Phá thai xong nên bồi bổ sức khỏe ra sao?

Phá thai an toàn xong nên bồi bổ sức khỏe ra sao luôn là vấn đề mà tất cả các chị em sau khi phá thai nên đặc biệt lưu ý và thực hiện. Vì phá thai là một trong những việc làm hết sức hệ trọng. Không chỉ trong quá trình phá thai và việc chăm sóc sau phá thai là vấn đề rất quan trọng. Vậy, phá thai xong nên bồi bổ sức khỏe ra sao? Một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Phá thai xong nên bồi bổ sức khỏe ra sao?
Phá thai xong nên bồi bổ như thế nào?

Phá thai xong nên bồi bổ sức khỏe như thế nào?

Việc bồi bổ sức khỏe sau khi phá thai là một trong những vấn đề hệ trọng. Vì sau khi phá thai, sức khỏe của nữ giới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên, bồi bổ cho cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp là cách giúp nữ giới cải thiện thể chất, bảo vệ khả năng sinh sản sau này một cách tốt nhất.

Các loại thực phẩm chứa nhiều sắt

Sau khi nạo phá thai, nữ giới thường thấy xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo khá nhiều. Đây là hiện tượng bình thường của nữ giới sau khi phá thai. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể của các chị em sẽ xuất hiện tình trạng thiếu máu, thiếu sắt vô cùng trầm trọng. Nếu không kịp thời bổ xung sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, giảm tập chung, thậm chí choáng ngất. Vậy nên, việc bổ xung các loại thực phẩm chứa sắt là điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà nữ giới nên lưu ý.

Ngoài việc bổ xung sắt dưới dạng thực phẩm, bạn còn có thể bổ xung sắt dưới dạng các viên uống theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Bạn cần quan tâm:
» Phá thai không đau hết bao nhiêu tiền?
» Nạo phá thai nhiều lần ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Các loại thực phẩm giàu protein

Protein là một trong những chất dinh dưỡng rất cần thiết đối với sức khỏe của nữ giới. Đặc biệt, việc bổ xung các protein còn có tác dụng làm lành những tổn thương do thủ thuật hoặc thuốc phá thai gây ra.

Một số loại thực phẩm giàu protein mà nữ giới sau phá thai nên sử dụng như: Gan động vật, trứng, các loại sữa, chế phẩm từ đậu nành, thịt lợn, thịt bò…

Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E cũng rất cần thiết cho nữ giới sau khi phá thai. Vì vitamin E tham gia trực tiếp vào quá trình phục hồi tổn thương của tế sau khi phá thai. Đồng thời, ổn định nội tiết tố của cơ thể.

Một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E mà nữ giới nên sử dụng như sau: dầu hướng dương, dầu lúa mỳ, ngũ cốc… Đặc biệt, vitamin E không bị phân hủy trong quá trình nấu nướng nên nữ giới không cần phải quá lo lắng. Ngoài ra, bạn có thể bổ xung vitamin E bằng cách sử dụng viên uống dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thực phẩm chứa nhiều axit folic

Các loại thực phẩm chứa nhiều axit folic không chỉ tốt cho sức khỏe của nữ giới mà còn rất cần thiết cho các chị em mới phá thai.

Vậy nên nếu muốn bồi bổ sau khi phá thai, các chị em nên chú trọng bổ xung các loại thực phẩm giàu axit folic như: Bông cải xanh, rau diếp cá, đậu bắp, dưa hấu, dưa chuột, sữa bột, măng tây, trái cây, ngũ cốc…

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám về Phá thai xong nên bồi bổ sức khỏe ra sao. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment