Khí hư bất thường ở chị em phụ nữ – Biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Đã là nữ giới, bạn gái phải có các hiểu biết cơ bản về bệnh phụ khoa để bảo vệ tốt sức khỏe sinh nở của bản thân mình. Trong số đó, nhận ra một số viêm nhiễm phụ khoa thông qua một số dấu hiệu của huyết trắng bị rối loạn đóng nhiệm vụ tương đối cấp thiết. Nhưng mà, không phải ai cũng có các hiểu biết đầy đủ về vấn đề này. Bài viết: “huyết trắng không đều” sẽ đóng góp những hiểu biết cơ bản cho các nữ giới.

Phân biệt dịch tiết sinh dục với dịch âm đạo bị rối loạn.

Chỗ kín ở chị em vốn rất nhạy cảm và rất dễ bị xâm nhập bởi một số thủ phạm dẫn đến viêm nhiễm như tạp khuẩn, nấm, ký sinh trùng… Khi bị các loài vi sinh này tấn công, chị em phụ nữ sẽ mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thường thấy nhất là viêm âm đạo, viêm nhiễm cổ tử cung, bệnh viêm tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, u nang buông trứng, bệnh u xơ tử cung.

Bài viết bạn quan tâm: 

» Khí hư màu vàng là bị bệnh gì?

» Khí hư ra nhiều có mùi hôi là bệnh gì?

» Khí hư màu trắng đục là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư bất thường

Trong đa số các trường hợp thì khí hư bị rối loạn là dấu hiệu nhận biết điển hình của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Ở trạng thái bình thường, khí hư của nữ giới sẽ có màu trắng trong, hơi dính, không mùi hoặc mùi hơi tanh. Những đặc điểm của dịch âm đạo khác với những thông tin đã kể trên được coi là dịch âm đạo không đều, xuất hiện khi chị em bị phải bệnh lý phụ khoa nào đó.

Khí hư bất thường dấu hiệu của một số bệnh viêm phụ khoa.

Bộ phận sinh đẻ ở chị em có khả năng kì diệu tạo nên thiên chức làm mẹ, tuy nhiên rất nhạy cảm với các tác nhân gây nên viêm nhiễm. Theo đó, mỗi một tác nhân khác nhau có thể gây nên viêm một số cơ quan sinh đẻ khác nhau, dịch âm đạo không đều sẽ có các triệu chứng khác nhau.

Dựa vào tính chất huyết trắng, bác sĩ phụ khoa sẽ đưa ra một số viêm phụ khoa thường gặp ở nữ giới như sau:

Huyết trắng không đều do viêm vùng kín:

Khí hư ra nhiều màu xanh nhạt, loãng, kèm bọt; vùng kín ngứa ngáy là triệu chứng của viêm âm hộ do trùng roi Trichomonas.
Khí hư trắng đặc, lợn cợn thành từng mảng như sữa chua, gây ngứa, rát; chỗ kín viêm đỏ là dấu hiệu nhận biết của viêm âm đạo do nấm candida.
Viêm do vi khuẩn khiến cho huyết trắng của chị em ra nhiều, màu trắng xám, hơi loãng kèm theo mùi hôi, tanh.

Huyết trắng không đều do viêm cổ tử cung:

  • – Viêm cổ tử cung do lậu cầu khuẩn: Khí hư màu vàng kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt.
  • – Viêm cổ tử cung do Chalamydia trachomatis: Huyết trắng như mủ kèm theo ra máu âm đạo, tiểu khó.
  • – Viêm cổ tử cung do lậu cầu: nhiều khí hư, màu xanh, mùi hôi; kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, dòng nước tiểu nóng; cảm giác ngứa âm hộ; bụng dưới đau âm ỉ.

Dịch âm đạo bị rối loạn của những viêm nhiễm phụ khoa khác:

  • – Khí hư có lẫn máu: Ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung hoặc u xơ dưới niêm mạc tử cung.
  • – Dịch âm đạo trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước và không mùi: U xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung.
  • – Dịch âm đạo vàng nhạt, dạng mủ, ra nhiều, có mùi hôi kèm theo đau bụng: Viêm cổ tử cung mãn tính hoặc viêm nội mạc tử cung.
  • – Huyết trắng màu xanh: Có thể là do những bệnh ở cổ tử cung như viêm cổ tử cung hoặc viêm loét cổ tử cung.

Viêm phụ khoa nếu không chữa hoặc chữa không đến nơi đến chốn có thể làm cho bạn gái khó mang thai vô sinh hoặc chửa ngoài dạ con. nữ giới mang thai mắc phải Bệnh phụ khoa có thể gặp nhiều hệ lụy cho cả mẹ và bé như xảy thai, sinh khó, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Đặc biệt, Viêm nhiễm phụ khoa như ung thư cổ tử cung có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bạn gái. Bởi vậy, nếu chị em mắc phải các bệnh huyết trắng ở chị em phụ nữ đã được đề cập đến ở trên, thì tốt nhất nên đi khám sớm để có các phương pháp trị sớm.

Hi vọng bài viết: “Dịch âm đạo bị rối loạn ở chị em phụ nữ ” mà các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho các chị em để nâng cao hiểu biết và chăm sóc sức khỏe sinh sản được tốt hơn.

Add Comment