hiện tại, nhu cầu về “chuyện ấy” không thể tách rời triệt để đời sống hàng ngày, đặc thù ở lứa tuổi vị thành niên. Chủ yếu do vậy, việc thủ dâm là điều không thể tránh dứt điểm sở hữu bất kỳ ai. Tuy vậy, thủ dâm có hại không lại là mối quan tâm trăn trở của nhiều đối tượng. BSNT. Nguyễn Hữu Thảo – Trung tâm Nam học bịnh lý viện Việt Đức – bác sĩ Nam học và Hiếm chậm sẽ giải thích giúp bạn trả lời câu hỏi thủ dâm nhiều có hại cho sức khỏe không ngay sau đây!

thủ dâm (hay tự sướng) là gì?

tự sướng (hay tự sướng, quay tay, qwerty..) là hành động dùng tay hay một dụng cụ ham muốn bộ phận sinh dục nào đó để kích thích ham muốn tình duc tạo cảm giác khoái cảm và hài lòng tình dục.

Thủ dâm có gây hại không

BSNT.Nguyễn Hữu Thảo chia sẻ về vấn đề thủ dâm ở nam giới.

Theo tìm hiểu cho dòm thấy, con trai hay có xu thế tự sướng đa dạng hơn nữ giới, đa số tại lứa tuổi thanh thiếu niên từ 17 tới 21 độ tuổi bởi vì đây là quá trình hormone testosterone bài tiết xuất mạnh mẽ.

ngoài ra, hành vi này còn xảy ra tại cá nam giới, phụ nữ lớn lên đề cập cả các bệnh nhân đã có gia đình.

việc tự sướng hoàn toàn là vận động sinh lý thông thường của con người. Vấn đề thủ dâm giúp nam, các chị em giải tỏa được nhu cầu tình dục, suy yếu lo âu, căng thẳng, lo lắng, chất lượng tốt giúp hoạt động tim mạch, điều hòa nhịp thở và nâng cao chuyển hóa. Hình thức thủ dâm tại nam và phụ nữ có sự không giống nhau:

 • tự sướng tại nam: đàn ông hay thủ dâm với các tác động kích thích bên bên cạnh bộ phận sinh dục. Vấn đề này sẽ ham muốn tạo cảm thấy cực khoái giúp dây thần kinh “cậu bé”. Phương pháp thức thủ dâm tại nam như: quay tay, sóc lọ.
 • tự sướng tại nữ: tự sướng tại nữ giới là sự ảnh hưởng đến điểm mẫn cảm (điểm G) đến bên trong vùng kín tạo cảm thấy kích thích, thỏa mãn nhu cầu của chính mình.

lợi ích của vấn đề tự sướng sở hữu tính mạng

việc “tự xử” là 1 vận động tình dục lành mạnh và nó cũng đem đến phổ biến tiện lợi. Theo một số báo cáo còn cho dòm thấy, ham muốn tình dục uy tín tốt giúp sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

– cải thiện sức khỏe: thủ dâm đúng bí quyết và đều đặn cho cho những bộ phận sinh dục như: tiền liệt tuyến, tinh hoàn, túi tinh hoạt động ổn định và lớn mạnh chất lượng tốt.

– uy tín tốt giúp lượng và tin cậy tinh trùng: đấng mày râu trưởng thành không ra tinh khoảng 5 – 18 thì chất lượng tinh dịch mắc phải suy giảm không nhỏ. Vấn đề tự sướng điều độ và đúng cách sẽ làm cho ống dẫn tinh vận động uy tín tốt hơn, giúp nâng cao số lượng và chữ tín tinh trùng cho đấng mày râu.

– nâng cao chữ tín cuộc sống: tương tự như vấn đề giải trí hay luyện tập thể dục, “tự sướng” giúp kích thích cơ thể giải phóng hormone endorphin làm tâm trạng vô tư, suy giảm căng thẳng, stress.

