Triệu chứng của bệnh trĩ và cách chữa trị

Bệnh Trĩ – Căn bệnh hậu môn trực tràng khiến 55% dân số Việt Nam, nhất là dân công sở phải chịu nhiều khổ sở và đau đớn. Việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ sớm là rất quan trọng và bức thiết. Vậy những triệu chứng của bệnh trĩ và cách chữa là gì? Các chuyên gia khám chữa bệnh trĩ phòng khám Thành Đức sẽ giúp các bạn tháo gỡ vấn đề này.

» Nguyên nhân gây bệnh trĩ

» Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt

trieu-chung-cua-benh-tri-va-cach-chua-tri

Triệu chứng của bệnh trĩ

Các triệu chứng bệnh trĩ rất dễ nhận biết nếu người bệnh chú ý quan sát và không chủ quan bỏ qua. Theo thống kê, hơn 90% bệnh nhân mắc trĩ cho biết, họ có những triệu chứng sau đây trước khi biết chính xác mình bị bệnh trĩ:

Đại tiện ra máu tươi: Đây là triệu chứng cơ bản đầu tiên của bệnh trĩ. Bởi ở hậu môn tập chung rất nhiều tĩnh mạch và mao mạch. Khi chúng bị căng phồng và giãn nở quá mức chúng sẽ bị vỡ ra và gây chảu máu hậu môn. Lúc đầu, máu chảy rất ít, chỉ thấm giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nhưng càng về sau máu chảy thành giọt hoặc tia.

– Các cơ đau: Chủ yếu là đau hậu môn và trực tràng. Sở dĩ có những con đau này là do hệ thống thần kinh ở hậu môn rất nhạy cảm. Bất kỳ một kích thích quá độ nào cũng có thể khiến chúng bị tổn thương. Bên cạnh đó, sự phát triển của búi trĩ đã khiến cơ vòng trong hậu môn bị tắc nghẹt, không thể co bóp bình thường. Từ đó gây ra những cơ đau dữ dội ở đại, trực tràng.

– Sa búi trĩ: Khi bệnh trĩ phát triển nặng, búi trĩ sẽ thò hẳn ra ngoài. Lúc đầu, chúng vẫn có thể tự thụt vào trong sau mỗi lần đại tiện. Nhưng càng về lâu dài, chúng càng không tự thụt vào và cuối cùng là thò hẳng ra bên ngoài hậu môn. Lúc này, người bệnh có thể cảm nhận bệnh trĩ một cách rõ ràng bằng cách dùng tay kiểm tra búi trĩ ở hậu môn.

– Triệu chứng khác: Ngứa, nóng rát, rò hậu môn, hậu môn tiết dịch,… là những triệu chứng thường gặp khác của bệnh trĩ.

Cách chữa trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ hiện nay được chữa bằng cả Tây Y và Đông Y. Tây Y chữa bệnh trĩ bằng 2 phương pháp, nội khoa và ngoại khoa. Còn Đông Y chữa bệnh trĩ bằng thuốc uống, đắp và xông hộ môn. Nhưng dù chữa bằng phương pháp nào thì điều quan trọng vẫn là phụ thuộc vào thái độ chữa bệnh của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân hợp tác và tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ thì bệnh sẽ nhanh khỏi. Còn nếu bệnh nhân cắt ngang hoặc tự điều trị thì nguy cơ sống chung với bệnh trĩ cả đời là rất lớn.

Hiện nay, phòng khám Thành Đức đã và đang giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi cơn ác mộng của bệnh trĩ bằng kỹ thuật cắt trĩ PPH và HCPT. Hai kỹ thuật này không chỉ được giới chuyên gia đánh giá cao và công nhận là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Mà còn được đông đảo bệnh nhân và người thân họ công nhận và tin tưởng. Với những ưu điểm KHÔNG ĐAU – ÍT CHẢY MÁU – AN TOÀN – HỒI PHỤC NHANH – KHÔNG TÁI PHÁT, phòng khám đa khoa Thành Đức đã giúp hàng trăm bệnh nhân lấy lại sự tự tin bằng 2 kỹ thuật này.

Trên đây là những chia sẻ tổng quan của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về triệu chứng bệnh trĩ và cách chữa. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0166 2285 888 hoặc chat trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi tại hệ thống tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tuyến miễn phí 24/24. Phòng khám đa khoa Thành Đức số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

Add Comment