Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, dùng khi nào và có đau lắm không?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt được không ít nữ giới tin tưởng và áp dụng. Mặc dù đây không phải là phương pháp phá thai mới, nhưng vẫn được áp dụng tại nhiều phòng khám phá thai khác nhau. Vậy, Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, dùng khi nào và có đau lắm không? Một số khúc mắc xung quanh vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt sẽ được các chuyên gia phòng khám giải đáp sau đây.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những thủ thuật hút nội mạc tử cung đối với những chị em bị chậm kinh từ 7 – 14 ngày. Hút điều hòa kinh nguyệt có thể áp dụng trong hai trường hợp là có thai và không có thai.

Đối với nữ giới có thai, phương pháp này sẽ có tác dụng chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ. Ngược lại, với nữ giới không có thai, thủ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp niêm mạc tử cung ra khỏi cơ thể để nhanh chóng tái tạo lại vòng kinh mới. Tuy nhiên có tới 80% nữ giới áp dụng phương pháp dùng thuoc dieu hoa kinh nguyet để phá thai nên nó có thể coi như một phương pháp đình chỉ thai nghén.

Thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là sử dụng 1 ống hút nhỏ kết hợp với bơm hút chân không để hút thai ra ngoài.

Hút điều hòa kinh nguyệt dùng khi nào?

Theo các chuyên gia, hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp chủ yếu được áp dụng cho hai trường hợp.

Thứ nhất: Hút nội mạc tử cung để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt

Với những chị em không có thai nhưng bị chậm kinh trong thời gian quá dài, có thể tiến hành hút nội mạc tử cung để giúp nữ giới bắt đầu 1 vòng kinh mới. Từ đó, góp phần cân bằng lại chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo: Nữ giới tuyệt đối không được lạm dụng phương pháp này để điều hòa kinh nguyệt. Vì sử dụng thủ thuật dù ít nhiều cũng gây tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe và các cơ quan trong bộ phận sinh dục của nữ giới.

Thứ hai: Hút thai

Trong trường hợp nữ giới có thai từ 5 – 8 tuần tuổi, các chị em cũng có thể áp dụng được phương pháp này để phá thai. Tuy nhiên, so với những phương pháp hiện đại khác như: Hút thai không đau bảo vệ tử cung, nạo thai Kovax… Thì đây là phương pháp phá thai cổ truyền và dễ gặp phải nhiều biến chứng hơn.

Bài viết tham khảo:

» Hút thai 5 tuần tuổi diễn ra như thế nào?

» Kiêng gì sau khi nạo phá thai

Lưu ý:

Hút điều hoà kinh nguyệt không thể áp dụng với những trường hợp có thai, nhưng thai chưa vào tử cung. Vì có thể làm rối loạn quá trình di chuyển của thai và dẫn tới tình trạng thai ngoài tử cung.

Những chị em có thai trên 8 tuần tuổi không thể áp dụng phương pháp này. Vì thai nhi đã lớn, nếu cố tình áp dụng có thể dẫn tới sót thai, sót nhau thai.

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Hút điều hòa kinh nguyệt là cách phá thai khá đơn giản mà ít tác động vào bộ phận sinh dục của nữ giới nên thường không gây ra đau đớn cho các chị em khi thực hiện thủ thuật phá thai. Ngoài ra, nếu bạn vẫn cảm thấy đau đớn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét việc cho bạn sử dụng thuốc hoặc miếng dán giảm đau để khắc phục tình trạng này.  Chính vì vậy, nữ giới có thể yên tâm về việc hút điều hòa kinh nguyệt không đau.

Tuy nhiên, phương pháp này là phương pháp phá thai đã cũ nên chủ yếu được áp dụng tại những phòng khám phá thai nhỏ. Vì vậy, nữ giới nên đặc biệt cân nhắc trước khi áp dụng.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia suckhoeaz về: Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, dùng khi nào và có đau lắm không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và có sự lựa chọn tốt nhất khi phá thai. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

2 thoughts on “Hút điều hòa kinh nguyệt là gì, dùng khi nào và có đau lắm không?

  1. medical advice sites

    Reply

    Thanks for your marvelous posting! I certainly enjoyed reading it, you happen to be a great author. I will ensure that I bookmark your blog and will eventually come back someday. I want to encourage that you continue your great work, have a nice day!

Add Comment