Phương pháp phá thai sử dụng các biện pháp an toàn

Tham vấn y khoa : Hà Văn Mến

Phương pháp phá thai sử dụng các biện pháp an toàn: là thủ thuật phá thai ít gây nên ra tai biến, hệ lụy, không biến chứng tới tính mạng, cũng như tính mạng sinh sản và giữ gìn sử dụng các biện pháp an toàn giúp thai phụ.

Phương pháp phá thai sử dụng các biện pháp an toàn

Hỏi: Thưa bác sĩ chuyên khoa, em nghe nói hiện nay có rất rất nhiều lần phương pháp phá thai tuy nhiên những phương pháp này cũng để lại nhiều hệ lụy và có biến chứng không to tới tính mạng sinh sản sau này, nên em rất lo sợ. Vì em mới đi thăm khám và biết mình đã từng với thai, vì hoàn cảnh không giúp phép nên em buộc phải phá chiếc thai này đi, nên muốn hỏi những bác sĩ chuyên khoa là có phương pháp nào phá thai sử dụng các biện pháp an toàn và không biến chứng rất nhiều lần tới tính mạng, cũng như việc sinh nở sau này không? Em xin cám ơn.

(Ngọc Oanh 22 tuổi- Quận 8, TPHà Nội)

Trả lời: Thưa bạn, phương pháp phá thai sử dụng các biện pháp an toàn: là thủ thuật phá thai ít gây nên ra tai biến, hệ lụy, không biến chứng tới tính mạng, cũng như tính mạng sinh sản và giữ gìn sử dụng các biện pháp an toàn giúp thai phụ. Hiện nay thường gặp nhất là có hai phương pháp phá thai:

– Phá thai nội khoa: sử dụng thuốc để gây nên sảy thai;

– Phá thai ngoại khoa: sử dụng những thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, gồm có hút chân không, nong và gắp.

Phá thai với thuốc (hoặc còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những cách được sử dụng để đình chỉ thai kì (tức là giúp thai ra ngoài) thời gian có thai ngoài ý muốn.

– Phương pháp phá thai với thuốc được sử dụng giúp tuổi thai còn nhỏ, sau 7 tuần tuổi và không có những dấu hiệu về căn bệnh lý của cơ thể như: căn bệnh tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng máu áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc ngăn ngừa đông, thiếu máu nặng hoặc dị ứng với mifepriston.

– Phương pháp phá thai ngoại khoa: với phương pháp hút chân không (thường được sử dụng giúp những trường hợp có tuổi thai to hơn) là phương pháp chấm dứt thai nghén với cách sử dụng bơm hút chân không để nạo hút thai trong tử cung từ tuần thứ 6 tới hết tuần thứ 12.

Tùy thể trạng, tình trạng căn bệnh lý của em và tuần tuổi của thai nhi, những bác sĩ chuyên khoa và thai phụ sẽ lựa lựa phương pháp phá thai thích hợp.

Hiện nay, những địa điểm y tế của Nhà nước, cũng như của tư nhân đều sử dụng hai phương pháp phá thai này. Tùy theo trình độ chuyên môn kỹ thuật, địa điểm vật dưỡng chất và những điều kiện để giữ gìn vô trùng thời gian tiến hành thủ thuật phá thai mà thai phụ lựa lựa sẽ quyết định tới việc phá thai có sử dụng các biện pháp an toàn không?.

Vì vậy, việc lựa lựa những địa điểm y tế chuyên môn có uy tín là rất quan trọng thời gian thai phụ quyết định phá thai. Vì nếu phá thai không được bảo vệ sẽ gây nên rất nhiều lần tai biến, những nguy cơ có thể gặp phải trong và sau việc phá thai như choáng, xuất máu, thủng tử cung, rách cổ tử cung hoặc nhiễm trùng, sót rau, sót thai, dính buồng tử cung sẽ biến chứng nghiêm trọng tới tính mạng nói chung, cũng như tính mạng sinh sản và hậu quả dẫn tới gây nên vô sinh.

Phòng thăm khám đa khoa Thái Hà Hà Nội là địa chỉ phá thai sử dụng các biện pháp an toàn tin cậy được toàn bộ phái đẹp lựa lựa. Tới đây, thai phụ không những được tư vấn về những phương pháp  đình chỉ thai nghén thích hợp mà còn được giúp đỡ tận tình, chu đáo.

Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc nên tư vấn hãy nhấp chuột lựa【Tư vấn trực tuyến】để được những chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0379.544.317 để được trả lời.

Địa chỉ: Phòng thăm khám đa khoa Thái Hà Hà Nội số 11 Thái Hà , TP Hà Nội

By suckhoe