Đau bụng kinh phải làm sao? Chuyên gia giải đáp

Làm sao để hết đau bụng kinh? Chào chuyên gia Sức khỏe az! Năm nay cháu 22 tuổi và thường xuyên bị đau bụng kinh. Bởi vì thế, với mỗi kỳ kinh đều trở nên ám ảnh cực kỳ khủng khiếp đối với cháu. Giờ cháu rất muốn giải quyết tình trạng đau bụng kinh của chính mình. Nhưng, cháu không biết phương pháp nào có khả năng giúp khắc phục được tình trạng này. Mong nhận được sự tư vấn chuyên gia Sức khỏe az về trường hợp của cháu! Cháu xin cảm ơn! (Lan Anh – Vĩnh Phúc)

Cháu Phương Lan thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi! Mong rằng  bài viết này sẽ giúp bạn gái có một số biện pháp chăm sóc sức khỏe một cách tốt hơn hết.

Đau bụng khi hành kinh phải làm gì?

Hiện tượng đau bụng kinh là một trong những tình trạng không hiếm thấy ở nhiều chị em phụ nữ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của một số phụ nữ, mà còn là ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nữ giới.

Có thể bạn quan tâm:

» Kinh nguyệt không đều – Nguyên nhân do đâu

» Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất

Đau bụng kinh phải làm sao?

Vậy đâu là cách giảm đau bụng kinh nhanh nhất hiệu quả?

Thứ nhất: Đi khám phụ khoa

– Theo chúng tôi: Bình thường, trong khoảng hai năm đầu của kỳ nguyệt san, chị em thường xuyên mắc phải hiện tượng đau bụng kinh. Tuy vậy, tình trạng này không đáng ngại và có khả năng giảm dần khi nội tiết tố của nữ giới trở thành cân bằng.

– Nhưng, nếu sau khi hai năm đầu của kỳ kinh mà nữ giới vẫn bị phải tình trạng này, các chị em cần đi khám nhằm xác định chuẩn xác tác nhân dẫn tới bị đau bụng kinh. Vì vậy, có các biện pháp điều trị sớm.

– Đây cũng là giải pháp tốt nhất giúp cho nữ giới chữa hiện tượng bệnh đau bụng kinh hiệu quả và an toàn.

Thứ hai: Tự khắc phục một số triệu chứng đau bụng khi có kinh

– Khi đau bụng khi hành kinh, bản thân bạn có thể tự khắc phục được những dấu hiệu nhận biết của chính mình thông qua một số việc làm

– Dùng chai chườm nóng hay xoa dầu nóng phối hợp cùng với maxa sẽ giúp cho các chị em phụ nữ giảm thiểu tình trạng bị đau bụng kinh một phương pháp đáng kể.

– Tập thể dục thể thao nhẹ nhàng cũng là biện pháp giúp cho bạn giảm thiểu hiện tượng đau bụng kinh nguyệt.

– Ngoài ra, bạn gái có thể sử dụng thêm một số lọai món ăn tốt cho bạn gái hiện tượng đau bụng kinh. Điều này cũng giúp ích cho nữ giới trong việc hạn chế hiện tượng hiện tượng đau bụng kinh.

– Sử dụng nước ấm hoặc nước nóng pha với gừng tươi trong những ngày nguyệt san để giảm trừ hiện tượng co bóp dạ con và khắc chế đau bụng khi có kinh.

Thứ ba: Xây dựng đời sống sinh hoạt hợp lý.

– Xây dựng cuộc sống sinh hoạt hợp lý cũng là một trong số các biện pháp giúp bạn hạn chế và khắc phục được nguy cơ đau bụng khi có kinh.

– Tích cực tập luyện thể thao mục đích để cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, góp phần hạn chế nguy cơ đau bụng khi có kinh.

– Rửa ráy sạch sẽ bộ phận sinh dục sẽ giúp chị em phụ nữ hạn chế nguy cơ mắc các viêm nhiễm phụ khoa.

– Giao hợp tình dục lành mạnh cũng là một trong những giải pháp giúp cho bạn gái hạn chế khả năng mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

– Tránh để người bị lạnh, thậm chí trong những ngày nguyệt san vì có khả năng dẫn đến hiện tượng đau bụng khi có kinh.

Như vậy, với các tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn Phương Lan với nội dung: Đau bụng khi có kinh thì phải làm sao? Xin rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp nữ giới có một số cách ứng phó với tình trạng trên một giải pháp hiệu quả.

Add Comment