Kiêng gì sau khi nạo phá thai?

“Thưa bác sĩ. Em vừa đi nạo phá thai 9 tuần tuổi ở viện về, cơ thể rất mệt và yếu, em cảm thấy người như không còn sức lực và không muốn làm gì nữa cả. Em biết là mình có thể là suy nghĩ nhiều quá nhưng vẫn không hết lo lắng. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, kiêng gì sau khi nạo phá thai?” (Thanh Hương, Nam Định)

Chào bạn!

Phòng khám Thành Đức xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho hộp thư tư vấn của chúng tôi. Chuyên gia sản phụ khoa sẽ gửi câu trả lời đến bạn về vấn đề sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì như sau:

Kiêng gì sau khi nạo phá thai

Sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì?

Bạn gái sau khi nạo phá thai sẽ bị ảnh hưởng cả về tinh thần lẫn thể chất và những thay đổi ở bạn: Cảm thấy mệt và yếu, người như không còn sức lực và không thiết làm gì nữa cả… cũng là hiện tượng bình thường.

Bài viết tham khảo:

» Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điều gì?

» Hướng dẫn phá thai bằng phương pháp hút chân không

Kiêng gì sau nạo phá thai rất quan trọng nhằm giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và tránh những biến chứng do nạo phá thai gây ra. Theo đó, trong thời gian này, bạn phải chú ý kiêng cữ những điều sau:

– Kiêng làm việc nặng nhọc trong ít nhất một tháng sau khi nạo phá thai để cơ thể nhanh chóng khỏe lại và phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

– Kiêng quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục có thể khiến cho tổn thương ở tử cung và cổ tử cung càng thêm trầm trọng, tạo điều kiện cho nhiễm trùng phát sinh. Do đó, chị em nên kiêng quan hệ ít nhất trong vòng 1 tháng hoặc cho đến khi hiện tượng ra máu kết thúc. Sau khi quan hệ trở lại, chị em cũng cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, tránh có thai lại trong vòng 3-6 tháng sau khi nạo phá thai.

sau khi phá thai cần kiêng những gì

– Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…: Chế độ dinh dưỡng đầy đủ sau khi nạo phá thai sẽ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Ngược lại, việc sử dụng các chất kích thích sẽ có hại đến cơ thể, làm chậm quá trình phục hồi của cơ thể.

Theo các bác sĩ chuyên gia: Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng nêu trên, bạn có thể khắc phục bằng cách chia sẻ những muộn phiền, lo âu của đó với người thân, bạn bè để nhận được những lời động viên kịp thời hoặc có thể tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Bên cạnh vấn đề kiêng gì sau khi nạo phá thai, bạn cũng cần phải lưu ý: Tái khám sau khi nạo phá thai 2 tuần để khẳng định phá thai đã thành công hay chưa, đánh giá cơ thể đã phục hồi tốt hay chưa tốt sau khi nạo phá thai. Hoặc khi thấy những biểu hiện bất thường như ra máu kéo dài trên 10 ngày mà không giảm, đau bụng dữ dội, cơ thể sốt, âm đạo ra nhiều khí hư và mùi khó chịu… thì cần quay lại phòng khám phá thai để được kiểm tra.

Trên đây là một số thông tin về sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì của suckhoeaz.info dành cho bạn.

Add Comment