Độ tuổi nào thích hợp cho việc nạo phá thai

Độ tuổi nào thích hợp cho việc nạo phá thai là câu hỏi mà không ít chị em đặt ra. Tuổi tác khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai cũng là một trong những vấn đề có tính xã hội cao và được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám sẽ chia sẻ với những thông tin về vấn đề này như sau:

do-tuoi-thich-hop-viec-pha-thai
Độ tuổi nào thích hợp cho việc phá thai?

Độ tuổi nào thích hợp việc nạo phá thai

Trên thực tế, không có một độ tuổi nào thích hợp cho việc nạo phá thai. Bởi đây là một việc làm bất đắc dĩ mà chúng tôi tin rằng không một nữ giới nào mong muốn thực hiện. Đồng thời, nạo phá thai cũng là vấn đề nhạy cảm và không được khuyến khích. Vì thủ thuật nạo phá thai không chỉ liên quan đến vấn đề sức khỏe, mà còn có ảnh hưởng tới phạm trù đạo đức và xã hội. Chính vì vậy, đây hoàn toàn là việc làm bắt buộc phải thực hiện khi nữ giới không đủ sức khỏe, tâm lý, khả năng tài chính để mang thai, sinh con và nuôi dậy con cái.

Các chuyên gia phòng khám cũng cho biết: Hiện nay, nhờ vào công tác tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe giới tính, phòng tránh nguy cơ nạo phá thai, số ca tiến hành nạo phá thai có xu hướng ngày càng giảm đi. Tuy nhiên, tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên lại có xu hướng ngày càng tăng lên rõ rệt.
Bạn nên chú ý:
» Nạo phá thai nhiều lần có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
» Địa chỉ nạo phá thai an toàn ở Hà Nội

Nguyên nhân dẫn đến việc nạo phá thai

Theo thống kê của hội kế hoạch hóa gia đình, hàng năm có khoảng 300.000 ca phá thai ở tuổi vị thành niên. Con số này chiếm tới 20% trong tổng số các ca phá thai. Đặc biệt, do tâm lý ngại tới các bệnh viện hoặc phòng khám phá thai uy tín, chất lượng nên rất nhiều em tìm kiếm và thực hiện phá thai tại các phòng khám phá thai “chui”. Điều này là vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này và tính mạng của các em.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do tác động của lối sống phương tây, tương đối thoáng về các quan niệm tình dục. Tuy nhiên, bản thân các em lại không được giáo dục đầy đủ các kiến thức về an toàn tình dục và phòng tránh nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, khi có những rung động với bạn khác giới hoặc tò mò giới tính, các em dễ dẫn tới việc quan hệ tình dục. Đồng thời, nếu không có các biện pháp phòng tránh thì nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể diễn ra.

Các chuyên gia phòng khám cho biết, phá thai ở trẻ vị thành niên là một trong những vấn đề đáng báo động. Vì bản thân các em còn quá nhỏ, chưa đáp ứng được những điều kiện bình thường của hoạt động sinh lý. Nếu có quan hệ tình dục và mang thai, không chỉ cơ thể khó có thể đảm bảo an toàn cho thai kỳ, mà nếu tiến hành phá thai các chị em còn gặp phải nhiều tổn thương nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, so với những nữ giới trưởng thành khác, các cơ quan trong hệ thống sinh sản của trẻ vị thành niên thường chưa phát triển đầy đủ, lại rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy, nếu tiến hành nạo phá thai các em sẽ dễ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của các em. Vậy nên, các em nên cân nhắc trước khi thực hiện nạo phá thai. Ngoài ra, nên lựa chọn những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để được thực hiện thủ thuật trong điều kiện đảm bảo an toàn nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám về độ tuổi nào thích hợp cho việc nạo phá thai. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có những thông tin về nạo phá thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment