Nguyên nhân gây ra khí hư màu trắng đục

Thưa các chuyên gia, gần đây cháu thường xuyên bị ngứa ngáy vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng đục. Cháu có tham khảo một số thông tin sức khỏe và biết được rằng khí hư bình thường chỉ có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng. Vậy nên, cháu nghĩ tình trạng của mình là dấu hiệu của khí hư bất thường. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu thêm về trường hợp của mình. Cháu cảm ơn! (Thu Minh – Hà Nội)

Bài viết liên quan:

» Khí hư có màu nâu là biểu hiện của bệnh gì?

» Khí hư bất thường là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nào?

» Ra khí hư màu vàng là bị bệnh gì?

Khí hư màu trắng đục

Bạn Thu Minh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

Nguyên nhân chính gây ra khí hư màu trắng đục

Thứ nhất: Nguyên nhân sinh lý

Trên thực tế, trong từng giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, màu sắc khí hư của nữ giới cũng có sự biến đổi nhất định. Điều này phụ thuộc vào sự biến đổi của nội tiết tố estrogen trong cơ thể.

Thông thường trong thời điểm trứng, rụng lượng estrogen tăng lên khiến cho khí hư tiết ra nhiều, khá loãng và dai giống như lòng trắng trứng gà.

Sau rụng trứng, lượng estrogen bị suy giảm khiến cho khí hư màu trắng đục và có thể ra ít hơn, đậm đặc.

Chính vì vậy, nếu khí hư của bạn đột nhiên có màu trắng đục nhưng không đi kèm với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác, các chị em không cần phải quá lo lắng.

Thứ hai: nguyên nhân bệnh lý

Nếu khí hư của bạn đột nhiên tiết ra nhiều, có màu trắng đục, mùi hôi và kèm theo tình trạng ngứa ngáy tại vùng kín, thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của các chị em. Cụ thể:

 • Khí hư màu trắng đục, có mùi hôi kèm theo ngứa ngáy là dấu hiệu của các bệnh như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu hoặc ung thư cổ tử cung…
 • Khí hư có màu trắng đục, loãng như nước là dấu hiệu của các bệnh như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung…
 • Khí hư ra nhiều, khá đặc và có màu trắng trong và dính như hồ nước, có thể là dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung.
 • Khí hư ra nhiều kèm theo ngứa ngáy cũng là dấu hiệu vùng kín của nữ giới bị nhiễm nấm hoặc trùng roi.

Nữ giới nên làm gì khi bị khí hư có màu trắng đục?

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước sạch và có thể pha chút muối loãng.
 • Giữ cho vùng luôn khô thoáng bằng cách thấm hết nước còn sót sau khi vệ sinh, mắc các loại quần có chất liệu cotton mỏng mịn và thoáng đãng.
 • Trong kỳ nguyệt san, thường xuyên vệ sinh và thay băng vệ sinh từ 4 – 6 tiếng 1 lần.
 • Khám phụ khoa cũng là một trong những giải pháp giúp bạn xác định chính xác nhất nguyên nhân dẫn tới tình trạng khí hư màu trắng đục.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng là một trong những cách giúp bạn tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng của cơ thể và khắc phục tình trạng khí hư bất thường.
 • Trên đây là chia sẻ của cẩm nang sức khỏe AZ về nguyên nhân ra khí hư màu trắng đục. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn những thông tin cần thiết nhất về chăm sóc sức khỏe và khả năng sinh sản.

2 thoughts on “Nguyên nhân gây ra khí hư màu trắng đục

 1. Tôi năm nay 36 tuổi. Trước kia thời gian có kinh nguyệt hàng tháng bình thường, nhưng thời gian 3 tháng này công việc bận và áp lực, đến tháng thứ 4, 5 , sức khỏe tôi có biểu hiện 2 tháng gần đây tóc bạc nhiều, kinh nguyệt đến tháng vẫn có nhưng ngày đầu có 1 ít 1 giọt máu, ngày thứ 2 chưa có, ngày thứ 3 và 4 có kinh cũng vừa không nhiều. Khí hư ra nhiều và có mùi hôi trước kì kinh kéo dài nửa tháng. Xin hỏi chị có phải tôi bị bệnh tiền nãm kinh ko. Xin được tư vấn. Cảm ơn.

Add Comment