Những mức độ đau đớn bụng kinh thường gặp

Tham vấn y khoa : Hà Văn Mến

Đau đớn bụng kinh là như nào. Nguyên nhân đau đớn bụng kinh. Cách giảm sút đau đớn bụng kinh tức thì. Cách hết đau đớn bụng kinh nhanh nhất. Cách chữa trị đau đớn bụng kinh dữ dội. Đau đớn bụng kinh nên làm thế nào giúp đỡ đau đớn. Như những thắc mắc mà chúng tôi tổng hợp được. Bài viết sau đây sẽ với lại những thông tin hữu ích giúp những đàn bà.


Đau đớn bụng kinh dù ở mức độ nặng hoặc nhẹ cũng đều ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý chị em trong chu kỳ kinh nguyệt. Để  khắc phục tình trạng trên đây, chị em thường giúp̣n giúp mình phương pháp uống thuốc để nhanh dứt cơn đau đớn. Thế tuy vậy, việc làm này vô tình khiến bệnh kéo dài hơn.

Xem thêm:>>> Thăm khám sản khoa tại đâu tốt tại TPHà Nội

Những mức độ đau đớn bụng kinh thường gặp

Đau đớn bụng kinh thường xuất hiện ở trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt. Chúng tồn tại ở nhiều mức độ khác nhau, cụ thể như:

 • Tình trạng nhẹ: cơn đau đớn thoáng qua, không thường xuyên. Có dấu hiệu: đau đớn vùng thắt lưng, đau đớn bụng tuy vậy cơn đau đớn này không lâu dần và không nên phải sử dụng thuốc.
 • Tình trạng trung bình: cơn đau đớn âm ỉ, cũng gặp phải đau đớn bụng và vùng thắt lưng, đôi thời gian gặp phải nôn, lạnh chân tay tuy vậy uống thuốc hoặc nghỉ ngơi là có thể giảm sút đau đớn.
 • Tình trạng nghiêm trọng: cơn đau đớn quằn quại, có cảm giác không dễ chịu với những cơn đau đớn bụng và vùng thắt lưng, đổ nhiều lần mồ hôi, mặt mũi nhợt nhạt, tay chân gặp phải lạnh, tất nhiên ói mửa, tiêu ra, không có giải pháp giảm sút đau đớn.

NHỮNG CÁCH GIẢM ĐAU BỤNG KINH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ CHỊ EM CẦN BIẾT

Hiểu được điều đó, để làm giảm tình trạng trên đây mỗi lần tới tháng của đàn bà. Chúng tôi xin đưa ra một vài phương pháp giúp cho giảm sút đau đớn bụng kinh, mà có lẽ nhiều lần đàn bà không biết như sau:

 • Trị đau đớn bụng kinh tác dụng tốt với gừng tươi tươi: Trong gừng tươi tươi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, tuần hoàn khí máu. Từ đó sẽ giúp cho giúp việc tuần hoàn máu tại tử cung của đàn bà được thuận lợi hơn. Đồng thời, gừng tươi tươi còn có tác dụng quan trọng trong việc không nên sự co thắt tại tử cung, giảm sút gặp phải đau đớn bụng kinh nguyệt tác dụng tốt. Sử dụng gừng tươi tươi trong chữa trị gặp phải đau đớn bụng kinh là một trong những cách chữa trị đau đớn bụng kinh tác dụng tốt và được nhiều lần nữ giới tin tưởng và sử dụng.
 • Chườm bụng với chai hoặc túi nước nóng: Đây là một trong những phương pháp được giúp rằng tác dụng tốt tức thời. Và để tác dụng tốt hơn, đàn bà nên cắt thêm vài ba miếng gừng tươi tươi chườm vào phần bụng sau và để trong thời gian từ 5- 7 phút. Với sức nóng của nước, của gừng tươi sẽ nhanh chóng xoa dịu những cơn đau đớn bụng kinh của đàn bà.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Đây cũng là một việc thực hiện rất nên thiết, đặc trưng là trong những ngày hành kinh, vì nếu đàn bà không lưu ý vệ sinh sạch sẽ “cô nhỏ” thì virut hoặc những tác nhân có hại sẽ đơn giản xâm nhập gây ra ra những căn bệnh viêm viêm. Ngoài ra đó đàn bà cũng nên kiêng quan hệ vào những ngày này để tránh giúp những tác nhân gây ra căn bệnh có thời cơ xâm nhập vào bên trong.
 • Giữ ấm giúp cơ thể: Giữ ấm giúp cơ thể được xem là cách chữa trị đau đớn bụng kinh vo cùng tác dụng tốt và được rất nhiều lần đàn bà dùng. Việc giữ ấm giúp cơ thể sẽ thúc đẩy việc tuần hoàn máu, giảm sút tình trạng co thắt, tắc nghẽn trong những tĩnh mạch tại vùng chậu.
 • Ăn trứng gà ngải cứu: Ngải cứu có tác dụng rất tốt trong việc điều trị kinh nguyệt không đều, đau đớn bụng kinh. Với những đàn bà gặp phải đau đớn bụng kinh thường xuyên trong mỗi những ngày kinh nguyệt thì nên ăn trứng gà với ngải cứu, những cơn đau đớn sẽ giảm sút dần. Ngoài ra đàn bà cũng có thể lấy lá ngải cứu khô sắc lên với nước uống trong những ngày đau đớn bụng kinh này.
 • Ăn một chút socola đen: Nhâm nhi một chút socola đen trong những ngày kinh nguyệt “ghé thăm” này, sẽ giúp cho chị giảm sút đi cảm thấy thèm ăn. Thêm vào đó, socola đen còn rất giàu dưỡng chất ngăn ngừa oxy hóa và được giúp là giúp cho tăng cường serotonin – có tác dụng gia tăng tâm trạng chúng ta.
 • Uống nhiều lần nước: Uống nhiều lần nước trong những ngày đèn đỏ sẽ giúp cho cơ thể của đàn bà giữ được nước và thực hiện giảm sút triệu chứng đầy khá.

