Điều trị bệnh lậu với phương pháp nào hiệu quả nhất

Có thể điều trị bệnh lậu theo nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên phương pháp điều trị bệnh lậu nào cho hiệu quả cao nhất thì bạn cần có sự tìm hiểu kỹ. Đồng thời, bạn cũng cần thăm khám và làm xét nghiệm bệnh lậu sớm khi thấy các triệu chứng bất thường xuất hiện để kịp thời điều trị.

Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất

Bệnh lậu do vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Ở nữ giới, tỉ lệ lây nhiễm bệnh lậu thường lớn hơn nam giới rất nhiều.

Phương pháp điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh

Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh lậu phổ biến nhất được áp dụng cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm bệnh lậu cho bạn và thăm khám tổng quát để xem tình trạng bệnh của bạn đang ở mức độ nào, sau đó mới đưa ra liệu trình điều trị bệnh lậu bằng thuốc cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, hiện tại các vi khuẩn bệnh lậu đang có nguy cơ kháng lại thuốc nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Điều trị bệnh lậu không biến chứng: Thuốc kháng sinh tiêm bắp một liều duy nhất theo chỉ định của bác sĩ. Điều trị bệnh lậu trong thời gian này còn phải kết hợp với điều trị chalamydia trachomatis (một bệnh rất hay gặp cùng với bệnh lậu). Trường hợp phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú sẽ được chỉ định dùng thuốc khác thay thế.

Điều trị bệnh lậu

Xem thêm:

>> Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì?

>> Tác hại của bệnh lậu đến sức khỏe bệnh nhân

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA là cách điều trị bệnh lậu tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

Phương pháp điều trị bệnh lậu này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thành Đức. Khác hẳn với những phương pháp điều trị truyền thống, phương pháp này đã khắc phục được nhiều nhược điểm còn tồn tại, đặc biệt loại trừ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh lậu mà không tái phát bệnh trở lại. Những ưu điểm cụ thể đó phải kể đến là:

– Tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, tăng cường thẩm thấu, duy trì hiệu quả của thuốc, ngăn không cho bệnh tái phát.

– Chỉ một liệu trình điều trị là tiêu diệt hoàn toàn lậu cầu khuẩn.

– An toàn, hiệu quả mà không có bất cứ biến chứng nào xảy ra.

Phòng khám sử dụng hệ thống máy kiểm tra sinh hóa tự động, máy miễn dịch tự động, hệ thống kiểm tra DNA vi sinh vật… có thể xác định nhanh nhất lậu cầu khuẩn, mức độ xâm hại, độ nhạy cảm của thuốc để đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

Toàn bộ quá trình chữa bệnh lậu được giám sát bằng hệ thống máy tính tự động, sử dụng hiệu ứng nhiệt lượng và phi nhiệt lượng bên ngoài cơ thể để điều trị sâu bên trong vùng tổn thương mà không gây ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh.

Đặc biệt, đối với những người sợ cảm giác đau đớn hoặc bị ám ảnh tâm lý nặng nề thì lựa chọn điều trị bệnh lậu theo phương pháp DHA là cách tốt nhất để bệnh nhân yên tâm.

Phương pháp điều trị bệnh lậu có hiệu quả và triệt để hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chế độ sinh hoạt và tự chăm sóc bản thân của người bệnh. Vì đây là bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, vì thế trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân tuyệt đối không được quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Bên cạnh đó, bạn cũng không được có những tiếp xúc vật lý trực tiếp với người bị bệnh thông qua việc dùng chung đồ dùng sinh hoạt hay qua vết thương bị trầy xước để đảm bảo không bị lây nhiễm ngược trở lại.

Add Comment