Tìm hiểu về bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách nên được điều trị đúng cách thì bệnh mới có thể sớm khỏi được, nhiều người tự chữa nhưng không triệt để bởi chữa chưa đúng nguyên nhân. Nếu như bạn thực sự muốn đánh bay mùi hôi nách vĩnh viễn bạn cần phải thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách.

Tìm hiểu về bệnh hôi nách
Tìm hiểu về bệnh hôi nách

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Ngày trước nhiều người cứ nghĩ rằng hôi nách là bệnh do chế độ ăn mà thành, những người bị hôi nách thường hay xấu hổ, tự ti nhất là những bạn gái. Thực tế thì họ rất ngại giao tiếp và không hòa đồng với mọi người.

Cần tìm ra ngọn nguồn nguyên nhân gây bệnh để có những điều trị kịp thời. Theo nhiều nghiên cứu cho hay, sở dĩ nhiều bạn trẻ trong tuổi trưởng thành bị hôi nách thậm chí mùi hôi nồng nặc rất khó ngửi có nguyên nhân từ việc tăng tiết quá nhiều lượng bã nhờn ở tuyến mồ hôi gây mùi vùng nách.

Chính tuyễn mồ hôi gây mùi vùng nách này tiết ra bã nhờn chứa nhiều acid béo, amoniac… nó bị vi khuẩn ngay bề mặt làm phân hủy và tạo ra mùi hôi nách đặc trưng. Càng hoạt động nhiều, mồ hôi ra nhiều thì lại càng hôi, nếu không có cách nào ngăn tiết lượng bã nhờn này thì người bệnh sẽ phải sống chung với mồ hôi nách suốt đời.

Bệnh hôi nách có những đặc tính gì

3 đặc tính sau từ bệnh hôi nách mà bạn nên biết:
Bệnh hôi nách nặng nề nhất từ tuổi dậy thì, tuổi trưởng thành nhưng khi đến tuổi trung niên thì mùi hôi cũng giảm đi đáng kể. Càng nhiều tuổi tuyến mồ hoi gây mùi càng teo lại, khong hoạt động nữa còn ngược lại những bạn trẻ tuyến mồ hôi gây mùi tăng tiết mạnh nên mùi hôi nách rất nặng nề.
Bệnh hôi nách vào mùa hè thường nặng mùi hơn mùa đông, do mùa hè cơ thể phải đào thải nhiều bã nhờn, mồ hôi nhiều hơn.
Bệnh hôi nách là bệnh di truyền vì vậy bố hoặc mẹ bị hôi nách thì sẽ khả năng tỷ lệ bạn bị hôi nách là 50%.

Cách chữa trị hôi nách hiệu quả nhất

Dùng nước cốt chanh thoa đều vào vùng nách hay bạn sử dụng nước cốt gừng tươi, nước lá trầu không đắp vào vùng nách… những cách dân gian này đúng là chúng đều có công dụng khử mùi hôi, làm vùng nách khô thoáng rất tốt. Tuy nhiên do chỉ là những tác động lên bề mặt nên mùi hôi nách không thể đánh bật được hoàn toàn, chỉ có cách là loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi thì vùng nách mới thơm tho được.
Hiện nay với Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc trị hôi nách chỉ trong 15-20 phút. Tuyến mồ hôi được loại bỏ hoàn toàn và đảm bảo bạn không đau, vết thương nhỏ, không để lại sẹo.

Add Comment