Những lưu ý sau khi nạo hút thai

Nạo hút thai vốn là một việc làm rất hệ trọng. Không chỉ trong quá trình nạo hút, mà sau khi thực hiện thủ thuật, nữ giới cũng cần thận trọng và có những lưu ý nhất định nhằm bảo vệ sức khỏe và hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Vậy những lưu ý sau khi nạo hút thai là gì? Hãy tham khảo những thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về vấn đề này.

Xem thêm:

» Nạo hút thai có nguy hiểm không

» Nạo hút thai có ảnh hưởng gì

» Chi phí nạo hút thai

luu-y-sau-khi-nao-hut-thai

Những lưu ý sau khi nạo hút thai

Nạo hút thai vốn là việc không ai mong muốn. Tuy nhiên, lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc điều kiện sức khỏe không cho phép không thể giữ được thai nhi, thì nữ giới nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và chất lượng, để nhận được sự tư vấn và chỉ định các phương pháp chấm dứt thai nghén.

Trên thực tế, bên cạnh việc lựa chọn phương pháp phá thai, địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội để thực hiện thủ thuật, thì việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nữ giới sau khi nạo hút thai là một việc làm rất quan trọng. Điều này góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe của nữ giới và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra sau nạo hút thai.

Những điều cần lưu ý sau khi nạo hút thai mà nữ giới nên quan tâm như sau:

Tự chăm sóc bản thân mình một cách khoa học, hợp lý

– Sau nạo hút thai, cơ thể của các chị em sẽ rất yếu, chính vì vậy bạn tuyệt đối không sử dụng nước lạnh để tắm gội hoặc vệ sinh. Đặc biệt không nên sử dụng các loại đồ ăn lạnh hoặc gây dễ kích thích tiêu hóa, điều này sẽ khiến vùng bụng dưới của các chị em trở nên khó chịu.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh 4 tiếng một lần cho tới khi hết hiện tượng chảy máu âm đạo, không tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo vì có thể dẫn tới tổn thương và viêm nhiễm.

– Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong vòng ít nhất một tháng. Vì quan hệ tình dục có thể gây tổn thương tại vùng kín và là điều kiện để viêm nhiễm phụ khoa phát triển.

– Tuân thủ tuyệt đối các quy định của bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc, sau khi nạo hút thai.

– Cố gắng trò chuyện hoặc chia sẻ với những người thân, tránh để tâm lý căng thẳng và mệt mỏi.

– Nếu bạn cảm thấy nhàm chán, có thể đi bộ hoặc tập các bài tập nhẹ nhàng. Điều này giúp cải thiện tâm lý và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, tránh đi lại nhiều hoặc lao động nặng nhọc, vì có thể dẫn tới suy giảm sức khỏe và biến chứng nguy hiểm.

– Tái khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe và sớm phát hiện các bất thường của cơ thể để có những biện pháp điều trị kịp thời.

– Nếu bạn có quan hệ tình dục trở lại, hãy lưu ý và sử dụng các biện pháp tránh thai để hạn chế có thai ngoài ý muốn.

Lưu ý những dấu hiệu bất thường sau nạo hút thai

Theo các chuyên gia, sau khi nạo hút thai, nữ giới gặp phải các vấn đề dưới đây thì hãy nhanh chóng tái khám để được khắc phục và điều trị kịp thời.

– Chảy máu âm đạo quá nhiều, không có xu hướng giảm nhẹ, máu kinh màu đen hoặc loãng như máu tươi, có mùi hôi và kéo dài quá 10 ngày.

– Vùng kín ngứa ngáy, khó chịu, khí hư có mùi hôi…

– Đau bụng dữ dội và ngày càng tăng lên.

– Sốt cao hoặc ớn lạnh, buồn nôn, choáng ngất…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về những lưu ý sau khi nạo hút thai. Nữ giới nên lưu ý và có những biện pháp để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 0166 2285 888 – 01662286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment