Tiểu phẫu cắt trĩ có đau không?

Tiểu phẫu cắt trĩ có đau không? Tiểu phẫu cắt trĩ là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát ra khỏi nỗi ám ảnh của bệnh trĩ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thủ thuật, rất nhiều bệnh nhân thường xuyên cảm thấy lo lắng và sợ hãi không biết quá trình này có gây đau đớn hay khó chịu nào không? Với mong muốn giúp các bệnh nhân yên tâm hơn trong việc chữa trị bệnh trĩ, sau đây các chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này như sau:

tieu-phau-cat-tri-co-dau-khong

Tiểu phẫu cắt trĩ có đau không?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh về hậu môn trực tràng có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Bệnh mặc dù không đe dọa tới tính mạng của người mắc phải. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều bất tiện cho sức khỏe, cuộc sống của bệnh nhân.

Tiểu phẫu cắt trĩ là phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất mà các chuyên gia đều khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng, nhất là những người bị bệnh trĩ giai đoạn 3 – 4. Với thắc mắc tiểu phẫu cắt trĩ có đau không? Các chuyên gia cho biết: Trong quá trình diễn ra tiểu phẫu, việc bệnh nhân có cảm thấy đau đớn và khó chịu hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

Thứ nhất: Phương pháp cắt trĩ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới việc bệnh nhân có gặp phải đau đớn và khó chịu trong quá trình chữa bệnh hay không. Theo đó, những phương pháp cắt trĩ truyền thống với dao mổ thô sơ thường gây tổn thương lớn và bệnh nhân cảm thấy đau đớn. Đồng thời, khả năng phục hồi sau chữa trị cũng kéo dài hơn.

Ngược lại, những phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện đại với kỹ thuật tiên tiến là HCPT và PPH đều là những phương pháp giúp bệnh nhân chữa bệnh trĩ an toàn và ít đau đớn. Cụ thể như sau: Kỹ thuật HCPT và PPH đều là hai kỹ thuật chữa bệnh trĩ tiên tiến nhất hiện nay. Cơ chế của hai kỹ thuật này dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về tình trạng sa niêm mạc hậu môn. Từ đó, đưa ra những liệu trình phù hợp. Đặc biệt, với mục tiêu chủ yếu là xâm lấn tối thiểu – tức là tổn thương ở mức độ nhỏ nhất. Vì thế, khi tiến hành thủ thuật cắt trĩ, vùng niêm mạc xung quanh sẽ không bị tổn thương. Điều này sẽ góp phần hạn chế tối đa tình trạng đau đớn và khó chịu khi tiểu phẫu. Ngoài ra, trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê cục bộ tại vùng cắt trĩ. Vì vậy, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn và khó chịu nữa.

Bài viết quan tâm:

» Sau khi cắt trĩ nên ăn và kiêng gì?

» Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Thứ hai: Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa

Trên thực tế đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa – những người trực tiếp tiến hành tiểu phẫu cắt trĩ chính là nhân tố có tính chất quyết định đến chất lượng của việc chữa trị bệnh trĩ và ảnh hưởng đến cảm giác của bệnh nhân khi cắt trĩ. Vì vậy, nếu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh trĩ thì việc tiến hành tiểu phẫu thường diễn ra thuận lợi, an toàn và bệnh nhân ít cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu. Ngược lại, nếu đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn thấp, kinh nghiệm còn non kém thì việc xảy ra biến chứng khi phẫu thuật hoặc gây đau đớn cho bệnh nhân là hoàn toàn có thể. Vì vậy, việc lựa chọn phòng khám chuyên khoa bệnh trĩ uy tín, chất lượng để được điều trị bệnh trĩ bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngoài ra, việc chăm sóc sau tiểu phẫu cũng là công việc có tính chất quyết định đến việc bạn có bị đau sau khi tiến hành tiểu phẫu hay không? Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn những phương pháp chăm sóc phù hợp nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Sức khỏe về “tiểu phẫu cắt trĩ có đau không?” Mong rằng những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc tiến hành tiểu phẫu cắt trĩ và lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Add Comment