Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả cần lưu ý những gì?

Điều trị bệnh sùi mào gà có đạt được hiệu quả như mong đợi hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Chữa bệnh sùi mào gà thì không đơn giản, bên cạnh những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân cần phải thực hiện lối sống sinh hoạt lành mạnh. Vậy, muốn điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả cần lưu ý những gì? Một vài chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh.

Xem thêm:

>> Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì?

>> Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà

Theo các chuyên gia, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội mà nhiều bệnh nhân gặp phải.

Chủng virus HPV là thủ phạm gây ra bệnh sùi mào gà. Đây là chủng virus có sức sống bền bỉ và có mối liên hệ mật thiết với các bệnh ung thư.

Bệnh sùi mào gà là bệnh khá khó chữa dứt điểm. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp, bệnh nhân có thể bị tái phát bất cứ lúc nào.

Các chuyên gia xin nhấn mạnh rằng: Những bệnh nhân muốn điều trị bệnh sùi mào gà cần phải đặc biệt chú ý tới nhiều vấn đề khác nhau, chứ không chỉ đơn thuần là điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Một vài lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà dành cho các bệnh nhân như sau:

Lựa chọn phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp

Theo các chuyên gia, căn bệnh này được gây ra bởi virus và chưa có thuốc điều trị bệnh sùi mào gà đặc hiệu. Chính vì vậy, một số bệnh nhân do không tiếp cận được với phương pháp điều trị phù hợp, có thể mang bệnh suốt đời.

Các chuyên gia cho rằng: Lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất là phương pháp ALA – PDT.

Phương pháp này sử dụng sự tác động qua lại của chất cảm quang, ánh sáng, oxi nhằm tiêu diệt toàn bộ virus gây bệnh sùi mào gà nhưng không gây đau đớn và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

điều trị bệnh sùi mào gà

Tuân thủ nguyên tắc điều trị bệnh sùi mào gà của bác sĩ

Khi điều trị bệnh sùi mào gà, mỗi bệnh nhân cần phải tự nhủ rằng: Đây là một trong những quá trình rất phức tạp và bạn cần phải vững vàng tâm lý, cũng như tuân thủ những nguyên tắc điều trị theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Điều này mới đem lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân khi chữa bệnh sùi mào gà.

– Trước khi điều trị, bệnh nhân nên tiến hành thêm các xét nghiệm kiểm tra nhiễm trùng lây nhiễm qua đường tình dục khác để có các biện pháp điều trị song song.

– Tôn trọng tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa và thực hiện đúng những tư vấn về điều trị bệnh sùi mào gà.

– Khám và tái khám đầy đủ theo quy định.

– Ngay cả khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà của bạn đã biến mất, bạn cũng không nên tự ý dừng điều trị, khi chưa có sự kết luận của các bác sĩ chuyên khoa.

Thiết lập các giải pháp phòng tránh lây nhiễm cho người thân

Thẳng thắn với bạn đời về tình trạng sức khỏe của bản thân. Sau đó, hãy cùng nhau điều trị bệnh sùi mào gà để phòng tránh nguy cơ bị tái nhiễm lại sau điều trị.

Không tiếp xúc thân mật với người xung quanh. Khi có tiếp xúc với bộ phận chứa mầm bệnh của cơ thể, hãy rửa tay thật sạch để không làm lây nhiễm virus sùi mào gà sang những người, hoặc vật dụng khác.

Không sử dụng chung những vật dụng cá nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm… Với những người khác, để tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà sang họ.

Khi điều trị, bạn cần phải kiêng quan hệ tình dục với bạn đời. Vì việc quan hệ có thể khiến cho bệnh tình trở nên nặng nề hơn. Đồng thời, lây nhiễm sang bạn đời của bạn.

Yếu tố tâm lý

Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân khi điều trị bệnh sùi mào gà đều rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiến trình điều trị, mà còn tăng nguy cơ tái phát mỗi sau chữa bệnh.

Vì tâm lý không ổn định khiến cho hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm. Từ đó, tạo điều kiện cho virus HPV gây bệnh sùi mào gà lan rộng và sớm phát triển các triệu chứng cụ thể.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Khi điều trị bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần phải có suy nghĩ tích cực.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà cũng nên chủ động xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp để tăng sức đề kháng và khả năng chống chịu với bệnh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia sức khỏe AZ về chủ đề điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng sẽ giúp bạn điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả.

Add Comment