Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

“Chào các chuyên gia! Mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết là thuốc phá thai bao nhiêu tiền ạ? Cháu hiện vẫn còn đang đi học song đã trót mang bầu ngoài ý muốn với bạn trai. Cháu và anh ấy đều quyết định không giữ lại bào thai mà dùng thuốc phá thai an toàn để phá. Vì cũng căng thẳng nên cháu có ý định đến bệnh viện để bỏ thai bằng thuốc tuy vậy không biết tại bệnh viện chi phí dùng thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền, liệu có đắt không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu gấp”. (Đ.L.T, 22 tuổi, Hà Nội).

thuoc-pha-thai-bao-nhieu-tien

Phòng khám đa khoa giải đáp:

Chào bạn gái Đ.L.T! Có thai ngoài ý muốn và quyết định bỏ thai là một chuyện không hiếm gặp ở các cặp đôi trẻ ngày nay. Song, dù sử dụng cách phá thai an toàn nào cũng có tác động không tốt đến tinh thần và sức khỏe của phụ nữ trong tương lai. Bởi vậy, bạn và bạn trai của mình cần phải áp dụng tốt các biện pháp tránh thai trong những lần sau để tránh lặp lại hành động không mong muốn.

Cách phá thai bằng thuốc được dùng khá phổ biến ngày nay, vì tính đơn giản, mau chóng lại an toàn và ít biến chứng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng cách bỏ thai này. Theo trả lời của các chuyên gia chuyên khoa, phụ nữ chỉ được bỏ thai bằng thuốc khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Thai nhi đã ở trong tử cung và dưới 7 tuần tuổi.

– Chị em phụ nữ dưới 34 tuổi, không bị những vấn đề về gan, thận; không trong quá trình sử dụng corticoid.

Bài viết bạn nên đọc:

» Phá thai bằng phương pháp hút chân không

» Kiêng gì sau khi nạo phá thai

Vì vậy, dự định đến các cơ sở y tế của bạn để được giải đáp phá thai bằng thuốc rất được khuyến khích. Ở đây, các chuyên gia sẽ thăm khám hiện tượng sức khỏe của bạn, tuổi thai và tình trạng của bào thai để xem có thích hợp sử dụng thuốc bỏ thai hay không.

thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Thuốc phá thai hết bao nhiêu tiền?

Đề cập tới câu hỏi thuốc bỏ thai bao nhiêu tiền, bác sĩ chuyên khoa cho rằng: Mức chi phí bỏ thai bằng thuốc bao gồm những khoản phí xét nghiệm trước hết; giá tiền thuốc thang và phí tái khám để xét nghiệm xem phá thai bằng thuốc đã thành công hoặc chưa.

Để nói lên một con số cụ thể cho tổng mức giá tiền này không phải đơn giản, vì đôi lúc nó còn có thể bao gồm những chi phí phát sinh khác biệt. Tuy nhiên, bạn nên hoàn toàn yên tâm vì bỏ thai bằng thuốc có chi phí không quá đắt đỏ, ngược lại nó rẻ hơn rất nhiều so với tất cả các biện pháp phá thai khác như can thiệp ngoại khoa là hút thai hoặc nong, gắp thai.

Điều quan trọng là bạn gái phải lựa chọn các phòng khám phá thai tốt được Sở y tế cấp giấy phép tại Hà Nội để quá trình bỏ thai bằng thuốc diễn ra an toàn, trôi chảy. Ở đây, sẽ có các tư vấn cụ thể về thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền cho chị em trước khi các bác sĩ tiến hành phá thai.

Lời khuyên dành cho bạn gái:

Cân nhắc đến vấn đề chi phí khi sử dụng bất kì cách bỏ thai nào thường là mối bận tâm của rất nhiều sản phụ. Thậm chí có chị em vì tiếc rẻ mà đã tùy tiện mua thuốc phá thai về tự phá thai tại nhà mà không có sự kiểm tra, giám sát của các chuyên gia. Hậu quả là cực kỳ nhiều biến chứng của bỏ thai bằng thuốc đã diễn ra như: Sót nhau, sót thai; cái thai vẫn tồn tại và phát triển bất bình thường trong tử cung; xuất huyết mà không cầm được máu… đe dọa tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bạn. Vì vậy, chị em phụ nữ cần nhanh chóng đến các bệnh viện chuyên khoa để thực hiện bỏ thai chứ không nên chần chờ thêm nữa.

Một số các thông tin tư vấn về thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền mà suckhoeaz.info cung cấp hy vọng đã giải đáp hết một số băn khoăn của chị em.

Add Comment