Tư vấn phá thai với thuốc

Tham vấn y khoa : Hà Văn Mến

Hiện nay, do mẹo phá thai với thuốc vừa nhanh và kín đáo, không nguy hiểm rất nhiều lần tới khả năng sinh sản nên có rất rất nhiều lần người đã từng tự ý sắm thuốc về sử dụng, không có chỉ định của bác sỹ. Điều đáng sợ ngại là nhiều trong số này là những trẻ vị thành niên – tuổi đời còn rất trẻ.

Lưu ý lúc phá thai với thuốc

» Phá thai với thuốc rất nguy hiểm giúp sản phụ

Phá thai với thuốc có sử dụng các biện pháp an toàn không?

Chỉ với giá vài ba nghìn đồng/viên Cytotec loại 200mg bán tại những nhà thuốc hiện nay, ai cũng có thể đơn giản sắm được để “khắc phục hậu quả”. Mới đây, Khoa Cấp cứu – Căn bệnh viện phụ sản Hà Nội đã từng tiếp nhận cấp cứu một trường hợp căn bệnh nhân gặp phải băng máu do tự ý sử dụng thuốc để phá thai. Mới đây, Căn bệnh nhân 30 tuổi, có thai 11 tuần tuổi nhưng mà vẫn được một phòng mạch giúp Phá Thai Với Thuốc mà không siêu âm xét nghiệm tuổi thai. Căn bệnh nhân sau lúc uống tới liều thuốc thứ hai đã từng rơi vào tình trạng hôn mê, truỵ tim mạch và xuất máu dữ dội. Dù được cứu sống nhưng mà do hậu quả của việc thiếu máu quá rất nhiều lần, chị phải sống thực vật suốt đời.

Thời điểm muốn dùng mẹo phá thai với thuốc, cần phải tới những địa điểm y tế chuyên môn để tiến hành sau sự theo dõi chặt chẽ của y, bác sỹ tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.

Để phá thai sau 50 ngày tuổi, cần phải có 2 loại thuốc phối hợp là Mifepristone và Misoprostol (Cytotec). Tuy chỉ là uống thuốc để gây nên sảy thai tự nhiên, nhưng mà quy trình uống phải được quản lý chặt: Căn bệnh nhân sẽ uống viên đầu (Mifepristone 200mg) sau sự giám sát của bác sỹ, 15 phút sau lúc uống thuốc căn bệnh nhân mới được rời địa điểm y tế. Sau hai ngày phải tái phát để uống tiếp 2 viên Misoprostol (mỗi viên 200mg) và phải tại lại căn bệnh viện trong vòng 4 giờ để theo dõi.

Phá thai với thuốc và Những tai biến có thể xảy ra.

Theo những bác sỹ, phá thai với thuốc gây nên ra một vài phản ứng mạnh như đau đớn co thắt dữ dội tại dạ dày, ra rất nhiều lần máu. Ngoài ra, thuốc tránh chỉ định với những người gặp phải căn bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang giúp con bú,  những phụ nữ có vết sẹo cũ tại tử cung; tử cung dị loại; chửa ngoài dạ con; có tiền sử đã từng từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị căn bệnh nào trước đó…

Những hệ lụy của phá thai với thuốc

Thời điểm sử dụng thuốc phá thai, có thể gây nên những tác dụng nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa ngáy hoặc nặng như không dễ thở, choáng, tụt máu áp. Một vài ít trường hợp có tình trạng ra máu rất nhiều lần lúc vào kỳ kinh tiếp theo, đôi lúc cần phải phải nhập viện điều trị. Ngoài ra phá thai với thuốc đòi hỏi thai phụ phải tuân thủ lịch tái thăm khám, nhằm giữ gìn kiên cố thai đã từng chết và đã từng được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hoặc sót nhau dẫn tới tình trạng ra máu dây dưa có thể tiến hành thai phụ gặp phải thiếu máu và viêm nhiễm.

Theo khuyến cáo của những bác sỹ, lúc muốn dùng mẹo phá thai với thuốc, cần phải tới những địa điểm y tế chuyên môn để tiến hành sau sự theo dõi chặt chẽ của y, bác sỹ tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra. Cần phải xét nghiệm kiên cố với siêu âm xem đã từng có thai chưa, thai có nằm trong buồng tử cung hoặc không?… Trước lúc dùng mẹo này. Cùng với đó, phụ nữ trong tuổi sinh sản cần phải được tư vấn về những phương pháp tránh thai sử dụng các biện pháp an toàn, để tránh tới mức thấp nhất việc phải Phá Thai.

Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc cần phải tư vấn  hãy nhấp chuột lựa【Tư vấn trực tuyến】để được những chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0379.544.317 để được trả lời.

Địa chỉ: Phòng thăm khám đa khoa Thái Hà Hà Nội số 11 Thái Hà , TP Hà Nội

https://youths.kcckp.go.ke/index.php/question/phong-kham-thai-ha-ha-noi-co-uy-tin-khong/

https://www.pinsekirka-elim.no/question/phong-kham-thai-ha-ha-noi-co-uy-tin-tot-khong

https://www.reiki-hb.com/question/what-is-a-natural-remedy-to-pass-tissue-after-miscarriage/

https://roadstoculture.eu/el/question/phong-kham-thai-ha-ha-noi-co-chat-luong-khong/

By suckhoe