Căn bệnh lậu liệu trình đầu: Dấu hiệu phát hiện và cách điều trị

Tham vấn y khoa :

Nội dung bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin về căn bệnh lậu liệu trình đầu. Gồm có triệu chứng của căn bệnh lậu liệu trình đầu, tác hại và cách điều trị căn bệnh tác dụng tốt. Hy vọng sẽ giúp cho ích giúp bạn đọc nắm rõ những thông tin về căn bệnh để sớm phát hiện và có phương pháp điều trị ưa thích.

Căn bệnh lậu là như thế nào?

căn bệnh lậu do virut Neisseria gonorrhoeae gây ra ra

Lậu là một trong những căn bệnh lây lan qua quan hệ tình dục phổ biển. Căn bệnh do virut Neisseria gonorrhoeae gây ra ra. Lậu có thể gặp tại cả nam và nữ giới, trong số đó thường gặp nhất là nam và nữ trong tuổi sinh sản.

Căn bệnh lậu có xác suất lây lan lan cao và gây ra ra nhiều lần tác hại nguy hiểm. Vi rút gây ra căn bệnh có thể gây ra viêm nhiều lần cơ quan trên đây cơ thể như cơ quan sinh dục, trực tràng, vùng họng… Do đó, việc phát hiện căn bệnh lậu liệu trình đầu là điều vô cùng cần phải thiết.

Xem thêm: Căn bệnh sùi mào gà lây lan qua quan hệ gì?

Triệu chứng của căn bệnh lậu liệu trình đầu

Như đã từng giới thiệu, việc phát hiện triệu chứng của căn bệnh lậu liệu trình đầu là điều vô cùng cần phải thiết. Giúp cho người căn bệnh sớm phát hiện và phòng tránh lây lan lan giúp người không giống.

Theo đó, triệu chứng căn bệnh lậu liệu trình đầu như sau:

Triệu chứng căn bệnh lậu liệu trình đầu không rõ rệt

Triệu chứng căn bệnh lậu liệu trình đầu tại nữ giới

Triệu chứng căn bệnh lậu liệu trình đầu tại nữ giới thường tiến triển lặng thầm và không triệu chứng rõ ràng. Thông thường, nữ giới thường nhầm lẫn những triệu chứng của căn bệnh với những căn bệnh viêm nhiễm trùng sản khoa không giống.

Chủ yếu vì thế, rất nhiều lần nữ giới xem thường phá qua những dấu hiệu trước tiên của căn bệnh, khiến cho giúp việc điều trị phức tạp hơn. Cụ thể, dấu hiệu căn bệnh lậu liệu trình đầu tại nữ giới gồm có:

 • Ra nhiều lần dịch bộ phận sinh dục;
 • Khí hư có màu sắc không bình thường như màu vàng nhạt hoặc tương đối trắng;
 • Quan hệ tình dục đau đớn rát;
 • Đau đớn bụng sau;
 • Dịch tại cổ tử cung có mùi hôi, có màu vàng xanh hoặc vàng đặc;
 • Thăm khám cổ tử cung sẽ xuất hiện phù nề, chạm vào có thể gây ra xuất máu và mủ;
 • Niệu đạo có màu đỏ, có dịch đục hoặc có mủ.
 • Đau đớn vùng eo lưng, đau đớn bụng, ra máu dù chưa tới kỳ kinh.
 • Ngứa ngáy lỗ đít, đau đớn và xuất máu lúc đi ngoài.

Dấu hiệu căn bệnh lậu liệu trình đầu tại nam giới

Thời gian ủ căn bệnh của căn bệnh lậu tại nam giới lâu ngày từ 2 – 7 ngày, thậm chí có thể lâu ngày tới 30 ngày. Sau lúc ủ căn bệnh, lúc này, cơ thể nam giới sẽ xuất hiện những triệu chứng sau đây:

 • Đau đớn rát mỗi lúc đi tiểu, nóng rát dọc niệu đạo;
 • Đi tiểu ra mủ hoặc xuất dịch tại đầu dương vật, mủ có màu xanh hoặc vàng;
 • Đau đớn hoặc sưng tại một bên tinh hoàn trái hoặc phải;
 • Tại hai mép bao quy đầu có thể gặp phải sưng tấy hoặc gặp phải sưng đỏ;
 • Xuất hiện hạch tại hai bên bẹn;
 • Quan hệ tình dục hoặc cương dương cứng dương vật đau tức;
 • Ra máu tại bao quy đầu;
 • Cơ thể mỏi mệt, mệt mỏi, sốt nhẹ.

