Điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh

Theo nghiên cứu gần đây, phụ nữ sau sinh có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn so với mức bình thường (bị trĩ sau sinh). Làm thế nào để giảm thiểu tối đa mức ảnh hưởng của bệnh trĩ đến việc sinh hoạt hàng ngày cũng như không làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc con nhỏ. Điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh là điều mà các chị em đang có nguy cơ mắc phải cần nắm rõ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm một số cách điểu trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh nhé.

 

Điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh

Biểu hiện của bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh

– Chảy máu:

Chảy máu là biểu hiện thường gặp nhất của những người bị trĩ. Mới đầu, biểu hiện của bệnh  sẽ làm cho người bệnh khá chủ quan. Thường gặp nhất là trường hợp người bệnh bị chảy máu khá là kín đáo, lúc này máu chỉ dính một ít trên phân hoặc giấy vệ sinh. Trường hợp nặng hơn là khi người bệnh đi cầu, ngồi xổm bị chảy máu nhiều thì mới phát hiện ra, nhiều người còn phải đi cấp cứu do bị mất máu quá nhiều.

– Sa búi trĩ:

Sau mỗi lần bị chảy máu khi đi đại tiện, mỗi lần như vậy sẽ có một khối nhỏ lòi ra khỏi hậu môn nhưng vẫn tự thụt vào trong được. Nếu để kéo dài 1 thời gian, các  khối lồi ra đó sẽ càng lúc càng to và không thể tụt vào được nữa, lúc này người bệnh phải dùng tay để nhét vào. Đến cuối cùng, búi trĩ đó sa xuống và gần như nằm ngoài hậu môn.

– Một số biểu hiện khác:

Một số biểu hiện khác của bệnh trĩ mà phụ nữ sau sinh thường gặp như : đi cầu gây ngứa hậu môn, vùng hậu môn bị vướng víu,…

Xem thêm: Chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

Cách điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh hiệu quả

Điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh bằng điều dưỡng

– Thay đổi chế độ ăn uống : Cần phải có chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, ngoài ra phải bổ sung thêm rau xanh, trái cây tươi tốt cho sức khỏe để tránh bị táo bón. Ăn khoang lang, rau diếp cá cũng là cách giúp thúc đẩy hoạt động của nhu động ruột sẽ làm mềm phân và đi đại tiện dễ dàng hơn.

– Có chế độ sinh hoạt hợp lý:  sau khi sinh con xong sẽ rất bận rộn nên hầu như các chị em ít có thời gian để chăm sóc cho bản thân và luyện tập thể dục. Cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để luyện tập thể dục nhẹ nhàng tại nhàng để cho bệnh không phát triển nặng hơn

– Thói quen đi đại tiện đúng cách: các bà mẹ sau sinh cần phải luyện tập cho mình một thói quen đi đại tiện Chữa bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh bằng phương pháp ngoại khoa

– Điều trị bằng vật lý trị liệu: Các phương pháp vật lý trị liệu bao gồm quang đông hồng ngoại, ướp lạnh, chiếu laze để loại bỏ búi trĩ. Nên chọn cơ sở y tế có uy tín để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

– Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: Điều trị trĩ bằng phương pháp phẫu thuật hiện nay khá tiên tiến và hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT giúp điều trị bệnh trĩ một cách dứt điểm, không gây đau đớn và nhanh chóng bình phục.

Xem thêm: Một số thực phẩm chữa đại tiện ra máu

Điều trị trĩ cho phụ nữ sau sinh bằng phương pháp dân gian

– Dùng hoa mướp đắng: hoa mướp đắng đem rửa sạch rồi giã nát, đắp lên vùng hậu môn là cách làm giảm sự đau rát, khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

– Ngâm chân vào nước ấm: Việc dùng nước muối ấm ngâm chân sẽ kích thích 6 dây thần kinh ở chân, như vậy sẽ làm thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường sự hoạt động của nhu động ruột giúp các chị em đi đại tiện một cách dễ dàng hơn.

– Chườm đá lạnh : Chườm đá lạnh vào hậu môn sẽ làm giảm mức độ sưng tấy, ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn khi đi đại tiện. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh. Hãy cùng tham khảo những biện pháp trên để có cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Xem thêm: Sau khi cắt trĩ nên ăn gì và kiêng gì?

Add Comment