Triệu chứng bệnh viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang có thể gây ra không ít nguy hiểm đối với những ai mắc phải. Vậy các triệu chứng viêm bàng quang có biểu hiện như thế nào để cho nam giới sớm nhận biết bệnh mà đi khám chữa kịp thời cũng là vấn đề được nhiều người bận tâm.

Bài viết liên quan:

» Nguyên nhân gây viêm bàng quang

» Bệnh viêm bàng quang ở nam giới

trieu-chung-benh-viem-bang-quang

Nguyên nhân gây viêm bàng quang

Nói về bệnh viêm bàng quang, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết: Thông thường, bàng quang rất ít khi bị viêm nhiễm. Chỉ khi các khu vực xung quanh như niệu đạo, cơ quan sinh sản – sinh dục, bao quy đầu, quy đầu,… bị viêm nhiễm nhưng không điều trị hoặc điều trị không triệt để và lây lan ngược dòng thì bàng quang mới bị viêm nhiễm. Có đến 80% nguyên nhân gây viêm bàng quang là do khuẩn E.coli.

Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn, mặc quần áo chật chội, ẩm ướt hoặc dùng chung đồ lót, táo bón kéo dài, tinh thần giảm sút, dị ứng sản phẩm vệ sinh,… cũng là những yếu tố nguy cơ khiến bàng quang bị viêm nhiễm.

Triệu chứng viêm bàng quang

Căn cứ vào mức độ và tình trạng phát triển, viem bang quang được chia ra làm 2 giai đoạn phát bệnh. Mỗi giai đoạn lại có những triệu chứng và biểu hiện khác nhau:

Viêm bàng quang cấp: Đau tức vùng bụng dưới và vùng xương mu. Nhất là sau khi tiểu tiện hoặc quan hệ tình dục; Luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng tiểu rất ít hoặc không tiểu được; Nước tiểu vàng đục, có mủ và khai nồng; cảm giác nóng rát niệu đạo mỗi khi tiểu tiện,…là những triệu chứng thường gặp ở những người bị viêm bàng quang cấp.

Viêm bàng quang mãn: Khi viêm bàng quang cấp không điều trị hoặc tái đi tái lại nhiều lần, nó sẽ phát triển thành viêm bàng quang mãn. Và người bệnh sẽ bị đi tiểu ra máu, cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ và đau vùng thắt lưng và tiểu tiện không kiểm soát…

Viêm bàng quan kẽ: Là một biến chứng của viêm bàng quang mãn. Biến chứng này rất nguy hiểm nếu không điều trị, nó có thể khiến người bệnh bị ung thư hoặc hình thành sỏi… Với viêm bàng quang kẽ, người bệnh sẽ cảm thấy mót tiểu (buồn tiểu là phải tiểu ngay, nếu nhịn sẽ bị són tiểu), tiểu nhiều lần trong ngày (nhất là vào ban đêm), đau 2 bên hông, bụng dưới, niệu đạo và cơ quan sinh dục…

Viêm bàng quang là một trong những nguyên nhân chính gây suy thận, viêm bể thận và sỏi thận, thậm chí là vô sinh, hiếm muộn… Do đó, cần phải điều trị ngay khi có những triệu chứng đầu tiên. Bệnh càng để lâu chất lượng cuộc sống, sức khỏe, khả năng sinh sản và tình dục càng bị suy giảm.

Vừa rồi là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức về các triệu chứng bệnh viêm bàng quang, hi vọng chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0166 2286 888 hoặc click chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến cùng các chuyên gia.

Add Comment