Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì?

Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người bởi tình trạng này không hề hiếm gặp, nó có thể xảy ra cả ở nam giới và nữ giới, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đi tiểu đêm nhiều lần khiến người bệnh mất ngủ, thường xuyên lo lắng vì sự bất tiện và nguy hiểm hơn nó có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về những nguy cơ có thể gặp phải nếu bị đi tiểu đêm nhiều lần để ngăn ngừa bệnh càng sớm càng tốt.

Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì?

Đi tiểu đêm nhiều lần là tình trạng gặp phải ở những người đi tiểu hơn 1 lần mỗi đêm, trong khi đang ngủ người bệnh bắt buộc phải dậy đi tiểu. Ngoài ra, người bệnh có thể còn bị đau buốt mỗi khi đi tiểu, niệu đạo nóng rát, bàng quang căng tức nhưng đi tiểu không đi được nhiều. Hầu hết những người bệnh đi tiểu đêm nhiều lần đều mất ngủ, người bệnh lâm vào tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Với thắc mắc của nhiều người gửi về cho phòng khám Thành Đức – đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì – các chuyên gia giải đáp như sau.

Bài viết quan tâm:

> Đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu?

> Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần có thể cảnh báo những nguy cơ bệnh lý như:

Bệnh suy thận: Thận là cơ quan bài tiết của hệ tiết niệu trong cơ thể, chức năng của nó là lọc máu giữ lại tế bào máu và protein và đào thải các chất khác ra thành nước tiểu để đào thải ra ngoài. Nhưng khi chức năng này bị suy giảm, tình trạng tiểu nhiều lần sẽ diễn ra khiến người bệnh hay đi tiểu, nhất là về đêm dẫn tới cơ thể suy nhược, chán ăn, suy giảm sức khỏe.

Bệnh về tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt nếu bị tổn thương sẽ phình to rồi chèn ép vào bàng quang và đường tiểu, đây là nguyên nhân khiến người bệnh bị đi tiểu đêm nhiều lần

Sa tử cung: Bị đi tiểu đêm nhiều lần có thể do bệnh nhân bị sa tử cung, bệnh này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do quá trình sinh nở nhiều lần, tử cung nữ giới bị sa xuống chèn ép vào bàng quang gây tiểu nhiều

Viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu: Bị viêm đường tiết niệu thường có biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt, bụng dưới đau âm ỉ.

Sỏi thận: Nếu bạn bị sỏi thận hoặc có dị vật trong đường tiết niệu sẽ bị kích thích dẫn đến tiểu nhiều và đi tiểu không hết. Nhiều trường hợp đi tiểu ra máu, vừa đi tiểu xong vẫn thấy căng tức muốn đi tiếp nhưng không thể đi được.

Đái tháo đường: Một trong những bệnh lý gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần là bệnh đái tháo đường, khi người bệnh đi khám sẽ thấy lượng đường trong máu tăng cao.

Mong rằng những thông tin mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức vừa đưa ra người bệnh đã có thêm cho mình hiểu viết về vấn đề đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì. Tình trạng này không nên chủ quan chính vì thế nếu thấy có dấu hiệu đi tiểu nhiều mà bạn còn trẻ cần phải đi kiểm tra ngay để xác định nguyên nhân sớm nhất.

Tại Hà Nội nếu muốn kiểm tra tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần bạn có thể tới phòng khám đa khoa Thành Đức với các bác sĩ chuyên khoa, thiết bị thăm khám y tế hiện đại, đây là địa chỉ tin cậy bạn có thể kiểm tra tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần để chắc chắn mình có mắc bệnh liên quan hay không. Địa chỉ phòng khám: số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (Đi qua ngõ 5 KDT, cách ngã tư Nguyễn Trãi-KDT 100m). Số điện thoại liên hệ: 0166 2286 888 hoặc 0166 2285 888.

Add Comment