Nguyên nhân dẫn tới liệt dương

Liệt dương hay còn gọi là rối loạn cương dương (Erectile Dysfunction) là tình trạng mà người đàn ông không thể đạt được hoặc không thể duy trì sự cương cứng đủ lâu khi quan hệ tình dục.

nguyen-nhan-dan-toi-liet-duong

Nguyên nhân gây liệt dương là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới liệt dương, trong đó có thể kể đến như:

Tâm lý

Việc nam giới gặp các vấn đề về tâm lý như: căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, sợ hãi hoặc mâu thuẫn trong các mối quan hệ… sẽ làm mất đi hứng thú tình dục hay bị giảm ham muốn. Khi đó áp lực và lo lắng để có được sự cương cứng đầy đủ sẽ chính là nguyên nhân ngăn chặn cương cứng dẫn tới liệt dương.

Lưu lượng máu đến dương vật bị suy giảm

Trong một số đàn ông, máu có thể chảy vào dương vật dễ dàng, nhưng vấn đề là nó rò rỉ ra một lần nữa, do đó sự cương cứng không thể được duy trì. Này được gọi là rò rỉ tĩnh mạch. Các bác sĩ không chắc chắn về nguyên nhân rò rỉ tĩnh mạch, nhưng họ có thể thực hiện phẫu thuật để giúp khắc phục tình trạng này.

Thuốc

Nhiều loại thuốc có thể gây ra vấn đề cương cứng như một tác dụng phụ, bao gồm: thuốc lợi tiểu; thuốc huyết áp cao; thuốc hạ cholesterol; một số loại thuốc chống loạn thần; thuốc chống trầm cảm; phương pháp điều trị ung thư; thuốc kháng viêm không steroid; và các thuốc động kinh.

Bệnh tiểu đường

Cả hai hình thức của bệnh tiểu đường, loại 1 và loại 2, là nguyên nhân phổ biến của chứng bất lực: những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường là 3 lần nhiều khả năng có bất lực hơn người đàn ông khác. Bệnh tiểu đường góp phần vào sự bất lực vì nó có thể làm hỏng các mạch máu và gây ra một loại tổn thương thần kinh được gọi là bệnh thần kinh ngoại vi.

Ung thư tuyến tiền liệt

Giai đoạn nâng cao của bệnh ung thư tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh và động mạch là rất quan trọng cho sự cương cứng. Xạ trị ung thư tuyến tiền liệt có thể gây tổn hại cho các mô cương cứng của dương vật, và phẫu thuật thần kinh có thể gây ra thiệt hại hoặc động mạch đến dương vật. Điều trị ung thư tuyến tiền liệt cao thường bao gồm các loại thuốc chống testosterone, và thường gây ra rối loạn chức năng cương dương cũng như mất hứng thú tình dục.

Chấn thương và tai nạn

Bất lực có thể được gây ra bởi tổn thương tủy sống; tổn thương cơ quan sinh dục của bạn; hoặc gãy xương chậu, có thể gây thiệt hại cho các dây thần kinh đến dương vật, hoặc làm hỏng các mạch máu, dẫn đến suy giảm lưu lượng máu đến dương vật.

Phẫu thuật

Phẫu thuật cho các cơ quan gần đường thần kinh của dương vật, chẳng hạn như bàng quang, trực tràng và tiền liệt tuyến, dây thần kinh có thể gây ra hoặc tổn thương động mạch đến dương vật, dẫn đến không có khả năng có sự cương cứng.

Hút thuốc lá 

Hút thuốc góp phần vào bệnh mạch máu, vì vậy nó có thể góp phần vào rối loạn cương dương bằng cách tác động dòng chảy của máu đến dương vật. Cai nghiện thuốc lá thường có một tác dụng có lợi trên chức năng cương dương.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn tới liệt dươngsức khỏe AZ chia sẻ. Hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Add Comment