Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu là thắc mắc của một bạn gái đã gửi đến phòng khám đa khoa Thành Đức trong thời gian qua. Giải đáp cho thắc mắc này, các chuyên gia xin gửi đến những thông tin tư vấn trong bài viết sau:

“Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn cho em biết sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? Em có thai 6 tuần tuổi ngoài ý muốn và định phá thai bằng thuốc. Đây là lần đầu nên em rất lo lắng, cũng đã tự tìm hiểu và biết rằng sau khi uống thuốc phá thai sẽ có hiện tượng đau bụng và ra máu trong thời gian dài. Vậy em muốn bác sĩ tư vấn cho em cụ thể sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu và ra máu trong bao lâu thì hết. Em xin cảm ơn!” (Thu Hoài, 23 tuổi, Hà Nội).

Chuyên gia Thành Đức giải đáp:

Bạn gái thân mến! Bạn có thai 6 tuần tuổi ngoài ý muốn và có ý định phá thai bằng thuốc. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định lại chính xác, bao gồm tình trạng mang thai, tuổi thai và sức khỏe của bản thân. Sau đó bác sĩ mới tư vấn cho bạn cách phá thai an toàn và phù hợp.

Thuốc phá thai thường được áp dụng trong trường hợp bạn đang mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai ở trong tử cung và bạn không gặp các vấn đề gì về sức khỏe, bao gồm: Không bị mắc bệnh máu khó đông, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, các vấn đề về gan, thận…

sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Phá thai bằng thuốc đang được áp dụng tại Việt Nam yêu cầu bạn gái sử dụng cả 2 loại thuốc: Loại thuốc thứ nhất có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong khi loại thuốc thứ hai uống sau viên thuốc thứ nhất 48h, có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài.

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, bạn gái sẽ bị ra máu. Thời gian ra máu sớm hay muộn có thể tùy theo từng người. Tuy nhiên, thời gian tống xuất thai và nhau thai ra ngoài là khoảng từ 3-10 giờ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai. Sau đó, ra máu sẽ kéo dài đến hơn 1 tuần giống như hành kinh. Đau bụng là hiện tượng đương nhiên sau khi sảy thai, cũng sẽ kéo dài giống như ra máu.

Bạn gái nên tái khám sau 2 tuần để khẳng định đã sảy thai hoàn toàn. Đồng thời, tái khám cũng rất cần thiết nếu như bạn có các dấu hiệu bất thường sau:

  • Đau bụng và ra máu liên tục, kéo dài mà không giảm (mỗi giờ thấm hết 2 băng vệ sinh dày).
  • Sốt cao trên 38°C.
  • Không ra máu trong vòng 24h sau khi uống thuốc phá thai thứ 2.

Lời khuyên dành cho bạn Thu Hoài:

Phá thai bằng thuốc là biện pháp gây sảy thai tự nhiên, riêng tư và kín đáo hơn so với hút thai nên thường được áp dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, nếu bạn tùy tiện phá thai bằng thuốc tại nhà mà không có sự hướng dẫn, kiểm tra của các bác sĩ chuyên khoa thì có thể xảy đến những tai biến của phá thai bằng thuốc như: Thai chết lưu, thai dị tật, băng huyết và nhiễm trùng máu … Do đó, bạn nên lựa chọn những phòng khám phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bản thân.

Dù phá thai bằng thuốc có nhẹ nhàng hơn so với các phương pháp phá thai ngoại khoa như nạo thai hoặc hút thai nhưng không phải là không có tác hại, do đó, bạn gái nên cố gắng áp dụng tốt các biện pháp ngừa thai trong những lần sau.

Xem thêm:

>>> Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điều gì?

>>> Thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi: Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu dành cho Thu Hoài, hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn. Nếu như bạn muốn phá thai và chưa tìm ra được phòng khám phá thai uy tín, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ chuyên sản phụ khoa của suckhoeaz.info để được giúp đỡ.

Add Comment