Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Chị em phụ nữ nếu như có ý định phá thai bằng thuốc thường quan tâm đến vấn đề thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý. Đây không phải vấn đề ai cũng biết và chính vì nghĩ rằng đến địa chỉ uy tín để phá thai sẽ tốn kém nên không ít người mua thuốc về nhà tự thực hiện. Tuy nhiên làm thế thường gây ra những vấn đề nguy hiểm, tiền mất tật mang. Vậy thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý, cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có thêm kiến thức về vấn đề này nhé.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền là hợp lý
Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu về thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý bạn cần phải biết rằng khi quyết định phá thai bằng thuốc bạn phải hiểu phương pháp này chỉ áp dụng với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đồng thời người mẹ không mắc những bệnh lý nguy hiểm, bệnh phụ khoa.

Bác sĩ sẽ thăm khám cho bệnh nhân trước nếu đã đủ điều kiện thì sẽ tiến hành phá thai bằng thuốc. Đầu tiện thai phụ sẽ được uống một loại thuốc lần 1 có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi và khiến thai bong khỏi niêm mạc tử cung. Người bệnh sẽ về nhà để theo dõi tình trạng sau khi uống thuốc lần đầu.

Sau đó theo hướng dẫn của bác sĩ thai phụ sẽ được uống tiếp một loại thuốc thứ 2 có tác dụng khiến tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài, khi uống xong loại thuốc này thai phụ nên ở lại cơ sở y tế để theo dõi tình trạng, nếu huyết áp, lượng máu ra bình thường có thể ra về để nghỉ ngơi đợi tái khám.

Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ có biểu hiện đau bụng, ra máu ở vùng kín và tùy cơ địa của từng người sẽ kéo dài thời gian ra máu có thể từ 7 đến 10 ngày. Nhưng nếu tình trạng ra máu kéo dài hơn bạn phải đến ngay cơ sở y tế để khám và kiểm tra tránh gặp những vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết bạn nên quan tâm:

>> Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì không?

>> Thời điểm nạo phá thai an toàn nhất

thuoc-pha-thai-bao-nhieu-tien
Thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Giá tiền của thuốc phá thai bao nhiêu là hợp lý còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố có thể kể đến như:

+ Tình trạng sức khỏe của mẹ: Nếu người mẹ có thể trạng yếu, sức đề kháng kém hoặc có mắc một số bệnh lý thì trước tiên phải cải thiện tình hình sức khỏe, bệnh tình thì mới tiến hành phá thai bằng thuốc được. Giá thuốc vì thế cũng tăng theo.

+ Loại thuốc: Hiện nay tại Việt Nam các cơ sở y tế, bệnh viện sử dụng 2 loại thuốc để phá thai; giá thuốc chính hãng và chất lượng sẽ chênh so với loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo.

Chính vì thế tuyệt đối bạn gái không được tự ý mua thuốc bên ngoài để phá thai, nếu muốn phá thai bằng biện pháp dùng thuốc phải được sự chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Cơ sở y tế: Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý? Còn phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện quá trình này. Cơ sở y tế không đảm bảo uy tín hay những khám chữa chui bao giờ cũng sẽ có giá thấp hơn nhiều so với những cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm khám chữa.

+ Trình độ bác sĩ: Tất cả những chi phí đầu tư cho nhân tố con người cũng là một vấn đề liên quan đến thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý? Việc bác sĩ giỏi, trình độ cao sẽ có phương pháp thăm khám nhanh gọn, chính xác, lời khuyên tốt nhất cho chị em thì chi phí cũng sẽ cao hơn những bác sĩ ít kinh nghiệm.

Ngoài những yếu tố trên việc thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên vấn đề này không còn quá quan trọng mà quan trọng là nếu chẳng may có thai ngoài ý muốn bạn tuyệt đối không tự ý mua thuốc để phá thai hoặc áp dụng những phương pháp phá thai do ai đó mách nước tại nhà. Vì như vậy rất nguy hiểm, không chỉ gây biến chứng ảnh hướng đến sức khỏe mà còn khiến bạn có nguy cơ vô sinh, nặng hơn là nguy hiểm đến tính mạng. Tốt nhất nếu có ý định bỏ thai hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng, đừng cảm thấy ngại ngùng mà khiến cơ thể bị ảnh hưởng.

Trên đây chỉ là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám về vấn đề thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền là hợp lý. Mong rằng bạn sẽ có sự lự chọn và tìm hiểu thật chính xác và nếu cần sự tư vấn và khám chữa của các chuyên gia thì bạn có thể liên hệ trực tiếp trong vấn đề sức khỏe sinh sản.

Tham khảo thêm: Kinh nguyệt bất thường sau khi uống thuốc phá thai

Add Comment