– thỏa mãn nhu cầu sinh lý: thủ dâm đúng bí quyết cho con trai kiềm chế được sự bắn tinh và phòng chống xuất tinh sớm lúc làm chuyện ấy. Trong tình huống ra tinh kịp thời, bác sỹ khuyến khích nam giới phải thủ dâm trước khi quan hệ tình dục thật trước 2 tiếng để “cậu nhỏ” quen dần sở hữu kích thích ham muốn.

– ngăn chặn một vài bịnh lý phát tán qua đường tình dục. Bước sang tuổi trưởng thành, tự sướng giúp tạo hưng phấn tình dục và giải tỏa các kích thích ham muốn trong quá trình này. Ngoài ra Việc này còn ngăn chặn phát tán qua giao hợp thời điểm quan hệ với người bệnh xa lạ phòng ngừa các bệnh xã hội như: herpes sinh dục, bệnh giang mai, lậu.

thủ dâm có dẫn tới hại giúp sức khỏe không?

y bác sĩ Thảo cũng nhấn mạnh thêm, việc thủ dâm không phải gây nên hậu quả gì tới tính mệnh của phái mạnh. Nguy hại nhiều nhất từ vấn đề thủ dâm hầu như là tâm lý, tuy vậy việc quá sử dụng nhiều vấn đề thủ dâm hoặc đáp ứng không đúng phương pháp có thể gây ảnh hưởng giúp bệnh nhân, cụ thể:

thủ dâm gây ra nguy hiểm trực tiếp tới tâm lý

tự sướng quá nhiều lần có khả năng gây nghiện làm nam giới luôn suy nghĩ về quan hệ vợ chồng và “tự sướng”. Hơn nữa, thủ dâm với tần suất lớn có khả năng tác động trực tiếp tới hệ thống thần kinh trung ương dẫn tới cơ thể suy nhược, suy yếu trí nhớ và bệnh đau tinh hoàn.

đồng thời, việc thủ dâm là một hành vi được xã hội coi là đáng còn ngại bắt buộc hành động này có khả năng làm cho phổ biến bệnh nhân cảm thấy tội lỗi hoặc áy náy sở hữu hành động của mình.

thủ dâm kịp thời biến chứng tới chữ tín “chuyện yêu”

“Nghiện” tự sướng ngoài việc gây nên nguy hại tới tâm lý mà còn là một trong những nguyên do gây ra phóng tinh kịp thời hay rối loạn cương dương gây nên nguy hại không nhỏ đến chuyện “chăn gối”.

việc tự sướng liên tục làm cơ thể luôn trong trạng thái cảm hứng dẫn đến ức chế trung khu cảm giác tình dục. Chỉ bắt buộc một ham muốn nhẹ cũng có thể dẫn đến phóng tinh kịp thời nguy hiểm tới chất lượng cuộc yêu của đôi lứa, đặc biệt là đời sống hôn nhân không hạnh phúc.

tự sướng được xem là một trong số những lý do gây nên bệnh nam khoa, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý và tính mạng đấng mày râu.

tự sướng rộng rãi dẫn đến suy giảm kích thích tình dục

việc tự sướng luôn, thường xuyên làm việc co giãn mạch máu và khối cơ tại bộ phận sinh dục mắc phải thay đổi. Đồng thời, lúc tuyến sinh dục vận động quá mức sẽ khiến cho hormone và các chất dẫn truyền thần kinh rất hay ở trong trạng thái bị huy động mà chưa có đủ khi để hồi phục hay làm mới gây ra suy giảm tình dục ngày một điển hình hơn.

thủ dâm sai phương pháp hoặc lạm dụng rất nhiều có khả năng sẽ phát triển thành liều thuốc kháng sinh độc cho đôi lứa. Thủ dâm đa dạng khiến cho số lượng hormone nội sinh bên trong cơ thể không sinh sản kịp khiến cho thiếu hụt làm nam giới căng thẳng hơn. Nếu áp lực cải thiện sẽ khiến ức chế tiết hormone testosterone. Từ ấy làm cho suy giảm ham muốn tình dục.

thủ dâm là nguyên nhân gây những bịnh lý tiết niệu, tuyến tiền liệt

thủ dâm phổ biến với tay có khả năng làm vi rút từ tay tấn công lên bộ phận sinh dục dẫn tới nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính với triệu chứng: bệnh tiểu nhiều, khó chịu khu vực bụng dưới và sinh dục,…

mặt khác, thủ dâm quá mức có khả năng làm tổn thương thận tinh, vì bởi thận tàng tinh có vai trò quan trọng đối với vận động sinh dục nam.

