Hôi nách có chữa khỏi được không?

Hiện nay khi nói đến căn bệnh hôi nách nó không còn xa lạ với mọi người nữa. Nhưng những người bệnh vẫn rất tự ti và mất tự tin khi ra ngoài. Vậy hôi nách có chữa khỏi được không và cách điều trị ra sao? Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số cách trị hôi nách cực kì hiệu quả dối với người mắc bệnh hôi nách nhẹ.

 

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?
Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?

Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?

Trị hôi nách bằng những biện pháp từ tự nhiên

1: Chữa hôi nách bằng lá ngải cứu

Hái một nắm lá ngải cứu rửa kĩ và cho vào giã nhuyễn, sử dụng một mảnh vải sạch, khử trùng mảnh vải bằng nước sôi rồi đổ hỗn hợp lá ngải cứu lên mảnh vải đó, vắt mạnh để chắt lấy phần nước cốt từ lá ngải cứu. Tiếp theo sử dụng 1 miếng bông hoặc khăn bông thấm đều phần nước cốt từ lá ngải cứu và thấm đều lên vùng nách. khoảng 10 đến 15 phút cho phần nước cốt thấm đều vào da, rồi rửa sạch lại bằng nước sạch

 

2: Chữa hôi nách bằng gừng tươi

Chuẩn bị gừng tươi đã rửa sạch rồi gọt vỏ sẵn, cắt thành nhiều nát mỏng và chà nhẹ nhàng nên vùng nách, mỗi bên có thể sử dụng từ 4 đến 6 lát để khoảng, khoảng 10-15 phút để tinh chất gừng thấm sâu vào da sau đó rửa sạch. Có một số lưu ý là thực hiện cách này sau khi tắm và lau khô vùng da dưới cánh tay thì cách này mới có tác dụng tốt.

 

3: Dùng phèn chua

Đây có lẽ là cách trị hôi nách đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất. Trước tiên, phèn chua phải được nghiền nát tiếp đó rang lên và chà xát lên vùng da nách, phèn chua có tác dụng khử mùi hôi nên người dùng sẽ cảm nhận được tác dụng tức thì.
Chú ý : Những biện pháp chữa hôi nách từ thiên nhiên hay từ các loại thuốc gia truyền chỉ có tác dụng tốt với người mắc bênh hôi nách dạng nhẹ. Những biện pháp này cũng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không thể điều trị tận gốc bệnh hôi nách. Các biện pháp thiên nhiên chỉ có tác dụng đánh lừa cảm giác của con người trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời nếu bạn không kiên trì hoạt động chữa trị thì bệnh hôi nách sẽ vẫn trở lại như trước.

Hút tuyến mồ hôi vùng nách

Đây là phương pháp đang được rất cơ sở y tế sử dụng trong điều trị hôi nách bởi vì nó rất đơn giản, tiện , dễ dàng. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm, nó làm cho tuyến mồ hôi dưới vùng nách hoạt động chậm và ít hơn nhưng không thể loại bỏ được mùi hôi do vi khuẩn gây ra.

 

Nạo tuyến mồ hôi vùng nách

Phương pháp nạo tuyến mồ hôi có thể giảm mùi hôi cũng như việc tiết nhờn của tuyến mồ hôi nách. Tuy nhiên, nếu nạo quá nông, nghĩa là chỉ trên bề mặt da thì không thể loại bỏ được tuyến gây mùi khó chịu. Nhưng nếu nạo quá sâu có thể sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Sử dụng lăn khử mùi trị hôi nách

Đây có lẽ là phương pháp đang được nhiều người sử dụng nhất cho cả nam giới và nữ giới. bởi nó đơn giản, tiện dụng, dễ dùng. Sử dụng lăn khử mùi có thể loại bỏ được mùi hôi tức thì dưới cánh tay. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết rằng, lạm dụng lăn khử mùi khiến cho lỗ chân lông dưới da bị bịt kín lại, lâu dần sẽ gây nên bệnh viêm lỗ chân lông và nhiều căn bệnh khác nguy hiểm.

Add Comment