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI CHỊ EM KHI BỊ ĐAU BỤNG KINH

 • Phái yếu nên không nên những loại đồ uống có ga, cồn, dưỡng chất gây ra nghiện như: cà phê, rượu bia, coca,…Những loại đồ uống uống này ngoài việc thực hiện lâu dần những ngày kinh nguyệt khiến cho đàn bà không dễ chịu ra thì những dưỡng chất kích thích có trong những loại đồ uống này còn khiến cho kích ứng buồng trứng khiến cho đàn bà gặp phải đau đớn bụng nhiều lần hơn.
 • Chúng tôi cũng lưu ý với đàn bà rằng, trên đây đây chỉ là những phương pháp chữa trị đau đớn bụng kinh thông thường do yếu tố sinh lý hoặc cơ địa của từng người tại nhà mà thôi. Nếu đàn bà gặp phải đau đớn bụng kinh dữ dội khôn ngớt hoặc đau đớn do những căn bệnh lý gây ra ra thì nên tới ngay những địa điểm y tế chuyên môn để được tiến hành xét nghiệm, thăm thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây ra đau đớn bụng kinh để tiến hành điều trị sao giúp tác dụng tốt và sử dụng các biện pháp an toàn nhất.
 • Với những trường hợp đau đớn bụng kinh mức độ nhẹ, nữ giới có thể giúp̣n cách: chườm bụng bằng khăn ấm, massage nhẹ, dán cao hoặc xoa dầu… Những trường hợp đau đớn bụng kinh mức độ nặng hơn, việc chườm nóng không có hiệu quả, các bạn nữ phải lựa giúp̣n phương pháp uống thuốc tránh thai hoặc thuốc giảm đau đớn. Phương pháp này tuy có tác dụng triệt để tuy vậy dùng nhiều dễ gây ra hiệu quả ngược.
 • Thuốc giảm sút đau đớn có tác dụng ức chế cơn co bóp cơ tử cung, giúp cắt cơn đau đớn bụng nhanh, tuy nhiên sử dụng lâu dài có nhiều lần tác dụng phụ như: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan do thuốc… Thời điểm sử dụng thường xuyên có thể gây ra “hội chứng không trứng rụng”, giúp dù có những ngày kinh nguyệt nguyệt thông thường. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh.

Ngày nay, những bác sỹ và người căn bệnh có xu thế sử dụng thảo dược giúp cho giảm sút đau đớn bụng kinh dù tác dụng trễ tuy vậy lại sử dụng các biện pháp an toàn hơn. Theo lý luận Y học cổ truyền những thảo dược giúp cho giảm sút đau đớn bụng kinh với cách giúp cho khí máu tuần hoàn trong mạch từ đó thực hiện giảm sút đau đớn bụng kinh. Tuy không có tác dụng cắt cơn đau đớn nhanh tuy vậy có tác dụng giảm sút đau đớn từ từ qua từng chu kỳ và đặc trưng không gây ra tác động tới niêm mạc tử cung, những ngày kinh nguyệt nguyệt và xác suất sinh nở về sau.

Để hạn chê baí những cơn đau đớn bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt có rất nhiều phương pháp tuy vậy nên lựa giúp̣n phương pháp nào ít gây ra nguy hiểm tới sức khỏe nhất.

By suckhoe