Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới xuất hiện từ khi được sinh ra. Tuy nhiên, khi lớn lên nếu bao quy đầu vẫn không được lộn ra kịp thời sẽ rất dễ gây viêm nhiễm dương vật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục. Vậy như thế nào là hẹp bao quy đầu?

Xem thêm:

» Dài bao quy đầu là gì

» Cắt bao quy đầu là gì

 

the-nao-la-hep-bao-quy-dau

 

Hình ảnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là gì? Đây là một lớp da (niêm mạc) bao phủ ở đầu dương vật để bảo vệ quy đầu. Nhưng lớp da này không dính chặt vào đầu dương vật, mà có thể nong rộng ra, kéo xuống để lộ ra đầu dương vật. Thông thường, bao quy đầu xuất hiện từ khi trẻ em nam được sinh ra, tuy nhiên khi trẻ lớn lên lớp bao da quy đầu này sẽ tự tuột xuống, để lộ ra quy đầu, giúp việc vệ sinh dương vật ở nam giới dễ dàng và sạch sẽ hơn. Hiện tượng này được gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng, đây được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý. Hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây bít tắc nước tiểu, nước tiểu bị đọng lại, kèm với các tế bào chết ứ đọng phía trong không được rửa trôi sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây viêm quy đầu, thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý lại có hai cấp độ khác nhau:

– Bán hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu có thể tuột xuống khi dương vật ở trạng thái bình thường. Nhưng khi dương vật cương cứng, lớp da này lại không thể tuột xuống được gây cảm giác co thắt.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Là hiện tượng lớp da bọc bao quy đầu không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Vậy vì sao nam giới lại bị hẹp bao quy đầu? Theo các chuyên gia nam khoa, sở dĩ có hiện tượng hẹp bao quy đầu là vì phần miệng bao quy đầu quá nhỏ, có người chỉ nhỏ như lỗ kim. Vì vậy lớp bao da quy đầu này không thể tự tuột xuống được mà phải nong bao da quy đầu rộng ra hoặc phải phẫu thuật để cắt bỏ phần bao da quy đầu đó.

Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, gây ra một số bệnh nguy hiểm như: Viêm bao quy đầu, xuất tinh sớm, dương vật ngắn và nhỏ…

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị hẹp bao quy đầu như: dùng thuốc, dùng dụng cụ y tế để nong bao quy đầu rộng ra, phẫu thuật … Trong đó, phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu được áp dụng phổ biến nhất là: phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao da quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng giúp “cậu nhỏ” của bạn được thoải mái và phát triển bình thường. Do đó, khi bị hẹp bao quy đầu, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và tìm ra cách điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

24 thoughts on “Hẹp bao quy đầu là gì?

 1. Chào bác sĩ,
  Năm nay em được 18 tuổi mà bao quy đầu của em vẫn chưa tự lột ra khỏi quy đầu.Khi cương thì chỉ lộ đươc khoảng 1/3 ở quy đầu.Khi dùng tay thì có thể lộn bao quy đầu lên xuống khỏi quy đầu khi cương hay lúc bình thường đều được.
  Hỏi Bác sĩ vậy em có bị bán hẹp bao quy đầu không vậy

  1. Tiến thân mến!
   Trường hợp của bạn đúng là đang bị bán hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, việc bạn có thể dùng tay lộn bao quy đầu lên xuống khi cương hay lúc bình thường đều được thì trường hợp này của bạn không cần phải cắt bao quy đầu. Nhưng bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ quy đầu và bên trong bao quy đầu để phòng tránh các viêm nhiễm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

 2. Chào bác sĩ
  em 18 tuổi em đã lột bao quy đầu được 4 ngày nhưng đến bây giờ dương vật của em có biểu hiện da nhăn nhó và lột da , bác sĩ cho e hỏi như thế có ảnh hưởng gì không . và bao quy đầu của em lột xuống nó vo lãi xung quanh đầu dương vật . e vẫn có thể kéo về bụng mình . mong bác sĩ giải thích cho em

  1. Do bao quy đầu của em dài nên sau khi lột nó mới vo lại quanh đầu dương vật. Không ảnh hưởng gì hết em nhé.

 3. Chào bs.bt khi khi cương cứng ko lộn ra được.khi quan hệ mới lộn ra.và khi quan hệ chỉ được 5-10 phút .có sao ko ak.vùng dưới miệng dương vật nối với lớp da quy đầu có một vết liền nhau bên trong có 1 lỗ nhỏ.có sao ko ak.bs tu van giúp e

 4. chào bác sĩ, em 16 tuổi…bao quy đầu chỉ tự lọt được 1/3 khi cương… tự lột thì đau, thế em cần vệ sinh bên trong bao quy đầu như thế nào ạ

 5. Chào bác sĩ
  E năm nay 24t
  Trước giờ e không để ý đến bao quy đầu vì e thấy e cương cứng rất bình thường lúc cương cứng e lột bao quy đầu thấy khá đau
  Vậy e nên làm gì

  1. Mới lộn bao quy đầu thấy hơi đau là chuyện bình thường, tập luyện cách lột bao quy đầu lâu dần sẽ hết em nhé.

  1. Có thể do bao quy đầu của bạn bị hẹp hoặc bị dài nên không thể tự lột được.

 6. Em nay 14 tuổi sao em cương cảm thấy khó chịu rồi em lột bao quy đầu thì không kéo lên lại được..

  1. Tình trạng của bạn là bị nghẹt bao quy đầu, nếu vẫn không tự kéo lên được thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời nhé.

 7. Thưa Bs… Cháu năm nay 20t nhưng bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn.. Vậy bs tư vấn giúp cháu phải làm sao…nếu có tiểu phẩu vậy nên đến bệh viện tỉnh..hay bệh viện huyện đc khôg…

  1. Hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì phải đi cắt bao quy đầu. Bệnh viện tỉnh và huyện đều có tiểu phẫu cắt bao quy đầu cháu nhé.

 8. Bác sĩ cho e hỏi: E năm nay 16 tuổi, khi xìu thì có thể tuột bao quy đầu về phía bụng. Nhưng khi cương lên chỉ tuột đc khoảng 2/3 quy đầu (của e vẫn có sợi dây chằng, nên e nghĩ là vì nó mà mới tuột xuống k đc đấy bác sĩ). Như thế có ảnh hưởng gì k vậy bác sĩ? Khi thủ dâm e thấy cũng bình thường, k đau, vậy thủ dâm có ảnh hưởng đến trường hợp này k ạ?

 9. Chào bác sĩ
  Cho e hỏi bqd của e k tự lộn đc e lộn ra thì đều được cả khi bt lẫn khi cương nhưng khi cương thì hơi bó sát vào khi lộn ra bị cà vào quần thì thấy dát bs cho e hỏi có sao k ạ

  1. Không sao bạn nhé. Bởi vì quy đầu mới được lộn thường rất nhạy cảm nên khi cọ xát vào quần thì sẽ gây nên cảm giác đó.

 10. CHào bác sĩ
  em tên Hoàng năm nay em 21 tuổi , da quỳ của em bao cả dương vật , khi cương thì lột ra rất đau , kích thước nhỏ và dễ xuất tinh sớm , nếu đi phẩu thuật cắt bao da quỳ thì giá từ bao nhiu vậy ạ

Add Comment