Hút thai 5 tuần tuổi diễn ra như thế nào?

Hút thai 5 tuần tuổi là một trong rất nhiều những băn khoăn của các chị em bởi khi thai đã phát triển đến khoảng thời gian này họ rất hoang mang không biết có nên phá không và làm như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc như vậy của chị em phụ nữ mời bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự phát triển của thai 5 tuần tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa khi thai nhi đã phát triển đến tuần thứ 5 chiều dài phôi thai vào khoảng 1,25mm. Rất nhiều các tế bào đã được phôi thai hình thành trong thời điểm này và từ cuối tuần thứ 5 trở đi hình hài của phôi thai, ống thần kinh để sau này thành não và cột sống của trẻ chạy dọc chiều dài phôi cũng rõ nét hơn. Lúc này ống thần kinh bắt đầu phẳng ra dần dần tạo nên phần mặt trước của não.

Phôi thai dần rõ rệt đồng thời tử cung của người mẹ cũng phát triển nhanh hơn, dây rốn và nhau thai cũng bắt đầu hoạt động để giúp trao đổi oxy và các chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi dễ dàng hơn, đặc biệt phôi thai tiến sâu vào tử cung và có hình hài.

Nếu chỉ vì một lý do nào đó bắt buộc phải phá thai thì bạn nên lựa chọn những cách phá thai an toàn bởi thời gian này phôi thai đã phát triển rất nhiều nếu không có những phương pháp phá thai hiệu quả thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Nếu lựa chọn phương pháp hút thai 5 tuần tuổi ở phòng khám Thành Đức bạn sẽ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của những thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại, các y bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Quá trình hút thai 5 tuần tuổi diễn ra như thế nào

Quy trình hút thai 5 tuần tuổi diễn ra như thế nào?

Trước khi tiến hành phá thai các bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám cho thai phụ để xác định tuổi thai thật chính xác và căn cứ vào sự phát triển của thai trong bụng sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất với từng trường hợp. Quy trình này sẽ diễn ra trong 5 bước:

  • Bước 1: Trước khi tiến hành thủ thuật hút thai 5 tuần tuổi 30 phút thai phụ sẽ được uống thuốc kháng sinh và giảm đau.
  • Bước 2:  Bác sĩ tiến hành sát khuẩn, tiệt trùng các thiết bị, dụng cụ y tế thực hiện tiểu phẫu, vệ sinh tay với dung dịch chuyên dụng trong y tế.
  • Bước 3: Thăm khám để định hình tư thế của tử cung và dự đoán mọi trường hợp có thể xảy ra trong quá trình thực hiện tiểu phẫu.
  • Bước 4: Tiến hành sát khuẩn âm đạo và cổ tử cung, bắt đầu kẹp cổ tử cung và gây tê những vùng xung quanh chuẩn bị tiến hành hút thai.
  • Bước 5: Đặt kẹp mỏ vịt vào cổ tử cung đồng thời đưa ống hút chân không vào để tiến hành hút thai ra ngoài. Trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh để bác sĩ xác định vị trí thai chính xác hơn khi hút.

Tất cả quá trình chỉ thực hiện khoảng từ 15 đến 20 phút, trong quá trình thực hiện thai phụ sẽ thấy đau do tử cung co bóp, lúc sắp hoàn tất sẽ đau hơn một chút nhưng khi kết thúc sẽ không còn cảm giác đau nữa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hút thai 5 tuần tuổi so với nạo thai được cho là phương pháp phá thai khá an toàn, không gây nhiều đau đớn cho phụ nữ và ít nguy cơ xảy ra biến chứng hơn. Ưu điểm của phương pháp này là diễn ra khá nhanh và tỷ lệ thành công cao.

Xem thêm:

» Kiêng gì sau khi nạo phá thai?

» Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những điều gì?

Sau khi tiến hành hút thai các bạn cần tái khám, theo dõi xem có biến chứng nào xảy ra không để bác sĩ xử lý kịp thời. Tuy nhiên thông thường những chị em sử dụng phương pháp hút thai 5 tuần tuổi sẽ ít gặp biến chứng vì phương pháp này là phương pháp an toàn, hiệu quả.

Lý do hút thai 5 tuần tuổi có rất nhiều tuy nhiên dù là do nguyên nhân nào thì việc nạo hút thai thời điểm này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nhất là nếu bạn không tìm hiểu những phòng khám phá thai an toàn thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Với đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của bạn và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Add Comment