Tư vấn thời gian phá thai được bảo vệ

Tham vấn y khoa : Hà Văn Mến

Mình là Hà Lê (0). Năm nay mình 28 tuổi và vừa có một nhỏ trai 1,5 tuổi. Song mấy hôm nay mình xuất hiện chu kỳ đèn đỏ của mình gặp phải trễ. Nghi ngờ mình có xác suất dính bầu nên mình từng sử dụng que thử thai. Đúng như mình dự đoán, kết quả que thử giúp xuất hiện mình đang mang bầu lần thứ 2. Mình phân vân quá!

Giữ lại em nhỏ thì vợ ông xã mình thiếu kinh tế nuôi. Mà phá thai thì mình sợ những rủi ro về sau này. Mình cũng rất ưa chuộng, nếu muốn nạo phá thai thì thời điểm nào là được bảo vệ nhất giúp tính mạng những phụ nữ? Và nếu tiến hành phá thai, có nên thiết phải tái phát thăm khám tái không? (Hà Lê, 28 tuổi)

Trả lời:

Thưa bạn!

Việc hút điều hòa kinh nguyệt hoặc uống thuốc phá thai chỉ nên được tiến hành tối đa thời gian bạn đang với bầu tại tuần thứ 9 của thai kỳ thôi bạn ạ. Vì vì đây là thời điểm được bảo vệ hơn để tiến hành phá thai vì thời gian đấy những việc tiến hành không nên phải sử dụng đế thuốc gây nên mê.

Những phương pháp hút chân không cũng được sử dụng thời gian bạn đang với thai tại tuần thứ 7-15 của thai kỳ. Tuy nhiên lúc này bạn có thể phải sử dụng tới giải pháp gây nên tê u bộ và điều đấy có thể với tới ít rất nhiều lần những rủi ro giúp bạn.

Tuy thế, những phương pháp phá thai giúp những thai kỳ tại tuần thứ 7-15 này thường giúp phép bạn về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại thông thường sắp như ngay lập tức. Do đó, bạn nếu quyết định phá thai, vợ ông xã bạn không nên chần chừ mà nhanh chóng quyết định tiến hành sớm sẽ ít gây nên tổn hại về tính mạng giúp bạn.

Ngược lại, nếu như bạn quyết định muộn, những phương pháp được sử dụng phá thai giúp những thai kỳ từ 15 tuần trở đi chứa rất nhiều lần rủi ro cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong quá trình này thường sự liên quan tới một dinh dưỡng gây nên mê tổng quát.

Điều này đòi hỏi cổ tử cung của bạn mở và thai nhi sẽ được gỡ phá với cách sử dụng một ống hút. Như với bất kỳ tiểu phẫu nào, có thể bạn sẽ được được bảo vệ tuy nhiên vẫn chứa rất nhiều rủi ro tối thiểu.

Thậm chí, nếu bạn tiến hành nạo phá thai muộn hơn như quyết định phá thai tại giữa tuần thứ 20-24 của thai kỳ thì càng nên phải gây nên mê tổng quát. Và điều này cũng gây nên rất nhiều lần rủi ro giúp tính mạng sinh sản của bạn.

Nguyên nhân là, những kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7-15 tuần trở đi đều sự liên quan tới một dinh dưỡng gây nên mê tổng quát. Theo đó bạn sẽ có rất nhiều lần nguy cơ xuất hiện những u máu đông hoặc máu khối tĩnh mạch sâu (DVT). Ngoài ra, mức hormone tăng mạnh trong thai kỳ cũng tiến hành tăng môi trường cơ thể bạn nhận được u máu đông.

Cùng với đó, những rủi ro sau thời gian nạo phá thai vừa rồi sẽ càng gia tăng nếu bạn đang tại tình trạng thừa cân, hen suyễn hoặc có căn bệnh tim. Vì thế, thời gian tiến hành những giải pháp phá thai tại thời điểm muộn, những phụ nữ sẽ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và những cơ quan nội tạng không giống mặc dù điều này là rất không hay gặp.

Thông thường, nguy cơ to nhất với những phụ nữ sau thời gian phá thai là bạn phải đối mặt với môi trường gia tăng của việc viêm nhiễm. Do đó, thời gian phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của sự viêm nhiễm sau thời gian phá thai, bạn phải cẩn trọng nhé.

Ví như nếu bạn gặp phải sốt cao, có mùi cô bé xả ra khác thường, khí hư ra rất nhiều lần và tất nhiên đau đớn bụng dữ dội… thì bạn nên phải sử dụng thuốc kháng sinh theo toa để điều trị tận gốc.

Nếu không điều trị viêm nhiễm sau thời gian phá thai, chúng hoàn toàn có thể hệ lụy thành những việc tính mạng nghiêm trọng hơn như căn bệnh viêm khung chậu và vô sinh. Do đó, lời lưu ý giúp tất cả phụ nữ sau thời gian phá thai là rất nên tái phát nơi tiến hành phá thai để thăm khám tái càng sớm càng tốt.

Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc nên tư vấn hãy nhấp chuột lựa【Tư vấn trực tuyến】để được những chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0379.544.317 để được trả lời.

Địa chỉ: Phòng thăm khám đa khoa Thái Hà Hà Nội số 11 Thái Hà , TP Hà Nội

By suckhoe