Nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu

Khi song cầu khuẩn lậu tấn công vào cơ thể thì ngay ở giai đoạn đầu cơ thể người bệnh đã xuất hiện nhiều bất thường. Vậy thì những bất thường của bệnh lậu và triệu chứng của bệnh lậu là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết căn bệnh tình dục nguy hiểm này sớm nhất có thể.

Xem thêm:

» Nguyên nhân gây bệnh lậu

» Bệnh lậu có nguy hiểm không

nhan-biet-dau-hieu-cua-benh-lau

Nguy hiểm khi mắc bệnh lậu

Ngày nay, căn bệnh tình dục do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra khiến nhiều người phải hoảng sợ. Không chỉ là sự lây lan nhanh chóng qua đường tình dục, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân, lây từ mẹ sang con mà benh lau còn là tác nhân gây ra những tổn thương nghiêm trọng, phá hủy cơ quan sinh sản của người bệnh.

Theo nghiên cứu cho biết, các bạn nữ bị bệnh lậu, vi khuẩn lậu thường xâm nhập gây viêm niệu đạo, âm đạo, âm hộ, tử cung và phần phụ bao gồm buồng trứng, vòi trứng. Vòi trứng bị sẹo hóa, tắc dính thường gây khó khăn trong quá trình thụ thai, nguy cơ nữ giới bị vô sinh rất cao.

Ở nam giới, tỷ lệ bị vô sinh từ bệnh lậu cũng là thực tế đáng báo động. Khi lậu chuyển sang mãn tính là lúc biến chứng của bệnh rõ rệt nhất. Nam giới càng ngày càng gặp trục trặc nặng nề về đường tiết niệu, khó khăn khi tiểu tiện, khuẩn lậu tấn công đến tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt gây viêm nặng. Chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng rất lớn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Thời gian ủ bệnh của khuẩn lậu trung bình là 3-5 ngày nhưng cũng có thể kéo dài 2-3 tuần. Sau thời gian ủ bệnh người bệnh bước vào giai đoạn lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính là giai đoạn sau đó nếu như điều trị lậu cấp tính không kịp thời, không dứt điểm.

Thường những dấu hiệu bệnh lậu phổ biến nhất là đi tiểu khó, tiểu ra mủ vàng hôi hám, vùng kín bị sưng tấy, đỏ ửng. Cụ thể dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ như sau:

– Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới

Giai đoạn lậu cấp tính ở nữ giới khá kín đáo vì vậy phần lớn chị em không nhận biết được, đến khi lậu chuyển sang giai đoạn mạn tính thì biểu hiện viêm nhiễm mới rõ.

Dấu hiệu thường thấy ở nữ giới là: âm hộ, âm đạo viêm đỏ, sưng tấy; đi tiểu rắt, tiểu nóng rát, có khi nước tiểu kèm máu và mủ; Khí hư màu vàng ra nhiều và rất hôi hám; vùng bụng dưới bị đau âm ỉ; đau xương mu khi quan hệ tình dục.

– Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Không phức tạp như nữ giới, ngay từ đầu nam giới đã rất dễ phát hiện ra bệnh bởi vậy trên thực tế các bạn nam đến chữa bệnh lậu luôn sớm khỏi hơn nữ giới.

Các dấu hiệu khi nam giới mắc bệnh lậu: tiểu dắt, tiểu ra mủ đặc, có giọt mủ bám ở miệng sáo sau tiểu; ngứa và nóng rát niệu đạo; dương vật bị sưng tấy; quan hệ tình dục bị đau rát và có thể kem theo triệu chứng sốt, nổi hạch bẹn.

Trên đây là những phần cơ bản về việc nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu được giới thiệu bởi các bác sĩ phòng khám Thành Đức. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng: 0166 2285 888 để nhận được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

2 thoughts on “Nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu

    1. Chung thủy 1 vợ 1 chồng, không quan hệ với nhóm người có nguy cơ mắc bệnh là gái mại dâm và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là những cách phòng ngừa bệnh lậu hữu hiệu nhất nhé bạn.

Add Comment