Sau khi phá thai có hiện tượng gì?

Mặc dù những cách phá thai hiện nay của nước ta vô cùng hiện đại nhưng không ít thì nhiều chúng cũng gây ảnh hưởng đến người phụ nữ cả về thể chất và tinh thần. Chính vì thế để bảo vệ mình, nữ giới nên biết sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra để có phương pháp điều trị và xử lý hiệu quả.

sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra

Sau khi phá thai có hiện tượng gì?

Hiện tượng bình thường sau khi phá thai

Sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra là một trong những thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Trước khi đi tìm hiểu những hiện tượng bất thường bạn cũng nên biết những hiện tượng bình thường sau quá trình này để không bỡ ngỡ nếu chúng xuất hiện.

+ Khi phá thai bằng thuốc: Nữ giới sẽ thấy ra máu trong vòng từ 7 đến 10 ngày từ khi uống thuốc. Tùy theo từng cơ địa có thể ra máu kéo dài hơn. Một số người có hiện tượng sốt nhẹ nhưng sẽ nhanh chóng qua đi.

+ Khi nạo hút thai: Sau khi nạo hút thai thông thường bạn sẽ thấy ra máu như kỳ kinh bình thường và đau bụng do tử cung bị co cơ nhưng hiện tượng đó chỉ vài ngày là hết.

+ Khi phá thai bằng phương pháp nong, gắp: Bạn sẽ ở lại trung tâm y tế trong vòng 1 – 4 tiếng để theo dõi, nếu thấy không có gì bất thường có thể ra về.

Hiện tượng bất thường sớm sau khi phá thai

Ngoài những hiện tượng bình thường bạn cũng phải lưu ý đến những dấu hiệu bất thường vì chúng là những biểu hiện của việc bạn đang mắc phải những vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe. Một số hiện tượng bất thường sớm có thể kể đến như:

+ Cảm thấy đau bụng dữ dội, đau bụng dưới âm ỉ, nhưng hiện tượng này chỉ kéo dài một vài ngày rồi biến mất, không quá nghiêm trọng. Nhưng nếu mức độ đau bụng không giảm đi, có thể đau là cảnh báo của những tổn thương bên trong tử cung như: sót nhau, sót thai, viêm nhiễm tại tử cung.

+ Ra máu một thời gian dài: Thực tế thì sau khi phá thai hiện tượng ra máu là bình thường vì đây là quá trình cuối cùng để đào thải những gì còn sót lại bên trong ra ngoài. Tuy nhiên có một số người có thể gặp những nguy cơ và biến chứng gây hại cho mình khi hiện tượng ra máu kéo dài nhiều ngày, lượng máu không ít đi, có mùi khó chịu, chuyển màu khác lạ. Lúc này bạn cần phải đến phòng khám phá thai an toàn để kiểm tra sức khỏe của mình ngay lập tức.

+ Bị ớn lạnh hoặc sốt cao: Nếu mức độ sốt nhẹ bạn không cần phải quá lo lắng tuy nhiên nếu hiện tượng này nặng hơn, bạn bị sốt cao kéo dài, bạn nên đi khám vì đây là dấu hiệu bất thường cần phải khắc phục.

hiện tượng bất thường muộn sau khi phá thai

Hiện tượng bất thường muộn sau khi phá thai

Ngoài những hiện tượng bất thường sớm giúp bạn trả lời thắc mắc sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra? Không chỉ vậy bạn cũng cần phải tìm hiểu những hiện tượng bất thường muộn sau khi phá thai như:

+ Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Sau khi phá thai nếu bạn không phát hiện ra những biểu hiện bất thường để khám chữa sớm có thể bạn sẽ bị tắc vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm vùng phụ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

+ Khí hư có mùi hôi: Sau khi tiến hành phá thai nhiều người có hiện tượng ra khí hư có mùi hôi, ngứa tại vùng kín, đây là dấu hiệu của việc bị viêm nhiễm phụ khoa do thực hiện phá thai không đảm bảo dẫn tới tổn thương.

+ Vô sinh: Hiện tượng nguy hiểm mà sau khi phá thai nhiều người dễ mắc đó là nguy cơ vô sinh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Bài viết quan tâm:

» Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có được không?

» Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

Sau khi đọc bài viết chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sau khi phá thai có hiện tượng gì xảy ra? rồi đúng không. Để tìm hiểu thêm những vấn đề khác bạn có thể liên hệ với Suckhoeaz để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Add Comment