Viêm nhiễm trùng sản khoa sau lúc phá thai

Tham vấn y khoa : Hà Văn Mến

Hỏi:

Thưa chuyên gia,

Em từng trót một lần phá thai cách đây 4 năm. Tới giờ Kinh nguyệt của em cũng không đều, mỗi lần hành kinh em đều xuất hiện máu màu sẫm chứ không đỏ hồng như trước, và gặp phải vón viêm.

Em năm nay 23 tuổi và chưa lấy ông xã. Tuy vậy em từng trót một lần phá thai cách đây 4 năm. Thời điểm này tình trạng tính mệnh của em hết sức nghiêm trọng. Em gặp phải ngứa ngáy tại âm hộ mấy năm nay tuy vậy em ngại không dám đi thăm khám chuyên gia. Kinh nguyệt của em cũng không đều, mỗi lần hành kinh em đều xuất hiện máu màu sẫm chứ không đỏ hồng như trước, và gặp phải vón viêm. Em rất lo mình gặp phải vô sinh. Xin chuyên gia giúp em một lời khuyến khích. Em xin cám ơn!

Trả lời:

Thưa bạn,

Máu kinh ra nhiều lần, có màu sẫm, vón viêm chứng tỏ vòng kinh của bạn từng gặp phải rối loạn. Có nhiều lần nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Một vài chứng viêm nhiễm trùng âm hộ nhiều ngày, gây ra mất cân với âm hộ, cũng biến chứng tới chu kì kinh nguyệt và gây ra ngứa ngáy tại âm hộ.

Lúc sự cân với của những nội tiết tố gặp phải xáo trộn, sẽ sinh ra một lớp lót tử cung dày, làm cho máu kinh ra nhiều lần và vón viêm. Căn bệnh u xơ tử cung cũng gây ra chứng kinh vón viêm và sẫm màu.

Viêm nhiễm trùng sản khoa sau lúc phá thai

Về những căn bệnh viêm nhiễm trùng đường sinh dục, cần phải sớm được phát hiện và điều trị, không nên để nhiều ngày, dẫn tới viêm nhiễm trùng sẽ lây lan lan lên vòi trứng, tiến hành tắc ống dẫn chứng, có thể dẫn tới vô sinh.

Vì thế, bạn không nên ngại ngần nữa nhé, hãy tới ngay một địa điểm y tế tin cậy để điều trị dứt chứng ngứa ngáy âm hộ và tìm ra nguyên nhân làm cho kinh nguyệt của bạn trở thành không bình thường. Tại những chuyên môn, bạn sẽ được tư vấn về tính mệnh sinh sản, biết cách quan hệ tình dục sử dụng các biện pháp an toàn, không biến chứng tới xác suất sinh con.

Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc cần phải tư vấn hãy nhấp chuột lựa【Tư vấn trực tuyến】để được những chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0379.544.317 để được tư vấn.

Địa chỉ: Phòng thăm khám đa khoa Thái Hà Hà Nội số 11 Thái Hà , TP Hà Nội

By suckhoe