Triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Triệu chứng viêm bao quy đầu có thể nhận biết được thông qua những dấu hiệu cụ thể. Tuy nhiên, nam giới thường ít tỏ ra quan tâm tới các vấn đề về sức khỏe, nên chỉ tới khi bệnh đã phát triển ở mức độ nặng mới đi điều trị. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm sinh lý của phái mạnh. Một vài gợi ý dưới đây của các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ giúp bạn có thêm thông tin về nhận biết triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu.

Xem thêm:

» Nguyên nhân viêm bao quy đầu

» Viêm bao quy đầu uống thuốc gì

trieu-chung-benh-viem-bao-quy-dau

Bệnh viêm bao quy đầu là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới việc nhiễm trùng lan rộng và gây nên các bệnh nam khoa khác như: viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…

Những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Triệu chứng chung thường gặp của hầu hết nam giới khi bị viem bao quy dau là bao quy đầu sưng đỏ, kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Một số trường hợp còn xuất hiện các nốt mụn đỏ hoặc viêm loét nghiêm trọng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm bao quy đầu mà bệnh có những biểu hiện tương đối khác biệt.

Viêm bao quy đầu cấp tính

Theo các chuyên gia, viêm bao quy đầu cấp tính là một trong những dạng viêm thường gặp nhất ở nam giới. Dấu hiệu nhận biết của bệnh thường được thể hiện như sau: Bao quy đầu sưng tấy và có màu đỏ, thường xuyên bị ngứa ngáy, nóng rát tại quy đầu và bao quy đầu. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy hiện tượng bao quy đầu bị lở loét, xuất hiện các dịch mủ có màu trắng và có mùi hôi khó chịu.

Viêm quy đầu do nấm candida

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ thấy trên bề mặt quy đầu sẽ xuất hiện các nốt có màu đỏ, li ti. Những nốt nhỏ này liên tục lan rộng và gây ra tình trạng ngứa ngáy. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy chúng lở loét ra, kèm theo đau đớn, khó chịu. Viêm bao quy đầu do nấm nếu không được điều trị với những phương pháp phù hợp, có thể tái phát nhiều lần.

Viêm bao quy đầu do ký sinh trùng Trichomonas

Ban đầu tại quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ. Những nốt này sẽ tăng dần kích thước và vỡ ra gây lở loét. Xung quanh những nốt ban có thể xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti gây đau đớn, ngứa ngáy cho bao quy đầu. Viêm bao quy đầu do trichomonas nói riêng và bệnh viêm bao quy đầu nói chung không thể tự động khỏi nếu không có sự can thiệp điều trị. Tuy nhiên, muốn điều trị dứt điểm bệnh bao viêm quy đầu thì sự tư vấn, chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết.

Viêm bao quy đầu dạng vòng

Hay còn gọi là viêm loét bao quy đầu dạng vòng, là hiện tượng xuất hiện các nốt ban đỏ tại quy đầu và bao quy đầu. Sau đó, những nốt ban này sẽ liên tục lan rộng và gây viêm loét tại phần đầu của dương vật.

Theo các chuyên gia, những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu tương đối rõ ràng và có thể nhận biết được, nếu nam giới chú ý tới sức khỏe bản thân và nắm bắt được những thông tin cần thiết về bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nam giới không nên tự ý chẩn đoán tình trạng sức khỏe bản thân và tự điều trị. Điều này sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường đối với sức khỏe. Khi có những triệu chứng bất thường, đặc biệt là những triệu chứng mà bạn cho là khá giống với bệnh viêm bao quy đầu, nam giới nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã giúp bạn nhận biết các triệu chứng của bệnh và sớm có các giải pháp ứng phó. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment