Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là do đâu?

Lựa chọn phá thai khi có thai ngoài ý muốn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như tình hình sức khỏe của chị em phụ nữ. Thông thường, sau khi phá thai các chị em sẽ gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều, thậm chí có thể bị mất kinh, vô kinh, kinh không trở lại,… Vậy sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là do đâu? là điều mà các chị em luôn thắc mắc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức giải đáp về vấn đề này.

Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều do đâu

>>Xem thêm: Phá thai xong nên bồi bổ sức khỏe ra sao

>>Xem thêm: Hậu quả của cách phá thai dân gian tại nhà

Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Sau khi phá thai, các chị em phụ nữ cần phải hết sức lưu ý đến tình trạng sức khỏe của mình để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ. Không ít những chị em rơi vào tình trạng hoang mang lo lắng vì kinh nguyệt không đều sau khi phá thai. Hiện tượng này diễn ra ở một vài tháng đầu sau khi phá thai, sau đó sẽ ổn định dần.

Thông thường, sau khi phá thai khoảng 4- 8 tuần thì lớp niêm mạc tử cung của người phụ nữ sẽ được tái tạo lại, nội tiết tố sẽ ổn định hơn. Trong khoảng thời gian này, cơ thể của người phụ nữ cũng đang dần hồi phục và hoạt động bình thường, kinh nguyệt đã dần trở lại.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của người phụ nữ kéo dài từ 28- 30 ngày, số ngày hành kinh từ 3- 5 ngày vời lượng máu kinh vừa phải. Sau khi phá thai, có rất nhiều chị em gặp phải trường hợp kinh nguyệt không đều như: sau 1-2 tháng phá thai kinh nguyệt không trở lại, kinh nguyệt quá ít hoặc quá nhiều,… khiến cho các chị em cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là do đâu

Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là do đâu là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi gặp phải tình trạng này. Hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có thể bắt nguồn từ 1 số nguyên nhân như:

– Do có thai trở lại: Sau khi phá thai bạn có quan hệ trở lại nhưng không dùng biện pháp tránh thai, thì rất có thể nguyên nhân bạn không thấy kinh nguyệt là do bạn đã có thai.

– Do dính buồng tử cung: Dính buồng tử cung cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều sau khi phá thai. Lúc này, lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương do quá trình nạo phá thai khiến cho 2 thành cơ tử cung đối diện bị áp sát và dính lấy nhau. Từ đó gây kinh nguyệt không đều thậm chí có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

– Do nội tiết tố thay đổi: Sau khi phá thai, cơ thể của người phụ nữ có nhiều thay đổi trong đó có sự thay đổi về nội tiết tố. Khi nội tiết tố thay đổi sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, vì vậy các chị em cần hết sức lưu ý để có cách phòng tránh kịp thời.

– Nguyên nhân khác: Vùng âm đạo của các chị em sau khi phá thai sẽ bị tổn thương, vì vậy nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ sẽ rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai.

Trên đây những giải đáp của chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai. Qua bài viết này, chắc chắn các chị em đã biết thêm được thêm thông tin sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là do đâu. Sau khi phá thai, cơ thể có điều gì bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Còn gì thắc mắc xin liên hệ hotline 01662 285 888 – 01662 286 888 để được tư vấn cụ thể.

 

Add Comment