Triệu chứng căn bệnh lậu tại trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cũng là người dễ mắc căn bệnh do lây lan từ mẹ trong liệu trình với thai. Ngoài ra, trẻ sinh thường qua quan hệ bộ phận sinh dục cũng có thể gặp phải mắc căn bệnh nếu mẹ với virut lậu.

Theo đó, căn bệnh lậu tại trẻ sơ sinh thường xuất hiện sau 2 ngày thưa đời. Triệu chứng lúc này gồm có: mắt phù nề, sưng đỏ, có mủ vàng từ mắt xuất ra, giác mạc gặp phải viêm đỏ và loét. Nếu trẻ không được điều trị trị sớm sẽ gặp phải viêm kết mạc, thậm chí là mù vĩnh viễn.

Triệu chứng căn bệnh lậu liệu trình đầu tại những cơ quan không giống

Ngoài ra đó, người căn bệnh còn xuất hiện những triệu chứng căn bệnh lậu liệu trình đầu tại những cơ quan không giống như họng, lỗ đít, mắt…

 • Căn bệnh lậu tại lỗ đít: Triệu chứng ngứa ngáy lỗ đít, đau đớn rát lỗ đít mỗi lúc đi đi ngoài, đi tiêu xuất, xuất máu lỗ đít.
 • Căn bệnh lậu tại miệng, họng: Không dễ chịu, sưng đau đớn tại họng, ho lâu ngày, xuất hiện những nốt như nốt nhiệt tại miệng, lưỡi. Tại lưỡi có những mảng trắng, cạo ra thì xuất hiện có màu đỏ viêm, miệng có mùi hôi không dễ chịu.
 • Căn bệnh lậu tại mắt: Thường do sử dụng chung khăn mặt, người căn bệnh sẽ xuất hiện có triệu chứng đau đớn mắt, ra nhiều lần hoèn mắt, dịch vàng tại 2 bên khóe mắt, không dễ dàng mở mắt.

Những tác hại nguy hiểm của căn bệnh lậu liệu trình đầu

Xem thêm: [Chuyên gia giải đáp] Xét nghiệm máu có ra căn bệnh sùi mào gà không?

Mặc dù chỉ tại liệu trình đầu tuy vậy căn bệnh nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều lần tác hại nguy hiểm như:

Căn bệnh lậu liệu trình đầu gây ra nhiều lần tác hại nguy hiểm
 • Hậu quả tới sinh hoạt thường nhật:

Tại liệu trình đầu, người căn bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát và xuất mủ, mủ có mùi hôi tại cơ quan sinh dục… Những triệu chứng này biến chứng tới sinh hoạt thường nhật cũng như công việc của người căn bệnh.

 • Hậu quả tới tâm lý:

Thời điểm mắc căn bệnh, tối đa người căn bệnh sẽ có tâm lý sợ hãi, lo sợ, tự ti. Đặc thù là những người chưa lập gia đình thì việc tâm lý sẽ càng nặng nề hơn.

 • Dễ lây lan nhiễm trùng giúp đối tác:

Theo thống kê, có tới 90% trường hợp mắc căn bệnh lậu là do lây lan qua quan hệ tình dục. Do đó, nếu như phát hiện những dấu hiệu của căn bệnh, người căn bệnh không nên quan hệ để tránh lây lan nhiễm trùng giúp người không giống.

 • Tăng nguy cơ vô vinh:

+ Tại nam giới: Nam giới mắc căn bệnh lậu liệu trình đầu nếu không điều trị sớm sẽ chuyển sang mạn tính. Lúc này, căn bệnh sẽ gây ra ra nhiều lần tác hại như áp xe, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm mào tình hoàn, viêm tinh hoàn… Những căn bệnh lý này sẽ biến chứng nặng nề tới xác suất sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh nam.

+ Tại nữ giới: Căn bệnh lậu liệu trình đầu tại nữ nếu không điều trị sớm sẽ chuyển sang mạn tính. Từ đó, gây ra ra nhiều lần tác hại như viêm niêm mạc tử cung, vòi trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung… tác hại vô sinh.

