Khí hư màu xanh là hiện tượng gì? Nguyên nhân do đâu?

Ra nhiều khí hư màu xanh là một trong số các hiện tượng dịch âm đạo không bình thường cực kỳ nguy hại, cảnh báo rất nhiều việc phiền toái có mối quan hệ mật thiết tới sức khỏe và khả năng sinh dục của chị em, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Có thể bạn quan tâm:

» Nguyên nhân gây ra khí hư màu trắng đục

» Khí hư bất thường ở chị em phụ nữ

» Khí hư ra nhiều và có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư màu xanh

Chính vì vậy, các kiến thức về khí hư có màu xanh hoàn toàn sẽ là một trong những việc cần thiết và nữ giới cần phải tích cực tìm hiểu.

Ra khí hư màu xanh là hiện tượng gì?

Thông thường, khí hư của nữ giới hay màu trắng đặc trong hay hơi ngả vàng. Huyết trắng không có mùi và hơi dai, tựa lòng trắng đục trứng gà. Song, nếu khí hư của nữ giới đột ngột chuyển tới có màu khác lạ giống như màu sắc xanh, thì đó có nguy cơ là dấu hiệu cảnh báo nhiều việc không bình thường trong bộ phận sinh dục của bạn gái.

Nguyên do dẫn tới khí hư ra nhiều có màu xanh

Khi hu co mau xanh bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do không giống nhau, trong số đó bao gồm:

Thứ nhất: Viêm nhiễm âm đạo

– Bệnh viêm nhiễm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa ở bạn gái. Nhất là, bệnh cực kỳ dễ gặp ở các chị em phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành, từng có quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh đẻ.

– Lúc mắc bệnh, bạn gái thường gặp thì phải các biểu hiện sau: Bị ra khí hư màu vàng, màu xanh hoặc màu trắng, bộ phận sinh dục có mùi hôi tanh khó chịu đi kèm cảm giác rất ngứa, sưng đỏ.

Thứ hai: viêm tử cung lộ tuyến

– Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong số những bệnh nhiễm trùng đường sinh sản do trùng roi hoặc nấm gây ra. Biểu hiện hay gặp của các bệnh nhân bị viêm cổ tử cung lộ tuyến là khí hư màu sắc xanh, có màu xám đục, rất nhiều bọt khí, có mùi hôi rất khó chịu.

– Những người bị bệnh mắc bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến nếu không được điều trị có khả năng dẫn tới bệnh vô sinh, bệnh vô sinh.

Thứ 3: Bệnh viêm phần phụ

– Phần phụ của bạn gái là một trong số các bộ phận quan trọng trong đội ngũ sinh sản của bạn gái. Phần phụ bao gồm: Buồng trứng, vòi trứng và hệ thống dây chằng rộng.

Chính vì vậy, bất kể vết thương nào tai vùng chậu đều đặn gây nguy hiểm trực tiếp tới khả năng sinh sản của một số bạn gái.

– Triệu chứng thường thấy của chị em phụ nữ bị mắc bệnh viêm vùng chậu bao gồm: dịch âm đạo có màu xanh, có mùi hôi tanh rất khó chịu, rối loạn kinh nguyệt, cảm giác đau nhức lúc quan hệ tình dục. Ngoài ra, nếu bệnh viêm phần phụ cấp tính, bạn gái còn bị phải tình trạng sốt cao, nôn mửa…

Thứ 4:Bệnh viêm vùng chậu

– Đau vùng chậu là một trong số những bệnh nữ giới thường gặp cực kỳ tác hại, không những gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh dục của bạn gái, mà còn làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, bệnh vô sinh hoặc mang thai ngoài dạ con.

– Vùng chậu của chị em phụ nữ bao gồm những cơ quan quan trọng trong đội ngũ sinh sản như: dạ con, buồng trứng, vòi trứng và hệ thống phúc mạc khu vực chậu…

– Chị em phụ nữ mắc viêm nhiễm vùng chậu có những biểu hiện cụ thể giống như sau: bệnh đau bụng kinh, dịch âm đạo màu xanh và mùi hôi thối không dễ chịu, kinh nguyệt thất thường, đau đớn nhức khi giao hợp tình dục….

– Như vậy, huyết trắng có màu xanh là một trong các triệu chứng nguy hiểm, cảnh báo rất nhiều căn bệnh trong hệ thống sinh sản của chị em. vậy nên, lúc bị phải tình trạng khí hư màu sắc xanh, chị em cần phải đi khám bác sĩ và chữa kịp thời tại một số địa chỉ phụ khoa tin cậy.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Sức khỏe AZ về dịch âm đạo màu xanh. Nếu chị em còn thắc mắc, hãy chia sẻ cùng với các chuyên gia theo số điện thoại: 0166 2285 888 nhằm để được tư vấn bởi Sức khỏe AZ.

Add Comment