Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có phá thai được không?

Với công nghệ hiện đại như ngày nay có rất nhiều những phương pháp phá thai khác nhau được mọi người áp dụng, Tuy nhiên chính vì có ít hiểu biết về việc phá thai mà nhiều chị em đã tự ý sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai và nghĩ rằng đây là một phương pháp hiệu quả, kín đáo. Vậy việc sử dụng phương pháp uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có phá thai được không

Có nên uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai?

Có nhiều bạn nữ nghĩ rằng nếu mang thai ngoài ý muốn hoặc có ý định bỏ thai một cách kín đáo nên sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai, tuy nhiên đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau không sử dụng đến các thủ thuật hoặc thiết bị y tế, trong đó nhiều người hay dùng phương pháp uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai. Sở dĩ nó được nhiều người sử dụng vì đây là một phương pháp truyền thống, quá trình thực hiện đơn giản, kín đáo. Nhưng đây là một phương pháp không được khuyến khích nhất là khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ vì hiệu quả của nó mang lại không cao mà mức độ rủi ro rất lớn.

Việc nhiều người sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt mà không có hướng dẫn hoặc ý kiến của bác sĩ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của phụ nữ.

Trước câu hỏi uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có được không? Câu trả lời chắc chắn là không nên sử dụng phương pháp này. Nếu chẳng may có thai ngoài ý muốn tuyệt đối không được sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai khi chưa xác định được tình trạng thai và chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì như vậy rất nguy hiểm đến sức khỏe của phụ nữ. Các bạn hãy tới những phòng khám phá thai uy tín để được tư vấn những cách phá thai an toàn và phù hợp với tình trạng của mình.

Hậu quả của việc uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai

Hậu quả của việc uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai

Việc chị em phụ nữ tự ý phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt sẽ mang đến những hậu quả không lường trước được. Những biến chứng này gây nguy hiểm đến sức khỏe của người mẹ có thể kể đến như:

+ Lạm dụng nhiều lần sẽ gây nhờn thuốc, dẫn tới vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình sau này.

+ Dùng thuốc không đúng liều lượng, không theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ có thể gây nên tình trạng rối loạn di chuyển của trứng, dễ có thai ngoài tử cung điều này nếu không được phát hiện sớm sẽ đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

+ Nếu mua nhầm loại thuốc không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến việc phá thai không thành công, sót thai, thai chết lưu, nguy hiểm hơn nhiều người không biết phá thai thất bại thai vẫn phát triển trong bụng nhưng bị khuyết tật, dị dạng. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thời điểm hiện tại mà sau này phụ nữ có thể bị vô sinh.

+ Nhiều người bị dị ứng với thành phần của thuốc dẫn đến đau bụng dài ngày, buồn nôn, rong huyết, băng huyết…

Bài viết quan tâm:

» Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, dùng khi nào và có đau không?

» Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điều gì?

Việc phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt hay bất cứ phương pháp nào cũng đều vô cùng nguy hiểm vậy nên hãy nhớ sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn của chính bạn.

Nếu trót mang thai ngoài ý muốn không được tự ý phá thai với bất kì phương pháp nào mà chưa có sự chỉ định và khám chữa của bác sĩ. Tốt nhất bạn hãy đến những cơ sở chuyên khoa để kiểm tra cụ thể từ đó quyết định được phương pháp bỏ thai phù hợp và an toàn nhất.

Trên đây chỉ là một số hậu quả của việc phá thai với thuốc điều hòa kinh nguyệt để chị em biết được những nguy hiểm mà nó gây ra, hy vọng một số thông tin mà các chuyên gia suckhoeaz.info đưa ra sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho phụ nữ trước khi quyết định phá thai bằng phương pháp này. Chúc các bạn may mắn!

Add Comment