Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm không chỉ khiến nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti mà còn khiến bạn tình thất vọng. Việc tìm hiểu nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới là cần thiết để giúp cho bạn sớm tìm cách phòng tránh và khắc phục.

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng sinh bệnh lý khá phổ biến ở nam giới, nhất là những người quan hệ lần đầu hoặc mắc bệnh yếu sinh lý. Theo thống kê, có khoảng 20% nam giới đã và đang gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có khoảng 2% biết được tại vì sao mình bị xuất tinh sớm, số còn lại không biết. Vậy nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

» Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật

» Thế nào là xuất tinh sớm?

 

nguyen-nhan-xuat-tinh-som-o-nam-gioii

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trong một thời gian ngắn, không theo chủ đích và mong muốn của nam giới. Thông thường, thời gian trung bình để nam giới xuất tinh khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục là 10 – 15 phút. Nhưng đối với nam giới bị xuất tinh sớm thì chỉ 2 – 5 phút, thậm chỉ là mới chỉ chạm vào là đã xuất tinh rồi.

Việc xuất tinh ở nam giới do hệ thần kinh giao cảm điều khiển. Hệ này bắt đầu từ đốt xương ngực số 10 và kéo dài đến đốt xương thắt lưng số 2. Nếu hệ thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng thì chắc chắn việc xuất tinh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Biểu hiện là tình trạng xuất tinh sớm, muộn, thậm chí là không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược.

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm, nhưng về cơ bản thì có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

Thể trạng suy giảm: Nếu bạn phải chịu quá nhiều áp lực tâm lý và cơ thể mệt mỏi vượt giới hạn chịu đựng thì bạn sẽ không còn đủ sức để làm chuyện đó và việc xuất tinh chính là điều cần thiết để bạn giải tỏa những áp lực đó. Thông thường, những nam giới bị xuất tinh sớm do nguyên nhân này thường thấy dễ chịu và ngủ rất ngon.

Thủ dâm: Trên thực tế, thủ dâm là điều rất tốt, thậm chí có người còn thủ dâm trước khi quan hệ tình dục với mục đích là kéo dài thời gian quan hệ. Nhưng nếu bạn lạm dụng thủ dâm, thủ dâm không đúng cách hoặc thủ dâm trong trạng thái tâm lý lo sợ mọi người biết thì khả năng bạn xuất tinh sớm là rất lớn. Và khi quan hệ thực sự, việc xuất tinh sớm chính là một phản xã có điều kiện do thói quen thủ dâm mang lại.

Quan hệ lần đầu: Việc nam giới xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên là điều hết sức bình thường. Nguyên nhân là do “cậu nhỏ” quá nhạy cảm hoặc nam giới quá hưng phấn và nghĩ nhiều đến thời gian xuất tinh khi quan hệ.

“Cậu nhỏ” khác biệt: Việc xuất tinh ở nam giới cũng bị chi phổ rất nhiều bởi cấu tạo bọt biển. Nếu “cậu nhỏ” của bạn có cấu tạo bọt biển khác thường thì việc bạn xuất tinh sớm là điều tất lẽ di ngẫu. Với nguyên nhân này bạn nên đến gặp bác sĩ để được giải quyết.

Chấn thương dây thần kinh giao cảm: Như đã nói ở trên, việc xuất tinh ở nam giới là do dây thần kinh giao cảm phụ trách. Cho nên, bất kỳ một tác động tiêu cực hay căn bệnh nào khiến dây thần kinh giao cảm bị tổn thương thì đều ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. Gãy xương chậu, tiểu đường, viêm tuyến tiền liệt, xơ cứng động mạch, chùn xương sống,..là những căn bệnh hàng đầu gây chấn thương dây thần kinh giao cảm.

Yếu sinh lý: Thực chất, xuất tinh sớm là một biểu hiện của căn bệnh này. Yếu sinh lý hay còn được gọi là bệnh bất lực. Tức là nam giới không có khả năng cương dương, hoặc có nhưng không duy trì được lâu. Không chỉ khiến nam giới xuất tinh sớm, yếu sinh lý còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam.

Lạm dụng chất kích thích: Chắc hẳn chúng ta đều biết tác hại của những loại chất kích thích có trong thuốc lá, bia rượu, ma túy, café… Chúng không chỉ làm suy giảm sức đề kháng và miễn dịch mà còn là thủ phạm gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Theo thống kê, nam giới sử dụng chất kích thích có tỷ lệ xuất tinh sớm cao gấp 5 lần nam giới không sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phong kham nam khoa Thành Đức về nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu cần tư vấn về cách chữa xuất tinh sớm, bạn hãy gọi tới số hotline 0166 2285 888 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tiếp cùng các chuyên gia.

2 thoughts on “Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Add Comment