Viêm phụ khoa là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa không còn là thuật ngữ xa lạ với các chị em. Đây cũng một trong những hiện tượng hết sức nguy hiểm và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy, một trong những thông tin quan trọng mà nữ giới nên đặc biệt lưu ý và tìm hiểu chính là những thông tin về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Điều này sẽ giúp các chị em bảo vệ sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản một cách tốt nhất.

Xem thêm:

» Chữa viêm phụ khoa hiệu quả

» Bị viêm phụ khoa nên dùng thuốc gì hiệu quả?

» Các bệnh phụ khoa thường gặp

Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Viêm nhiễm phụ khoa là khái niệm chỉ tình trạng viêm nhiễm tại các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới. Từ đó, hình thành một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm tử cung, viêm phần phụ…

Nhận biết viêm nhiễm phụ khoa như thế nào?

Trên thực tế, khi mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới sẽ gặp phải một số dấu hiệu cụ thể như sau:

Thứ nhất: Khí hư bất thường

Khí hư là một trong những dấu hiệu phản ánh tương đối chính xác tình trạng sức khỏe và sinh lya của nữ giới. Chính vì vậy, nếu khí hư của bạn đột ngột có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa như: Tiết ra nhiều, có mùi hôi, có màu sắc lạ thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thứ hai: Đau rát và chảy máu khi quan hệ

Vì vùng kín bị viêm nhiễm và tổn thương nên khi có quan hệ tình dục, nữ giới sẽ cảm thấy vô cùng đau rát và khó chịu. Đồng thời, một số chị em còn có nguy cơ bị chảy máu vùng kín khi quan hệ. Từ đó, không ít chị em từ chối việc quan hệ. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của hai vợ chồng bạn.

Thứ ba: Đau bụng dưới

Khi những cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới bị tổn thương. Nữ giới sẽ có nguy cơ đối mặt với tình trạng đau bụng dưới. Hiện tượng này thường diễn ra âm ỉ hoặc bất chợt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các chị em.

Thứ tư: Ngứa vùng kín

Vùng kín bị viêm nhiễm và tổn thương do vi khuẩn và nấm gây ra có thể gây ra những kích thích khiến cho nữ giới thường xuyên cảm thấy bị ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của các chị em. Khiến cho chị em cảm thấy rất bất tiện và tự ti.

Thứ năm: Kinh nguyệt thất thường

Viêm nhiễm phụ khoa ở mức độ nặng có thể làm thay đổi tính chất của chu kỳ kinh nguyệt khiến chúng trở nên thất thường hơn. Chính vì vậy, khi bị kinh nguyệt thất thường, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách chữa trị phù hợp.

Ngoài ra, viêm nhiễm phụ khoa còn đi kèm với một số dấu hiệu cụ thể như: Trướng bụng kèm theo nôn mửa, đau nhức xương chậu, thường xuyên bị táo bón, sốt, giảm cân bất thường, tiểu buốt, tiểu rắt…

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia Sức khỏe AZ về Viêm nhiễm phụ khoa. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc nhận biết được bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Add Comment