 • Tăng nguy cơ tử vong:

Thời điểm căn bệnh tại liệu trình đầu không được phát hiện sớm sẽ chuyển sang liệu trình mạn tính. Tại liệu trình này, người căn bệnh sẽ đối mặt với những tác hại viêm màng não, viêm máu, dẫn tới tử vong.

Chủ yếu vì những tác hại trên đây, nếu người căn bệnh có những triệu chứng nghi ngờ. Hãy nhanh chóng tới những địa điểm y tế chuyên môn để được thăm thăm khám và điều trị sớm, tránh những nguy hiểm xảy ra.

Cách điều trị căn bệnh lậu liệu trình đầu tác dụng tốt và triệt để

Mặc dù căn bệnh lậu có thể gây ra nhiều lần tác hại nguy hiểm. Nhưng mà nếu phát hiện căn bệnh tại liệu trình đầu và có quy trình điều trị ưa thích thì căn bệnh lậu có thể điều trị khỏi.

Điều trị căn bệnh lậu tại những địa điểm y tế chuyên môn uy tín

Ngoài ra, để đạt tác dụng tốt tốt nhất, người căn bệnh cần phải tuân thủ theo quy trình điều trị của những chuyên gia chuyên môn. Tuyệt đối không tự ý sắm thuốc về điều trị hoặc sử dụng những phương thuốc dân gian truyền miệng. Vì những phương pháp này không những khiến cho căn bệnh không khỏi mà còn khiến cho căn bệnh nặng nề, không dễ dàng điều trị hơn.

Hiện nay, với sự tiến triển của y học tiên tiến, có nhiều lần phương pháp điều trị căn bệnh lậu tác dụng tốt. Tại Đa Khoa Thái Hà Hà Nội, hiện đang sử dụng những phương pháp điều trị sau.

Đông – Tây y phối hợp

Phương pháp Đông – Tây y phối hợp là phương pháp được những chuyên gia phản hồi được bảo vệ, tác dụng tốt. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng thuốc Tây y: Thuốc Tây y giúp cho loại phá virut lậu cầu, phòng tránh sự tiến triển của chúng.
 • Sử dụng thuốc Đông y: Thuốc Đông y tăng cường sức đề kháng, giúp cho tăng thể trạng, kháng viêm, không nên tác dụng và tránh căn bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị nhiệt điện trường DHA

Phương pháp điều trị nhiệt điện trường DHA là một phương pháp điều trị căn bệnh lậu với sự bức xạ nhiệt. Thông qua kỹ thuật điện trường sẽ sản sinh ra điện từ tại tần số cao. Sau đó, tác động lên những vùng căn bệnh lậu đang tiến triển để tiêu diệt và phục hồi sự trao đổi dinh dưỡng trong cơ thể. Đây là phương pháp điều trị căn bệnh lậu liệu trình đầu tác dụng tốt và được bảo vệ hiện nay.

So với những phương pháp truyền thống, nhiệt điện trường DHA có nhiều lần ưu điểm vượt trội như:

 • Xét nghiệm đặc tính của nhóm virut tác dụng tốt, chuẩn xác.
 • Khống chế chuỗi chuyển hóa gen tế bào, không nên tái phát.
 • Điều trị triệt để, suy nhược tác hại và viêm nhiễm trùng đi kèm.
 • Không cần phải mổ, không đốt điện, không đặt ống nội soi.
 • Phương pháp DHA điều trị căn bệnh lậu được bảo vệ, không gây ra mệt mỏi, không gây ra tác dụng phụ, phòng chống căn bệnh tái phát trở lại.
 • Phương pháp có thời gian điều trị ngắn, không mất nhiều lần thời gian nằm viện, không biến chứng tới công việc và sinh hoạt.
 • Vết thương nhanh chóng phục hồi giữ gìn không biến chứng nhiều lần tới đời sống sinh hoạt và công việc thường nhật của người căn bệnh.

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin về căn bệnh lậu liệu trình đầu. Nếu phát hiện chính mình có những triệu chứng nhắc trên đây, người căn bệnh cần phải nhanh chóng tới những địa điểm y tế để điều trị trị. Hoặc liên hệ tới hotline 0379.544.317 để được tư vấn yếu tố.

By suckhoe