Thế nào là xuất tinh sớm?

Thế nào là xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là xuất tinh không kiểm soát được hoặc là trước hoặc ngay sau khi xâm nhập tình dục, với kích thích tình dục tối thiểu và trước khi người đó muốn. Nó có thể dẫn đến một kinh nghiệm tình dục thỏa đáng cho cả hai đối tác. Điều này có thể làm tăng sự lo lắng có thể đóng góp cho vấn đề. Xuất tinh sớm là một trong những hình thức phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục nam giới và có lẽ bị ảnh hưởng mỗi người đàn ông tại một số điểm trong cuộc sống của mình.

the-nao-la-xuat-tinh-som

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

Hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm không có nguyên nhân rõ ràng. Với kinh nghiệm tình dục và tuổi tác, nam giới thường tìm hiểu để trì hoãn cực khoái. Xuất tinh sớm có thể xảy ra với một đối tác mới, chỉ trong những tình huống tình dục nhất định, hoặc nếu nó đã được một thời gian dài kể từ khi xuất tinh trước. Yếu tố tâm lý như lo âu, cảm giác tội lỗi, trầm cảm hoặc có thể gây ra xuất tinh sớm. Trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể liên quan đến một nguyên nhân y tế như các vấn đề nội tiết, chấn thương, hoặc một tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Triệu chứng của xuất tinh sớm là gì?

Triệu chứng chính của xuất tinh sớm là xuất tinh không kiểm soát được một điểm trước hoặc ngay sau khi giao hợp bắt đầu. Xuất tinh xảy ra trước khi người đó muốn nó, với kích thích tình dục tối thiểu.

Làm thế nào để chẩn đoán xuất tinh sớm?

Bác sĩ sẽ thảo luận về lịch sử y tế và tình dục của bạn với bạn và tiến hành khám lâm sàng kỹ lưỡng. Bác sĩ có thể muốn nói chuyện với đối tác của bạn cũng có. Xuất tinh sớm có thể có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế khác.

Điều trị xuất tinh sớm như thế nào?

Trong nhiều trường hợp xuất tinh sớm giải quyết riêng của mình qua thời gian mà không cần điều trị y tế. Thực hành kỹ thuật thư giãn hoặc sử dụng phương pháp phân tâm có thể giúp bạn trì hoãn xuất tinh. Đối với một số người đàn ông, dừng hoặc cắt giảm việc sử dụng rượu, thuốc lá, hoặc các loại thuốc bất hợp pháp có thể cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thực hành và kỹ thuật cụ thể đối tác của bạn để giúp trì hoãn xuất tinh. Những kỹ thuật này có thể liên quan đến việc xác định và kiểm soát những cảm giác dẫn đến xuất tinh và giao tiếp để làm chậm hoặc ngừng kích thích. Các tùy chọn khác bao gồm sử dụng bao cao su để giảm cảm giác đến dương vật hoặc cố gắng một vị trí khác nhau (ví dụ như nằm ngửa) trong khi giao hợp. Tư vấn hoặc liệu pháp hành vi có thể giúp giảm lo lắng liên quan đến xuất tinh sớm.

Thuốc chống trầm cảm như clomipramine (Anafranil) và dapoxetine (Priligy) đôi khi được dùng để điều trị xuất tinh sớm. Những loại thuốc này được sử dụng bởi vì một trong những tác dụng phụ của họ là cực khoái ức chế, giúp trì hoãn xuất tinh. Tramadol (Ultram), đã được sử dụng trong nhiều năm để kiểm soát cơn đau, là một loại thuốc khác có thể trì hoãn xuất tinh.

Ngoài ra còn có các loại kem, gel, và thuốc xịt có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm bằng cách giảm cảm giác. Các loại thuốc, chẳng hạn như lidocain hoặc lidocaine-prilocaine, được áp dụng cho dương vật trước khi quan hệ tình dục. Nhưng một số các loại thuốc này cũng có thể ảnh hưởng đến bạn tình của một người đàn ông bằng cách giảm cảm giác cho  các đối tác.

Add Comment