Nên tự chữa dài bao quy đầu tại nhà hay không

Nên tự chữa dài bao quy đầu tại nhà hay không là câu hỏi mà nhiều nam giới đặt ra với mong muốn có được một cách chữa dài bao quy đầu đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe az cho biết: Tự chữa dài bao quy đầu tại nhà mặc dù là phương pháp khá tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Vậy, tự chữa dài bao quy đầu tại nhà: Nên hay không? Một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

tu-chua-dai-bao-quy-dau

Nên tự chữa dài bao quy đầu tại nhà hay không

Dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng bất thường tại bao quy đầu mà không ít nam giới có nguy cơ phải đối mặt. Hiện tượng này mặc dù không đe dọa tới tính mạng của nam giới những lại là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều bất thường trong đời sống sức khỏe và tình dục của phái mạnh.

Trên thực tế, hiện tượng dài bao quy đầu hoàn toàn có thể chữa trị được theo hai các khác nhau là: Tự chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng phương pháp lột bao quy đầu hoặc tiến hành cắt bao quy đầu tại những phòng khám nam khoa.

Xem thêm:

>>Chữa viêm bao quy đầu tại nhà như thế nào?

>>Nên cắt bao quy đầu ở đâu là tốt

Đối với thắc mắc: Nên tự chữa dài bao quy đầu tại nhà hay không? Chúng tôi đưa ra lời khuyên: Phương pháp chữa bao quy đầu tại nhà không phải là phương pháp có thể thích hợp với mọi đối tượng. Cụ thể:

Lột bao quy đầu tại nhà là phương pháp chữa dài bao quy đầu được áp dụng chủ yếu cho trẻ em từ 4 – 5 tuổi.

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng tay hoặc kết hợp thuốc bôi để kéo dãn phần da bao quy đầu khiến chúng dễ dàng tuột xuống và không bao trùm lấy phần đầu của dương vật nữa. Phương pháp này được thực hiện liên tục và hàng ngày trong vòng từ 1 – 2 tháng cho tới khi bao quy đầu tuột xuống được bình thường và không gặp phải tổn thương hoặc sang chấn nào nữa.

Phương pháp này được đánh giá là thích hợp với những bé trai từ 4 – 5 tháng tuổi khi phần bao quy đầu chưa được cố định hoàn toàn và có thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, với những nam giới đã trưởng thành thì việc lột bao quy đầu sẽ không còn tác dụng. Nguyên nhân là do phần da của bao quy đầu đã phát triển và cố định hoàn toàn. Nên các động tác can thiệp thủ công không còn ý nghĩa.

Trên thực tế, không ít nam giới tự chữa bao quy đầu tại nhà bằng phương pháp lột không chỉ không thành công mà còn mất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể đến việc có thể tự gây những chấn thương không đáng có cho bản thân mình.

Theo đó, nam giới từ 7 tuổi trở lên khi bị mắc chứng dài bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu để hạn chế tối đa những tác hại của hiện tượng này với sức khỏe và sinh lý của phái mạnh.

Như vậy, câu hỏi: Nên tự chữa dài bao quy đầu tại nhà hay không? Các chuyên gia cho biết:

Trẻ từ 4 – 5 tuổi mắc chứng dài bao quy đầu nên tiến hành lột bao quy đầu tại nhà trước. Nếu sau khi phương pháp lột bao quy đầu tại nhà không cho kết quả tốt thì các bậc phụ huynh nên đợi tới khi con mình được 7 tuổi trở lên để đưa bé đi cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu nên được thực hiện trước tuổi dậy thì để đảm bảo sự phát triển bình thường về hình dáng và kích thước của cậu nhỏ.

Đối với nam giới trưởng thành vẫn bị dài bao quy đầu. Chúng tôi khuyến cáo là bạn không nên tự chữa dài bao quy đầu tại nhà. Vì việc làm này hoàn toàn không mang lại hiệu quả như mong muốn nhưng lại gây mất nhiều thời gian cho bạn. Chính vì vậy, hãy tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Add Comment