Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của thai phụ và người thân. Nhất là đối với những người bệnh có điều kiện kinh tế không khá giả. Phá thai bằng thuốc là một thủ thuật phá thai đơn giản, nhẹ nhàng và ít tốn kém hơn những thủ thuật phá thai khác. Vậy phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Xem thêm:

» Phá thai bằng thuốc có an toàn không

» Các loại thuốc phá thai an toàn

 

pha-thai-bang-thuoc-bao-nhieu-tien

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai được Bộ y tế đưa vào sử dụng từ năm 2004. Ban đầu, phương pháp này chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện TW, tuyến tỉnh và tuyến huyện. Nhưng hiện nay, Bộ y tế đã mở rộng địa bàn được phép sử dụng phương pháp này bằng cách cấp giấy phép cho một số cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn do Bộ đề ra.

Phương pháp phá thai này khá an toàn, đơn giản, gọn nhẹ lại không tốn kém như những cách phá thai khác cho nên rất được chị em ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng được phép sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc này. Chỉ những thai phụ mang thai dưới 7 tuần và không bị dị ứng với thuốc cũng như không mắc các bệnh mà thuốc có chống chỉ định mới được sử dụng. Thế nhưng, vì thiếu thông tin và kiến thức mà nhiều thai phụ đã phải trả giá đắt khi tự ý mua thuốc phá thai để thực hiện phá thai tại nhà. Thường gặp nhất là trường hợp thai phụ phải phá thai 2 lần do sót thai, sốc thuốc và tử vong do mất máu quá nhiều.

Do đó, để biết mình có đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc hay không, thai phụ nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép để thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát và thực hiện siêu âm xác định tuổi thai. Nếu đủ điều kiện, thai phụ và người thân sẽ được nghe tư vấn về phương pháp này cũng như quy trình thực hiện, sau đó phải ký giấy cam kết phá thai. Còn nếu không đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai khác, phù hợp hơn.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Nói về chi phí phá thai bằng thuốc, các chuyên gia cho biết: Chi phí phá thai bằng thuốc không cố định và có sự chênh lệch giữa các bệnh nhân và các cơ sở y tế thực hiện. Tuy nhiên sự chênh lệch này là không lớn.

Nếu sau khi phá thai bằng thuốc, thai phụ có những biểu hiện như mệt mỏi, ra máu và tụt huyết áp,… sẽ bắt buộc phải nằm lại cơ sở y tế để theo dõi. Do đó, chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với những thai phụ về nhà ngay sau khi thực hiện thủ thuật. Hoặc nếu bạn thực hiện phá thai bằng thuốc tại một cơ sở y tế chính quy, được cấp phép thì chi phí cũng sẽ khác so với việc bạn thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế “chui” hoặc tự ý mua thuốc về phá tại nhà.

Tóm lại, chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Tình trạng sức khỏe thai phụ, cơ sở y tế thực hiện, bác sĩ thực hiện, quá trình tái khám,…Tuy nhiên, thai phụ và người thân đừng vì chi phí đắt hay rẻ mà mang tính mạng của mình ra đặt cược. Nên tìm hiểu về cơ sở y tế và bac sĩ thực hiện trước khi tìm hiểu về chi phí. Chi phí tuy quan trọng nhưng đừng để nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của bạn.

Phòng khám Thành Đức là một trong những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội. Với trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình đã thực hiện đình chỉ thai nghén cho rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, thai chết lưu,… Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy gọi tới số điện thoại 0166 2286 888 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

2 thoughts on “Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền?

  1. E là sinh viên. Nếu e cần phá thai thì giá phải trả cho việc phá thai bằng thuốc khoảng từ bao nhiêu. E cần biết để chuẩn bị tiền bạc

Add Comment