Viêm vùng chậu là gì – Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một trong những bệnh phụ khoa vô cùng tác hại có khả năng dẫn tới vô sinh ở bạn. Vì thế, các thông tin về bệnh cũng là vấn đề mà không ít nữ giới bận tâm và muốn hiểu rõ. Sau đây, Suckhoeaz sẽ cung cấp một số kiến thức về bệnh lý này như sau:

Viêm vùng chậu là gì?

Bệnh viêm vùng chậu là hiện tượng nhiễm trùng diễn ra tại các bộ phận trong vùng chậu. Trong số đó bao gồm: tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, phúc mạc vùng chậu và hệ thống dây chằng rộng…

Có thể bạn quan tâm:

» Viêm phụ khoa là gì? – Dấu hiệu nhận biết bệnh

» Các bệnh phụ khoa nữ giới thường gặp nhất

» Cách chữa viêm phụ khoa hiệu quả
Viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu nếu không được chữa trị sớm có nguy cơ dẫn tới bệnh vô sinh ở một số chị em phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết viêm vùng chậu

Theo các chuyên gia Suckhoeaz, dựa theo thủ phạm gây ra bệnh cũng như tình trạng nhiễm trùng của khu vực chậu mà một số biểu hiện lâm sàng của viêm nhiễm vùng chậu xảy ra tương đối đa dạng.

Bình thường, mới đầu những bạn chỉ có cảm giác đau nhẹ tại bụng dưới. Cảm giác này sẽ xảy ra râm ran hay theo từng cơn, khiến cho chị em cảm thấy xem nhẹ và ít để tâm. Nhưng, đây cũng có khả năng là cảnh báo thai phụ bị mắc bệnh viêm vùng chậu ở mức độ nhẹ.

Sau đó, nếu không được điều trị viêm vùng chậu, phụ nữ sẽ thấy trên cơ thể mình xuất hiện cụ thể hơn một số dấu hiệu viêm vùng chậu dưới đây:

– Huyết trắng bất thường: huyết trắng tiết ra rất nhiều, có mùi hôi khá khó chịu và chuyển sang màu lạ như: có màu vàng, màu xanh… Đặc biệt, sau khi quan hệ tình dục xong, tình trạng tiết mùi hôi của dịch âm đạo càng xảy ra dữ dội.

– Mỗi khi giao hợp tình dục, phụ nữ thường hay nhận thấy cực kỳ đau rát và khó chịu. Việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống tình trạng của những bạn. Ngoài ra, phụ nữ còn có khả năng mắc phải hiện tượng xuất huyết lúc giao hợp.

– Lúc mắc viêm nhiễm vùng chậu, bạn gái sẽ thường xuyên gặp phải các rối loạn bài tiết nước tiểu khiến cho bạn gái bị bỏng rát khi đi giải và đái rắt. Hiện tượng này rất dễ bị nhầm với các bệnh viêm nhiễm đường tiểu. Bởi vậy, gây nên ảnh hưởng tới vấn đề nhận biết và trị bệnh của bạn gái.

– Chảy máu âm đạo bất thường: khu vực chậu và các bộ phận trong khu vực chậu bị tổn thương, viêm nhiễm là một trong số những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất huyết âm đạo không bình thường. Nhưng mà, số lượng máu không nhiều và các bạn có thể nhầm lẫn với máu báo có thai hoặc những tình trạng khác.

– Sốt cao, ớn lạnh toàn thân: Nếu bị bệnh viêm vùng chậu cấp tính, Cùng với những triệu chứng khác thường diễn ra tại chỗ kín của chị em phụ nữ, bạn gái còn có nguy cơ mắc phải tình trạng sốt cao trên 38 độ C, ớn lạnh toàn thân, cơ thể mệt mỏi suy nhược…

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Sức khỏe về: “Viêm vùng chậu là gì? – Dấu hiệu nhận biết bệnh“. Mong rằng các chia sẻ này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết về bệnh viêm vùng chậu.

Add Comment