Chậm kinh 5 ngày liệu có thai không?

Bị chậm kinh 5 ngày có thai không là băn khoăn của không ít bạn gái khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt đến trễ này. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám Thành Đức tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng chậm kinh nguyệt 5 ngày qua trường hợp của bạn gái dưới đây.

Hỏi: “Chào bác sĩ! Tháng trước, cháu và bạn trai có quan hệ nhưng không dùng bao cao su. Đến nay cháu đang bị chậm kinh 5 ngày rồi. Bình thường cứ đến mùng 7 hàng tháng là cháu có kinh nhưng đến ngày 12 rồi mà cháu vẫn chưa có kinh nguyệt. Cháu rất lo lắng không biết bị trễ kinh 5 ngày có thai không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn!” (Mai Anh, 23t – Vĩnh Phúc)

Xem thêm:

» Chậm kinh sau khi phá thai

» Chậm kinh 2 tháng

cham-kinh-5-ngay-co-thai-khong

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức Hà Nội. Ngay sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình về vấn đề chậm kinh 5 ngày liệu có thai không.

Bị chậm kinh 5 ngày có thai không?

Bạn bị chậm kinh nguyệt 5 ngày nhiều khả năng là có thai, nhưng cũng có trường hợp là không phải, vì hiện tượng chậm kinh có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác như: Yếu tố tâm sinh lý, bệnh lý, và tác động của ngoại cảnh như môi trường sống thay đổi, ăn uống không lành mạnh,… Đặc biệt, trong giai đoạn bạn đang có vấn đề phải lo lắng, căng thẳng và áp lực nhiều thì việc chậm kinh 5 ngày cũng có thể xảy ra.

Để xem nguyên nhân chậm kinh của bạn do có thai là cao hay thấp, bác sĩ sẽ đưa ra một dấu hiệu để bạn nhận biết như sau:

– Ở một người phụ nữ có vòng kinh đều đặn, sức khỏe tốt, sinh hoạt tình dục bình thường mà bị trễ kinh 5 ngày thì khả năng có thai sẽ tương đối cao.

– Ở những người kinh nguyệt không đều, thì việc kinh nguyệt đến trễ 5 ngày là triệu chứng không đáng tin cậy.

Khả năng có thai cao hơn nếu như bạn gái có những triệu chứng đi kèm: Cơ thể mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, đi tiểu thường xuyên hơn, ói mửa, thân nhiệt tăng cao hơn so với bình thường, ngực căng, đau nhức và táo bón… Đây là những dấu hiệu của thai nghén. Tuy nhiên, để dựa vào những dấu hiệu này để nhận ra khả năng có thai trong trường hợp của bạn là còn quá sớm. Vì bạn mới chỉ trễ kinh được 5 ngày, nếu như có thai thì cơ thể phụ nữ vẫn chưa thể xuất hiện nhiều dấu hiệu gì.

Làm gì để biết mình có thai khi bị chậm kinh 5 ngày?

Mua que thử thai là quyết định chính xác trong trường hợp của bạn gái. Que thử thai có thể kiểm tra khả năng có thai của bạn gái từ 5 đến 7 ngày sau khi chậm kinh. Tất nhiên, có một số trường hợp lâu hơn một chút là từ 7 đến 10 ngày mới cho ra kết quả.
Hiện tại, bạn bị chậm kinh 5 ngày và đã thử que thử thai nhưng chưa thấy có kết quả gì. Bác sĩ khuyên bạn nên chờ đợi một thời gian, cho đến khi được khoảng 7 – 10 ngày thì thử lại, sẽ cho ra kết quả chính xác hơn.

Trong trường hợp tình trạng không có kinh của bạn kéo dài, mà kết quả thử que thử thai không ra, bạn có thể cân nhắc đến việc đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân chậm kinh nhưng không có thai của mình là gì.

Phần trả lời cho câu hỏi bị chậm kinh 5 liệu ngày có thai không hi vọng đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn. Nếu còn thắc mắc khác cần giải đáp, bạn hãy để lại bình luận ở cuối bài viết, các bác sĩ phòng khám Thành Đức sẽ tư vấn cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Add Comment