Như nào gọi là bỏ thai an toàn?

Phá thai và phá thai an toàn là một thuật ngữ thường hay dùng trong y học. Vậy thực chất như thế nào là bỏ thai an toàn? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích .

Phá thai là như nào?

Phá thai là định nghĩa y học đề cập đến một hành động kết thúc thai nghén có chủ đích bằng cách lấy phôi thường hay cái thai ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở .

Bỏ thai là một hành động có chủ đích nhằm phân biệt với sảy thai là tình huống giá thai không chủ đích.

Như nào gọi là bỏ thai an toàn?

Bỏ thai an toàn là giải pháp bỏ thai được thực hiện bởi vì các bác sĩ có chuyên môn và trình độ kỹ thuật . Thủ thuật bỏ thai xảy ra trôi chảy và không mục đích để xảy tới bất kỳ hậu quả gì.

Trái ngược với phá thai an toàn là phá thai không được bảo vệ . Phá thai được nhận xét là không sử dụng bao cao su nếu bạn tự tiện bỏ thai ở nhà hoặc phá thai tại một số cơ sở bỏ thai “chui”, không bảo đảm về trang thiết bị và cơ hội tiệt trùng, tiệt khuẩn; nhằm diễn ra các hậu quả của bỏ thai không an toàn , gồm : chảy máu không cầm được máu, thủng dạ con , rách cổ dạ con…

Như thế , để nhận xét một ca tiểu phẫu bỏ thai là an toàn thường không sử dụng bao cao su cần dựa trên các tiêu chí sau:

Như nào gọi là bỏ thai an toàn?
Như nào gọi là bỏ thai an toàn?

Xem thêm:
» Địa chỉ phòng khám phá thai nào các chị em thấy uy tín tại Hà Nội?

» Cách phá thai bằng thuốc có an toàn không?

» Phá thai hết bao nhiêu tiền?

1. Bệnh viện thực hiện phá thai

Bỏ thai an toàn cần được thực tiện tại các phòng khám chuyên khoa có chuyên khoa, được nhà nước cấp phép hoạt động trên địa bàn. Tại đây có các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mặt khác , sự có mặt đầy đủ một số thiết bị y tế cùng trang thiết bị khang trang tiên tiến là các yếu tố cần thiết để thực hiện giảm thiểu tối đa biến chứng trong bỏ thai .

Số liệu thống kê thực tế từng cho thấy , chị em phụ nữ phá thai tại các phòng khám chuyên khoa chuyên khoa như vậy có tỉ lệ biến chứng không vượt quá 1% mỗi năm.

2. Biện pháp bỏ thai an toàn

Tùy thuộc vào lứa tuổi thai nhi , tình trạng sức khỏe của bạn mà chuyên gia có thể hướng dẫn các biện pháp phá thai an toàn khác nhau. các biện pháp này gồm có :

  • Phá bỏ thai bằng thuốc : Bác sĩ chuyên khoa sẽ uống thuốc phá thai an toàn mục đích để dạng bỏ thai nhi dưới 49 ngày tuổi.
  • Hút thai : Sử dụng thiết bị y tế thông qua cổ tử cung vào dạ con nhằm nạo vét thai và phôi thai ra phía ngoài . Tuổi thai nhằm để thực hiện hút thai an toàn thường là từ 8 đến 12 tuần tuổi.
  • Nạo phá thai : Dùng ống nạo phá thai được nối đối với một bơm hút chân không nhằm hút túi thai ra phía ngoài , thường hay dùng cho những thai nhi dưới 9 tuần tuổi.

Trong một số biện pháp trên thì bỏ thai bằng cách uống thuốc thường hay có tỉ lệ hậu quả và nhiễm trùng thấp hơn so đối với nạo thai và hút thai . Tuy nhiên , biện pháp này chỉ có nguy cơ áp dụng cho cái thai dưới 49 ngày tuổi và hay dẫn đến cảm giác đau hơn, tỉ lệ bỏ thai thành quả cũng thấp hơn so đối với bỏ thai ngoại khoa.

Trên thực tế , có một số chị em hay sử dụng những cách phá thai dưới 1 tháng “không chủ yếu thống” ở nhà tương tự như : hoạt động mạnh mục đích để xảy thai, ăn một số đồ ăn giống như rau ngót, ngải cứu, mướp đắng , rau sam, rau răm dẫn đến co bóp dạ con mạnh nhằm để xảy thai… Một số biện pháp này được xem là không an toàn vì có những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và khả năng sinh nở của chị em mai này .

3. Chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi phá thai.

Sau lúc bỏ thai , bạn gái bị ảnh hưởng cả về tinh thần lẫn thể chất. Chủ yếu vì thế mà công tác chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi phá thai để giúp cho chị em phụ nữ nhanh chóng phục hồi lại hiện tượng tốt nhất, phòng chống nhiễm trùng và tai biến nảy sinh .

Theo đó , chị em phụ nữ cần phải lưu ý những điều sau :

  • Kiêng kị quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng sau khi bỏ thai .
  • Tránh hoạt động mạnh, tránh làm việc nặng nhọc.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, phòng tránh nhiễm trùng .
  • Tái khám 15 ngày sau khi phá thai .

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia suckhoeaz về: Như nào gọi là bỏ thai an toàn?. Nếu chị em phụ nữ có nhu cầu bỏ thai an toàn tại địa chỉ phòng khám thì có thể chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Add Comment