Phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở các chị em phụ nữ. Vì vậy, việc phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì? Là thắc mắc của số đông các chị em khi bị kinh nguyệt không đều. Bài viết dưới đây Sức khỏe sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho các chị em khi gặp phải tình trạng này.

Kinh nguyệt không đều nên ăn gì

>>Xem thêm: Các bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

>>Xem thêm: Sau khi phá thai kinh nguyệt không đều là do đâu

 

Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không đi theo một chu kỳ nhất định ở các chị em phụ nữ. Kinh nguyệt không đều xảy ra ở những chị em khi mới bước vào thời kỳ dạy thì hoặc chuẩn bị mãn kinh, ngoài ra đây cũng là một trong những biểu hiện báo hiệu cơ thể bạn đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ kéo dài từ 28- 35 ngày, thời gian hành kinh từ 3-5 ngày và mất khoảng 80ml máu trong một kỳ bị hành kinh. Những người bị kinh nguyệt không đều có thể có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn hoặc dài hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường, lượng máu kinh mất đi quá ít hoặc quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em. Một số dạng kinh nguyệt không đều ở các chị em có thể kể đến như: Chậm kinh, kinh nguyệt ra sớm, kinh nguyệt ra ít hoặc ra nhiều, rong kinh, vô kinh, …

Phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì?

Phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều chị em khi gặp phải tình trạng này. Một số món ăn vừa dễ làm, dễ kiếm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho các chị em khắc phục được tình trạng kinh nguyệt không đều. Dưới đây là một số gợi ý về phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì:

– Gừng: Gừng là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến để trị đau bụng kinh. Gừng có tính nóng có thể xoa dịu những cơn đau bụng kinh dữ dội và giúp cho chị em cảm thấy thoải mái hơn. Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng như sử dụng gừng tươi với nước hoặc dùng gừng tươi để chế biến cùng các món ăn giúp bạn dễ dàng sử dụng.

– Các loại hạt: Các loại như hạt vừng và hạt mùi tây là những loại hạt có tác dụng điều trị kinh nguyệt không đều rất tốt. Có thể nhiều người còn xa lạ với cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng những loại hạt này. Đối với hạt vừng, bạn có thể sử dụng để nấu cùng với các món ăn hoặc uống nước vừng rang để điều hòa kinh nguyệt. Hạt mùi tây sắc lên với ngước uống rất tốt cho những người bị rong kinh.

– Các loại rau xanh: Bổ sung nhiều các loại rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe của các chị em phụ nữ mà còn giúp điều hòa kinh nguyệt, giải quyết các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt ở các chị em phụ nữ. Các loại rau xanh có thể kể đến như cải xanh, súp lơ xanh,… là những loại mà các chị em có thể sử dụng thường xuyên để điều hòa kinh nguyệt.

– Đu đủ ương: Sử dụng đu đủ ương là bài thuốc trị kinh nguyệt không đều không phải chị em nào cũng nắm rõ. Đu đủ ương có thể dễ dàng tìm mua ở chợ và sử dụng ăn trực tiếp mà không cần chế biến. Việc sử dụng đu đủ ương sẽ giúp làm giảm các cơn co bóp tử cung và tăng lượng máu đến tử cung nhằm giải quyết các vấn đề về kinh nguyệt không đều.

– Đường thốt nốt: Đường thốt nốt cũng là một nguyên liệu được bác sĩ khuyên sử dụng nhiều khi các chị em bị kinh nguyệt không đều. Sử dụng nhiều đường thốt nốt sẽ giúp bổ sung sắt và khoáng chất làm bổ máu và điều hòa kinh nguyệt rất tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp giải đáp thắc mắc về vấn đề phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì? Các món ăn trên chỉ góp phần làm giảm các triệu chứng của kinh nguyệt không đều, muốn dứt điểm tình trạng này, các chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Còn gì thắc mắc xin liên hệ phòng khám đa khoa Thành Đức qua hotline 01662 285 888 – 01662 286 để được tư vấn.

 

Add Comment