Hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn luôn là thông tin được nhiều người bệnh quan tâm. Vì thông qua những hình ảnh đó, bệnh nhân có thể dễ dàng đối chiếu và so sánh để nhận biết chính xác khả năng mắc bệnh trĩ của mình. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia sẽ gợi ý bạn một số hình ảnh về bệnh trĩ trong từng giai đoạn như sau:

Hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn

Hiện nay, có hai loại bệnh trĩ chủ yếu là bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại. (Ngoài ra, sự kết hợp của hai dạng bệnh trĩ kể trên còn được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp)

Mỗi loại bệnh trĩ sẽ có những biểu hiện, triệu chứng hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn của hai loại bệnh trĩ trên cũng không đồng nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh cụ thể của từng loại bệnh trĩ như sau:

Hình ảnh bệnh trĩ nội trong từng giai đoạn

Về cơ bản, bệnh trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn chủ yếu, trong đó bao gồm:

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 1:

hinh-anh-benh-tri-noi-do-1Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ. Trong giai đoạn này, các bũi trĩ có kích thước nhỏ và nằm hoàn toàn bên trong hậu môn. Vì vậy, bằng mắt thường bệnh nhân sẽ không thể thấy sự xuất hiện của các búi trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 2:

hinh-anh-benh-tri-noi-do-2Lúc này, các búi trĩ đã tăng trưởng kích thước nên mỗi khi rặn mạnh, bệnh nhân có thể thấy các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ gặp phải tình trạng đại tiện ra máu tươi..

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 3:

hinh-anh-benh-tri-noi-do-3Trong giai đoạn này, bệnh nhân sẽ thấy các búi trĩ nội phát triển quá mức và sa hẳn ra ngoài. Nếu sử dụng tay, bạn có thể đẩy được các búi trĩ vào bên trong hậu môn. Cũng trong thời điểm này, tình trạng chảy máu tại hậu môn sẽ diễn ta nghiêm trọng hơn, máu có thể chảy thành dòng, thành giọt lớn.

Hình ảnh bệnh trĩ nội giai đoạn 4:

hinh-anh-benh-tri-noi-do-4Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ. Khi đó, các búi trĩ nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn và kể cả sử dụng tay, bạn cũng sẽ không đẩy được chúng vào bên trong. Bên cạnh đó, cơ vòng hậu môn bị co thắt gây ảnh hưởng đến sự lưu thông máu với các búi trĩ khiến chúng sẽ bị sưng phồng, tắc nghẽn, thậm chí hoại tử gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân.

Xem thêm: 

» Trĩ nội và trĩ ngoại bệnh nào nguy hiểm hơn?

» Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại trong từng giai đoạn

hinh-anh-benh-tri-ngoai-nhe

Bệnh trĩ ngoại không có sự phân chia cấp độ. Vì ngay trong giai đoạn đầu, các búi trĩ ngoại đã xuất hiện ở bên ngoài hậu môn.

Khác với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại xuất hiện ở vị trí có chứa dây thần kinh cảm giác nên bệnh nhân thường bị đau đớn mỗi khi đi đại tiện.

Ban đầu, các búi trĩ ngoại có kích thước khá nhỏ. Sau một thời gian, chúng sẽ liên tục tăng trưởng kích thước và trở nên ngoằn nghèo, sưng phồng. Bên cạnh đó, các búi trĩ ngoại tiết dịch có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tại hậu môn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm. Từ đó, bệnh nhân còn gặp phải tình trạng bị ngứa hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại nếu không được điều trị kịp thời, các búi trĩ có thể bị tắc nghẹt và hoại tử. Điều này có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh.

Hi vọng với những hình ảnh bệnh trĩ trong từng giai đoạn mà các chuyên gia Sức khỏe AZ cung cấp đã giúp các bạn nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo với bạn là ngay khi gặp phải triệu chứng đại tiện ra máu, đi đại tiện đau rát, sa trĩ, hãy tới các phòng khám bệnh trĩ để được khám, kiểm tra sức khỏe và có những biện pháp điều trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Add Comment