Vá màng trinh thì có nguy hiểm không?

Thủ thuật vá màng trinh có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này không là thắc mắc của nhiều chị em khi muốn đi vá lại “cái ngàn vàng” để theo chồng về dinh cho đúng chuẩn mực. Sau đây, cẩm nang sức khỏe AZ sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này.

Xem thêm:

» Địa chỉ vá màng trinh an toàn

» Vá màng trinh có đau không

va-mang-trinh-co-nguy-hiem-khong

Vá màng trinh được hiểu là kỹ thuật tái tạo lại màng trinh bị rách thành một màng trinh mới hoàn toàn bằng phương pháp chỉnh hình ngoại khoa. Chất liệu của màng trinh giả này chủ yếu là albumin được đặt vào âm đạo của người phụ nữ.

Vá màng trinh là tiểu phẫu cũng khá đơn giản đối với những bác sĩ có kinh nghiệm trong nghề, thời gian tiểu phẫu cũng ngắn và ít biến chứng xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều tình huống “dở khóc dở cười” liên quan đến vấn đề tế nhị này, mà chủ yếu là do biến chứng vá màng trinh để lại.

Vá màng trinh có nguy hiểm không?

Biến chứng vì vá màng trinh ở những cơ sở không đảm bảo

Việc tìm kiếm địa chỉ vá màng trinh ở đâu an toàn là vô cùng quan trọng. Rất nhiều chị em không tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở y tế đã vội vàng đến để thực hiện tiểu phẫu vá màng trinh. Hậu quả là sau tiểu phẫu có thể xảy ra một số biến chứng như:

– Màng trinh không liền gây chảy máu hoặc bít kín âm đạo khiến cho máu kinh nguyệt bị ứ đọng khiến chị em bị đau bụng kinh dữ dội hoặc tắc kinh.

– Thậm chí có thể dẫn đến thủng trực tràng, rò trực tràng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa… Việc vá không chuẩn khiến cho vết thương lan rộng và tình trạng viêm nhiễm càng trở nên trầm trọng hơn.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này

Vẫn liên quan đến vá màng trinh, nếu tiểu phẫu này không đảm bảo sẽ khiến chị em gặp nhiều vấn đề viêm nhiễm cơ quan sinh dục như đã phân tích ở trên. Chị em không có biện pháp khắc phục kịp thời thì sau này còn có nguy cơ vô sinh.

Lời khuyên cho các chị em có ý định vá màng trinh:

Mặc dù không có bất kỳ khuyến cáo nào cho việc vá màng trinh ở các chị em phụ nữ, nhưng các bác sĩ phụ sản tại các cơ sở y tế đều sẵn sàng làm thủ thuật vá màng trinh cho bạn khi bạn có nhu cầu. Chị em cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vá màng trinh bởi vì những nguy hiểm tiềm ẩn mà nó mang đến. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức khuyên bạn một số điều sau để bạn tránh được những biến chứng do vá màng trinh gây ra:

– Tìm hiểu kỹ cơ sở y tế định thực hiện thủ thuật để xem đó có phải là địa chỉ an toàn, đáng tin cậy hay không. Nếu có thể, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở y tế đó để nghe tư vấn của bác sĩ tại đây trước khi làm thủ thuật.

– Sau khi thực hiện thủ thuật, chị em cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh vùng kín, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để phục hồi vết thương một cách nhanh nhất.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để biết được tình trạng sức khỏe của mình ở mức độ nào và có cách khắc phục kịp thời khi có các biến chứng xảy ra.

– Tuyệt đối không được quan hệ tình dục ngay sau khi vừa vá màng trinh, chỉ khi nào vết thương đã bình phục hoàn toàn thì bạn mới có thể quan hệ.

Màng trinh không dùng để đánh giá nhân phẩm của một người con gái mà quan trọng là nhân cách, lối sống và phẩm chất đạo đức. Vì thế, bạn không nên mạo hiểm sức khỏe của mình chỉ vì một chiếc màng trinh giả.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám Thành Đức vừa chia sẻ với bạn các thông tin liên quan đến vấn đề vá màng trinh có nguy hiểm không. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liện hệ theo số hotline 0166 2286 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

2 thoughts on “Vá màng trinh thì có nguy hiểm không?

    1. Vá mang trinh là tiểu phẫu ko quá phức tạp nhưng đòi hỏi trình độ cao của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện nhé.

Add Comment