Đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu?

Đái nhiều hay tiểu nhiều có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề khác nhau. Khi đi tiểu thường xuyên đi kèm với sốt, một nhu cầu cấp thiết để đi tiểu, và đau hoặc khó chịu ở bụng, bạn có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nguyên nhân khác gây đi tiểu nhiều bao gồm:

tieu-nhieu-nguyen-nhan-do-dau

Đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu?

Bệnh tiểu đường: Đi tiểu thường xuyên thường là một triệu chứng sớm của cả hai loại 1 và tiểu đường loại 2 là cơ quan cố gắng để loại bỏ lượng đường không được sử dụng thông qua nước tiểu.

Vấn đề tuyến tiền liệt: Một tuyến tiền liệt mở rộng có thể nhấn chống lại niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể) và ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu. Điều này làm cho bàng quang để trở nên cáu kỉnh. Bàng quang bắt đầu ký hợp đồng ngay cả khi nó có chứa một lượng nhỏ nước tiểu, gây đi tiểu nhiều hơn.

Viêm bàng quang kẽ: Tình trạng này không rõ nguyên nhân được đặc trưng bởi cơn đau ở bàng quang và vùng xương chậu. Thông thường, triệu chứng bao gồm một nhu cầu cấp thiết đi tiểu thường xuyên.

Sử dụng thuốc lợi tiểu: Các loại thuốc này được sử dụng để điều trị huyết áp cao hoặc làm việc tích tụ chất dịch trong thận và đẩy chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, gây đi tiểu thường xuyên.

Add Comment