Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài là biện pháp được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Tuy nhiên độ an toàn của phương pháp này như thế nào? Liệu xuất tinh ngoài có thai không? Là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Theo các chuyên gia, xuất tinh ngoài là trường hợp khi đang quan hệ tình dục đến lúc gần lên đỉnh nam giới đột nhiên rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh bên ngoài âm đạo. Khi đó, tinh trùng không được xuất trực tiếp vào bên trong âm đạo. Trên thực tế, nếu tinh trùng không được đưa vào trong âm đạo thì sẽ không thể gặp trứng để thụ tinh, do đó xuất tinh ngoài không thể gây có thai. Cũng vì vậy mà từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng đây là một phương pháp tránh thai tự nhiên, đơn giản, dễ thực hiện.

Xem thêm:

» Không xuất tinh có thai không

» Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao

xuat-tinh-ngoai-co-mang-thai-khong

Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, nam giới xuất tinh ngoài thì nữ giới vẫn có nguy cơ mang thai. Bởi:

Thứ nhất, khi nam giới bị kích thích và có hưng phấn tình dục, ở đầu dương vật sẽ tiết ra một chất dịch nhầy màu trắng trong. Chất dịch này bắt nguồn từ tinh hoàn, khi bị kích thích chất nhầy sẽ được tiết ra để trộn cùng tinh trùng, sẵn sàng cho tinh trùng được xuất ra bên ngoài. Đồng thời, một lượng nhỏ chất dịch sẽ theo đường niệu đạo tiết ra ngoài để bôi trơn. Mặt khác, trong chất dịch đó lại chứa một lượng nhỏ tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, khi quan hệ tình dục không an toàn, dù nam giới không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài thì lượng tinh trùng có trong chất dịch nhầy vẫn có thể khiến cho nữ giới có thai.

Thứ hai, thông thường khi chuẩn bị xuất tinh, nam giới sẽ nhận thức được nên sẽ chủ động rút dương vật ra ngoài để xuất tinh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp hưng phấn quá độ khiến nam giới không thể kiềm chế, xuất tinh lúc nào không biết, hoặc vô tình rơi rớt một vài giọt tinh trùng vào trong âm đạo trước khi rút dương vật ra ngoài. Mặt khác, 1 giọt tinh trùng nhỏ cũng chứa hàng triệu con tinh trùng, mà chỉ cần 1 con tinh trùng thôi cũng đã đủ để làm bạn vỡ kế hoạch sinh đẻ hay có thai ngoài ý muốn. Do đó, phương pháp này đòi hỏi nam giới vẫn phải “tỉnh táo”, có trách nhiệm trong khi đang “mê mẩn” vì lên đỉnh. Điều này quả thực không dễ dàng chút nào.

Mặc dù xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ mang thai, tuy nhiên khả năng nữ giới mang thai được hay không lại tùy vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng tinh trùng (khỏe hay yếu), đúng thời điểm rụng trứng hay không và chất lượng trứng có tốt hay không. Nếu quan hệ xuất tinh ngoài nhưng đúng thời điểm, chất lượng tinh trùng và trứng đều hoàn hảo thì nguy cơ bạn nữ sẽ mang thai là rất cao.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn không muốn có thai mà lại không có biện pháp tránh thai nào khác, thì vẫn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài. Hiệu quả dù thấp nhưng dù sao vẫn tốt hơn là không dùng biện pháp nào cả. Nhưng phải lưu ý rằng, hiệu quả tránh thai bằng phương pháp này rất thấp, mặt khác, phương pháp này sẽ không thể tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó, nếu bạn đang bị các bệnh xã hội như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,… hoặc nghi ngờ bạn tình mắc các bệnh đó, thì tốt nhất bao cao su để đảm bảo không bị mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

14 thoughts on “Xuất tinh ngoài có mang thai không?

 1. em co quan he voi ban gai em va em da xuat tinh vao ben trong. sau 12 tieng sau em cho ban gai em uong thuoc tranh thai. xong bon em lai quan he tiep va em lai xuat tinh vao ben trong. bac si cho em hoi la ban gai em co bi mang thai ngoai y muon khong.

 2. Pingback: Sau phá thai bao lâu thì có thể quan hệ? - Sức khỏe AZ

 3. Chào bác sĩ!
  E và bạn gái quan hệ nhưng không dùng bao, sau đó thì xuất tinh ngoài. Do lo lắng về khả năng có thai nên đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy cho em hỏi là bạn gái em có bị mang thai ngoài ý muốn không ạ.

  1. Xuất tinh ngoài vốn dĩ khả năng có thai là thấp, cộng thêm với việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì chắc chắn là không có thai được nhé.

  1. Ngoài biện pháp tránh thai bằng bao cao su thì bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp khác như: uống thuốc tránh thai, đặt vòng, tính ngày rụng trứng,…

 4. Thưa bác sĩ bi trễ Kinh có thể có Thai hông..tháng trước con có quan hệ nhưng khi sức tinh con cho ra ngoai liệu có thể có thai hông…con lo quá…mong bác sĩ giúp con

  1. Trễ kinh là một trong những dấu hiệu của việc mang thai nhé. Bạn có thể thử que sau khi trễ kinh 7 ngày để biết chính xác là có thai hay không.

 5. bác sĩ cho em hỏi níu chỉ cọ xát dương vật ở ngoài âm đạo nhưng không xuất tinh thì có nguy cơ có thai hoq ạ…. nhưng có dịch nhầy khôg pk là có thai khôg….???!

  1. Nếu trong lúc cọ xát mà dịch nhày dương vật chảy vào âm đạo nữ giới thì vẫn có khả năng có thai nhé. Tuy nhiên khả năng này là không cao.

 6. Chào bác sĩ con có quan hệ 1 lần mà chưa xuất tinh.. không dùng biện pháp tránh thai gì khi quan hệ.. qua ngày mai dấu hiệu có kinh nguyệt con ko biết là có mang thai không.. ???

  1. Quan hệ chưa xuất tinh vẫn có khả năng mang thai nhưng khả năng này rất thấp bạn nhé.

 7. chào bác sĩ sau khi quan hệ với bạn trai thì ngay sang ngày sau thì em có dấu hậu kinh huyệt như vậy không biết e có mang thai không ạ

Add Comment