Lời khuyến cáo từ những y bác sĩ

BSNT. Nguyễn Hữu Thảo – Trung tâm Nam học bệnh lý viện Việt Đức – bác sỹ Nam học và Hiếm trễ Tổ hợp y tế MEDIPLUS khuyến cáo:

 • thủ dâm mang tần suất đạt ngưỡng giúp phép lên khoảng chừng 2 – 3 lần/ tuần.
 • khi thủ dâm cần vệ sinh sạch sẽ 2 tay.
 • ảnh hưởng 1 lực nhẹ nhàng, kỹ lưỡng để hạn chế tổn thương giúp bộ phận sinh dục.
 • Chỉ thủ dâm thời điểm tâm lý thoả thích và thư giãn nhất.
 • Lựa sắm 1 tư thay thế thủ dâm khiến mình cảm giác vô tư và phù hợp nhất.
 • phải tuân thủ hành vi tự sướng ở vị trí kín đáo.
 • đừng nên xem PHIM NÓNG thời gian làm theo thủ dâm.
 • Xây dựng 1 chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi thích hợp, khoa học.
 • khi hình thành các dấu hiệu lạ thường trong khi tự sướng thì cần phải tới bệnh viện chuyên khoa chữ tín để được thăm khám và chữa trị.

thủ dâm không phải là hành động đáng ngại ngùng thí dụ rộng rãi bệnh nhân vẫn nghĩ và cũng không gây hại gì ví như bạn tuân thủ hành động này một bí quyết chừng mực và đúng đắn.

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/chi-phi-xet-nghiem-kham-chua-benh-lau-gia-bao-nhieu-tien

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/chi-phi-chua-sui-mao-ga-gia-het-bao-nhieu-tien-gom-kham-va-xet-nghiem

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/kham-chua-benh-lau-o-dau-uy-tin-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tot-nhat-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-tot-uy-tin-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/mun-rop-sinh-duc-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-pha-thai-an-toan-tot-nhat-o-ha-noi-gom-benh-vien-va-phong-kham

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-kham-chua-tri-vo-sinh-hiem-muon-uy-tin-o-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/tu-van-cach-pha-thai-an-toan-la-gi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/bang-gia-chi-phi-cat-bao-quy-dau

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/bang-gia-chi-phi-kham-phu-khoa

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/hut-thai-co-dau-khong-chi-phi-hut-thai-gia-het-bao-nhieu-tien

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-kham-chua-sui-mao-ga-o-dau-uy-tin-va-tot-nhat-tai-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/kham-chua-vo-sinh-hiem-muon-o-dau-tot-nhat

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-uy-tin-va-tot-nhat-tai-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/dia-chi-cat-bao-quy-dau-o-dau-tot-ha-noi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/bac-si-gioi-tu-van-benh-nam-khoa-online-truc-tuyen-mien-phi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/bac-si-phu-khoa-gioi-tu-van-benh-phu-khoa-online-truc-tuyen-mien-phi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/benh-tri-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-phuong-phap-dieu-tri

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/nguyen-nhan-gay-cham-kinh-thuong-gap

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/cac-benh-xa-hoi

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/benh-lau-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/benh-giang-mai-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-tri

http://duongxa.gialam.hanoi.gov.vn/web/chamsocsuckhoe/bang-gia-chi-phi-pha-thai-an-toan-het-bao-nhieu-tien

By suckhoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *