Phá thai ngoài ý muốn bằng thuốc

Nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ thai lại nên muốn lựa chọn phá thai nhưng không biết phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng các phương pháp nào khác. Việc tìm hiểu về vấn đề này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và sức khỏe của thai phụ. Cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa tham khảo một số thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Việc phá thai ngoài ý muốn là điều không ai mong muốn, nhất là khi phải bỏ đi cái thai thì đó là một điều đáng tiếc và vô cùng đau đớn. Các chuyên gia cho rằng, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định bỏ thai vì cho dù phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa cũng dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn sau này.

Cho dù lựa chọn thế nào đó cũng là quyết định của bạn, chúng tôi chỉ có thể đưa ra những tư vấn và chẩn đoán y khoa thật chính xác và giúp bạn lựa chọn phương pháp an toàn nhất mà thôi. Vậy khi có thai ngoài ý muốn có nên phá thai bằng thuốc không? Cùng tìm hiểu tiếp qua những thông tin dưới đây nhé.

Có nên phá thai ngoài ý muốn bằng thuốc?
Có nên phá thai ngoài ý muốn bằng thuốc?

Nên phá thai ngoài ý muốn bằng thuốc?

Khi trót có thai ngoài ý muốn rất nhiều bạn gái có ý định phá bỏ thai tại nhà bằng thuốc vì đây là phương pháp đơn giản, rẻ tiền, kín đáo và khiến phá thai một cách tự nhiên. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc tại nhà nếu không có hiểu biết rất dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Hơn nữa các chuyên gia khuyến cáo không phải trường hợp nào cũng có thể phá thai bằng thuốc. Vậy phá thai bằng thuốc áp dụng cho những đối tượng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

  • Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung của người mẹ.
  • Thai phụ không mắc bất kỳ bệnh lý hoặc không có vấn đề gì về sức khỏe như tim, gan, thận…
  • Trước khi lựa chọn và thực hiện phương pháp này bắt buộc phải được các bác sĩ chuyên khoa tại cơ quan y tế uy tín thăm khám, kiểm tra và đưa ra những tư vấn, thông tin chính xác. Phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế chuyên khoa bạn sẽ được bác sĩ chăm sóc sức khỏe đúng quy trình, đảm bảo an toàn.

Nếu bạn nhất quyết phá thai ngoài ý muốn bằng thuốc tại nhà mà chưa có chỉ định cũng như tư vấn của bác sĩ hoặc ham rẻ lựa chọn những địa chỉ phá thai chui sẽ rất dễ xảy ra biến chứng, nặng hơn là nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế các bạn gái cần hết sức lưu ý.

Bạn cần quan tâm:
» Các loại thuốc phá thai an toàn
» Địa chỉ phòng khám phá thai uy tín tại Hà Nội

Các biến chứng của phá thai ngoài ý muốn bằng thuốc

Vẫn biết phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và ít gây đau đớn nên được nhiều người lựa chọn. Nhưng bạn cũng cần phải biết các biến chứng của việc thực hiện phá thai bằng thuốc thế nào, nó không phải là an toàn tuyệt đối đâu nhé:

  1. Biến chứng sót thai, sót nhau thai
  2. Có thể gây băng huyết không cầm được máu.
  3. Nếu phá thai tại những cơ sở không an toàn có thể gây nên nhiễm trùng, từ đó gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản vô cùng nguy hiểm.
  4. Nếu phá thai không thành công có thể khiến thai chết lưu hoặc thai dị tật và vẫn phát triển trong bụng mẹ
  5. Tai biến nghiêm trọng khác: Ngoài ra các mẹ cũng nên lưu ý, phá thai bằng thuốc hay bất kỳ những phương pháp nào khác cũng có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn hoặc thậm chí là sống thực vật.

Các chị em thân mến, qua những thông tin trên mong rằng các bạn đã có thêm kiến thức về việc mang thai ngoài ý muốn có nên phá thai bằng thuốc hay không. Tốt nhất để không mang thai ngoài ý muốn và phải trải qua những áp lực về việc phá thai bạn nên trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản cũng như những các biện pháp phòng tránh an toàn.

Add Comment